Điều kiện xét học bạ vào Đại học FPT Cần Thơ

Thí sinh cần đáp ứng những điều kiện xét học bạ nào để theo học tại Đại học FPT Cần Thơ? Cùng khám phá điều kiện cần và những lưu ý ở bài viết này nhé!

 

Để thuận lợi xét tuyển vào Đại học FPT Cần Thơ, thí sinh cần lưu ý những điều kiện xét học bạ nào? Cùng Đại học FPT Cần Thơ chú ý 2 điều kiện cần và những lưu ý khi xét tuyển học bạ tại Trường F nhé!

 

Điều kiện xét học bạ vào Đại học FPT Cần Thơ

 

Theo Quy chế tuyển sinh của Đại học FPT năm 2023, thí sinh phải đáp ứng được hai điều kiện xét học bạ để theo học tại Đại học FPT Cần Thơ: Tốt nghiệp Trung học Phổ thông và đạt TOP 40 SchoolRank năm 2023 (xét theo học bạ THPT)

 

Tốt nghiệp Trung học Phổ thông (THPT) của Việt Nam

 

Điều kiện quan trọng đầu tiên thí sinh cần phải có để xét tuyển học bạ là tốt nghiệp Trung học Phổ thông (THPT). Cụ thể, theo Điều 42 (Công nhận tốt nghiệp THPT) của Thông tư 15/2020/TT-BGDĐT quy định thí sinh được công nhận tốt nghiệp THPT khi:


- Đủ điều kiện dự thi, không bị kỷ luật hủy kết quả thi


- Tất cả các bài thi và các môn thi thành phần của bài thi tổ hợp ĐKDT để xét công nhận tốt nghiệp đều đạt trên 1,0 điểm theo thang điểm 10


- Điểm xét tốt nghiệp (ĐXTN) từ 5,0 điểm trở lên


Bên cạnh, những thí sinh đủ điều kiện dự thi, được miễn thi tất cả các bài thi trong xét tốt nghiệp THPT theo quy định tại Điều 36 của Quy chế cũng được công nhận tốt nghiệp THPT.


Tóm lại, để tốt nghiệp THPT, thí sinh phải có điểm thi xét tốt nghiệp từ 5,0 điểm trở lên và không có môn nào dưới 1,0 điểm.

 

 

TOP 40 SchoolRank theo học bạ THPT năm 2023

 

Thí sinh sẽ nhập thông tin, điểm trung bình 9 môn của cả năm lớp 11 và học kỳ 1 của năm lớp 12 vào hệ thống Schoolrank – công cụ xếp hạng học sinh toàn quốc được sử dụng để làm sàn chất lượng đầu vào cho Đại học FPT. 


Và kết quả thí sinh cần đạt được là TOP40 SchoolRank trở lên (thuộc 40% học sinh có kết quả học tập tốt nhất) để trở thành tân sinh viên của Đại học FPT Cần Thơ. Rõ ràng, để trúng tuyển theo phương thức xét tuyển học bạ vào trường, thí sinh phải là học sinh giỏi ở bậc THPT.


Đặc biệt, nhằm khuyến học, Đại học FPT có chính sách tuyển sinh ưu tiên cho thí sinh người đầu tiên trong gia đình (gồm phụ huynh hoặc người bảo trợ và tất cả anh chị em ruột) học đại học (Thế hệ 1). Đối với trường hợp này, thí sinh chỉ cần đạt xếp hạng TOP 50 SchoolRank năm 2023 là có thể làm hồ sơ đăng ký xét tuyển.


Lưu ý: Khi đăng ký xét tuyển, thí sinh là Thế hệ 1 cần nộp Đơn đăng ký ưu tiên xét tuyển có xác nhận của nơi làm việc của bố mẹ hoặc địa phương theo mẫu của Trường Đại học FPT.

 

 

Những lưu ý khi xét tuyển học bạ tại Đại học FPT Cần Thơ

 

Nộp càng sớm, cơ hội trúng tuyển càng cao

 

Nhờ tính đơn giản khi xét tuyển cũng như giảm áp lực thi cử, phương thức xét tuyển bằng học bạ ngày càng thu hút nhiều hồ sơ đăng ký. Chỉ ngay đợt tuyển sinh đầu tiên, Đại học FPT Cần Thơ đã nhận được lượng lớn hồ sơ xét tuyển.


Quan trọng, chỉ tiêu tuyển sinh ở các đợt xét tuyển sau sẽ có giới hạn ít hơn hẳn đợt đầu. Thậm chí, một số trường đại học còn áp dụng điều kiện xét tuyển “gắt gao” hơn. Thế nên, thí sinh nộp hồ sơ xét tuyển học bạ càng sớm, cơ hội trúng tuyển càng cao.


Thời hạn đăng ký xét học bạ đợt 1: 31/05/2023

 

 

Chuẩn bị hồ sơ xét tuyển đầy đủ

 

Vẫn còn nhiều bạn nhầm lẫn việc đăng ký qua tin nhắn hay cuộc gọi với cán bộ tuyển sinh đồng nghĩa với việc đã có một “suất” xét học bạ vào Đại học FPT Cần Thơ. Thực chất, chỉ khi bạn hoàn thành hồ sơ đăng ký xét tuyển và đóng lệ phí đầy đủ thì hệ thống mới ghi nhận tên bạn vào danh sách đủ điều kiện xét học bạ.


Như trên, thời gian là yếu tố cốt lõi khi đăng ký xét học bạ; nếu không đủ các giấy tờ cần thiết thì thí sinh chỉ mới dừng ở bước đầu và khả năng bị lỡ hồ sơ là rất cao. Thế nên, thí sinh cần chuẩn bị hồ sơ xét tuyển đầy đủ hoặc các bạn có thể liên hệ với cán bộ tư vấn để kiểm tra tình trạng hồ sơ và tiến hành bổ sung (nếu thiếu).

Tại Đại học FPT Cần Thơ, hồ sơ đăng ký xét học bạ sẽ bao gồm:


- Phiếu đăng ký ĐH FPT


- Bản photo/scan CMND/CCCD/hộ chiếu


- Bản photo/scan Học bạ THPT (đối với hồ sơ đăng ký theo kết quả Học bạ THPT) hoặc Giấy chứng nhận kết quả thi THPT năm 2023 (đối với hồ sơ đăng ký theo kết quả thi THPT năm 2023)


- Giấy chứng nhận xếp hạng học sinh THPT năm 2023 theo kết quả học bạ THPT/kết quả thi THPT trên trang http://schoolrank.fpt.edu.vn 


- Bản photo/scan các giấy tờ chứng nhận điều kiện đăng ký khác (nếu có)


- Lệ phí tuyển sinh: 200.000 đồng

 

Kết

 

Như vậy, phụ huynh và thí sinh đã tìm hiểu về điều kiện xét tuyển vào Đại học FPT Cần Thơ. Mọi thắc mắc về tuyển sinh, phụ huynh, thí sinh vui lòng liên hệ Fanpage Đại học FPT Cần Thơ hoặc đăng ký tư vấn tại đây.

  

Tin tức Liên quan