Đỗ Tiến Thuận - chàng sinh viên đa tài của Đại học FPT Cần Thơ: Trải nghiệm thực tập tại MCV giúp mình trưởng thành hơn rất nhiều

Đỗ Tiến Thuận chàng sinh viên tài năng của nhà F khi đã xuất sắc góp mặt trong TOP5 sinh viên xuất sắc khối ngành kinh tế kì Fall 22, đội vô địch cuộc thi Eloquence Championship, chủ tịch CLB The Talk, bên cạnh đó Thuận còn vừa trải qua thời gian làm thực tập sinh tại công ty MCV. Hãy cùng Trường đại học FPT Cần Thơ trò chuyện với chàng trai tài năng này nhé!

“Tham vọng là con đường dẫn đến thành công và sự kiên trì là phương tiện để bạn đi đến đó”
Có một câu nói của bill Bradley mình rất tâm đắc là  “Ambition is the path to success. Persistence is the vehicle you arrive in.”- Tham vọng là con đường dẫn đến thành công và sự kiên trì là phương tiện để bạn đi đến đó. Chính vì thế trong học tập và cuộc sống thì mình luôn đặt cho mình một mục tiêu lớn để luôn phấn đấu nỗ lực đạt được nó. Chuyên ngành của mình là Truyền thông đa phương tiện là ngành học đòi hỏi sự thích ứng và sáng tạo không ngừng nên mình thường xem nhiều sách báo, mạng xã hội, để bắt kịp được xu hướng. Bên cạnh đó mình thường trao dồi kỹ năng thiết kế qua việc thiết kế parttime cho khách hàng và poster cho các CLB. Đối với các môn học ở trường, mình sẽ tìm hiểu xem môn học nào sẽ là sở trường của mình để đầu tư phát triển hơn còn môn nào mình chưa tốt thì cố gắng tìm cách khắc phục.

Từ câu nói của thầy chủ nhiệm cấp 3 đến TOP5 sinh viên xuất sắc
Mình cảm thấy vui vì những cố gắng nỗ lực của mình phần nào được công nhận. Thầy chủ nhiệm cấp 3 mình có nói là “Kết quả của ngày hôm nay là sự chuẩn bị của nhiều tuần trước”. Vì vậy mình luôn chuẩn bị thật kỹ cho những điều mình sắp làm. Thông thường mình sẽ phân chia các công việc của kỳ học và đặt timeline để hoàn thành nó từ khi bắt đầu kì học để tránh bị dồn công việc vào cuối kỳ. Với mình để đạt được thành tích này là sự kết hợp của nỗ lực bản thân và những cơ hội đến với mình. Như mọi người cũng biết đặc sản của đại học là Deadline thì mình luôn giữ một tâm thế thoải mái và có thái độ tích cực với những thử thách. Và luôn tin vào bản thân của mình dù cho có khó khăn thế nào và dù cho người khác có không tin bạn thì sự tin tưởng vào bản thân sẽ giúp mình có thêm nội tại để cố gắng.

Bên cạnh việc học thì mình còn tham gia vào nhiều hoạt động trải nghiệm ở trường cũng như ở các CLB. Nhiều bạn sẽ cảm thấy áp lực với học tập, công việc nên bỏ qua những hoạt động trải nghiệm. Với mình thì để cân bằng được những điều này không khó chỉ cần mình sắp xếp và quản lí thời gian hợp lý và tìm thấy những động lực trong từng công việc thì mình sẽ có thể thích ứng và cân bằng được cuộc sống.

Chủ tịch sáng lập ra CLB The Talk đồng thời cũng là quán quân của cuộc thi Eloquence championship - một cuộc thi cũng liên quan đến việc nói. Chắc hẳn anh rất quan tâm đến việc nói, đặc biệt là nói trước đám đông?
Với CLB  The Talk, mình mong muốn sẽ là nơi các bạn thành viên sẽ có cơ hội trao dồi kỹ năng nói thể hiện bản thân qua các hoạt động tranh luận, hùng biện hay các buổi sinh hoạt, sự kiện của CLB. Là một CLB mới, nên mình mong nhận được nhiều sự ủng hộ hơn của mọi người và mình mong các thành viên nhiệt tình đóng góp để CLB ngày càng phát triển. Mình cũng không ngờ là mình có thể cùng các bạn lập ra được một CLB. Qua 2 năm học tập và trải nghiệm ở trường mình chưa thấy có CLB nào hoạt động về lĩnh vực tranh biện, hùng biện,.. nên mình mong muốn sẽ có sân chơi cho mình cũng như các bạn sinh viên để trải nghiệm vì thế mà FTT ra đời. Vì mình biết kỹ năng nói trước đám đông và thể hiện ý tưởng thành lời nói là một kỹ năng vô cùng quan trọng và cần thiết sau này.

Trải nghiệm thực tập tại MCV đã giúp anh có được những bài học gì và anh đã chuẩn bị những gì sau khi thực tập để có thể trang bị cho việc làm sau này?
Sau kì OJT tại doanh nghiệp thì mình hiểu hơn về cách thức hoạt động của một công ty truyền thông, được làm việc trong môi trường chuyên nghiệp và gặp gỡ giao lưu, học hỏi với những anh chị cùng chuyên môn. Sau kì OJT thì mình hiểu rõ hơn về hướng đi sau này của mình và mình sẽ cố gắng phát huy những thế mạnh và khắc phục những hạn chế để đạt được mục tiêu công việc sau này.

Cuối cùng bạn Đỗ Tiến Thuận có đôi lời nhắn nhủ với các bạn sinh viên nhà F rằng: Hãy đặt cho mình mục tiêu dù là lớn hay nhỏ và cố gắng từng ngày để đạt được nó. Cố gắng trao dồi bản thân và không từ bỏ mọi cố gắng nào. Đừng sợ thất bại vì bạn chỉ thật sự thất bại khi từ bỏ mọi cố gắng. Đừng bao giờ ngừng cố gắng và hãy đón nhận những lời nhận xét về mình một cách tích cực nhất vì giá trị cuộc sống của bạn không bao giờ giảm đi vì những ý kiến của người khác về bạn.