Điều kiện tuyển thẳng Đại học FPT là gì?

Điều kiện tuyển thẳng đại học là một trong những chủ đề được nhiều thí sinh quan tâm mỗi mùa tuyển sinh. Cùng Đại học FPT Cần Thơ tìm hiểu nhé!


Bạn có nhiều thành tích trong học tập, hoạt động xã hội và mong muốn xét tuyển vào Đại học FPT? Thế thì bài viết về điều kiện tuyển thẳng Đại học FPT này là dành cho bạn. Cùng xem tiếp nhé!

 

Điều kiện tuyển thẳng Đại học FPT là gì?

 

Không cần xét đến ngưỡng đầu vào, thí sinh có nguyện vọng học tập tại Đại học FPT sẽ được công nhận trúng tuyển nếu thuộc trường hợp xét tuyển thẳng đại học của Bộ GD&ĐT hoặc đáp ứng được điều kiện tuyển thẳng đại học của Đại học FPT.

 

Điều kiện tuyển thẳng đại học theo quy định Bộ GD&ĐT

 

Theo Thông tư 08/2022/TT-BGDĐT về Quy chế tuyển sinh đại học của Bộ GD&ĐT, có 3 nhóm thí sinh được xét tuyển thẳng. Trong đó, danh sách bao gồm 2 nhóm thí sinh phù hợp với chương trình đào của Đại học FPT. (Nguồn: Chinhphu.vn)

 

Thứ nhất, Anh hùng lao động, Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, Chiến sĩ thi đua toàn quốc được tuyển thẳng vào các ngành, chương trình do cơ sở đào tạo quy định.


Thứ hai, thí sinh đạt thành tích cao trong các kỳ thi, cuộc thi, giải đấu cấp quốc gia hoặc quốc tế, do Bộ GDĐT, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức, cử tham gia, được xét tuyển thẳng trong năm tốt nghiệp THPT (hoặc tốt nghiệp trung cấp) vào các ngành phù hợp với môn thi, nội dung đề tài hoặc nghề dự thi, thi đấu, đoạt giải; cụ thể trong các trường hợp sau:


- Thí sinh đoạt giải nhất, nhì, ba trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia, quốc tế hoặc thi khoa học, kỹ thuật cấp quốc gia, quốc tế do Bộ GDĐT tổ chức, cử tham gia; thời gian đoạt giải không quá 3 năm tính tới thời điểm xét tuyển thẳng


- Thí sinh đoạt giải chính thức trong các cuộc thi nghệ thuật quốc tế về ca, múa, nhạc, mỹ thuật được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch công nhận; thời gian đoạt giải không quá 4 năm tính tới thời điểm xét tuyển thẳng


- Thí sinh tham gia đội tuyển quốc gia thi đấu tại các giải quốc tế chính thức được Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch xác nhận đã hoàn thành nhiệm vụ, bao gồm: Giải vô địch thế giới, Cúp thế giới, Thế vận hội Olympic, Đại hội Thể thao châu Á (ASIAD), Giải vô địch châu Á, Cúp châu Á, Giải vô địch Đông Nam Á, Đại hội Thể thao Đông Nam Á (SEA Games), Cúp Đông Nam Á; thời gian đoạt giải không quá 4 năm tính tới thời điểm xét tuyển thẳng


- Thí sinh đoạt giải nhất, nhì, ba trong các kỳ thi tay nghề khu vực ASEAN và thi tay nghề quốc tế do Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội cử đi; thời gian đoạt giải không quá 3 năm tính tới thời điểm xét tuyển thẳng

 

 

Điều kiện tuyển thẳng đại học của Trường Đại học FPT 

 

Bên cạnh, Đại học FPT cũng có chính sách tuyển thẳng dành cho những trường hợp đáp ứng được một trong những điều kiện tuyển thẳng đại học như sau:

 

- Có chứng chỉ tiếng Anh TOEFL iBT từ 80 hoặc IELTS (Học thuật) từ 6.0 hoặc VSTEP bậc 5 hoặc quy đổi tương đương (áp dụng đối với ngành Ngôn Ngữ Anh); có chứng chỉ tiếng Nhật JLPT từ N3 trở lên (áp dụng đối với ngành Ngôn Ngữ Nhật); có chứng chỉ tiếng Hàn TOPIK cấp độ 4 trong kỳ thi TOPIK II (áp dụng đối với ngành Ngôn Ngữ Hàn Quốc)


- Tốt nghiệp phổ thông với văn bằng do nước ngoài cấp


- Tốt nghiệp một trong các chương trình sau: Chương trình APTECH HDSE/ADSE (đối với ngành Công nghệ thông tin); Chương trình ARENA ADIM (đối với chuyên ngành Thiết kế Mỹ thuật số); Chương trình BTEC HND; FUNiX Software Engineering


- Tốt nghiệp Đại học


- Sinh viên từ nước ngoài về từ các trường đại học thuộc Top 1000 trong 3 bảng xếp hạng gần nhất: QS, ARWU và THE hoặc các trường đạt chứng nhận QS Star 5 sao về chất lượng đào tạo


- Tốt nghiêp TOP 40 Hệ Phổ thông Cao đẳng (9+) tại FPT Polytechnic

 

 

Các phương thức xét tuyển khác tại Đại học FPT

 

Nếu không có thành tích nằm trong các trường hợp tuyển thẳng đại học như trên, thí sinh có thể đăng ký xét tuyển vào Đại học FPT với hai phương thức xét tuyển: Xét điểm học bạ và xét điểm thi THPTQG 2023 bằng Schoolrank – công cụ xếp hạng học sinh toàn quốc.

 

Thí sinh đủ điều kiện trúng tuyển vào Đại học FPT Cần Thơ khi điểm thi tốt nghiệp THPT 2023 hoặc điểm học bạ THPT thuộc TOP 40 THPT toàn quốc. Để tra cứu thứ hạng, thí sinh truy cập vào trang web https://schoolrank.fpt.edu.vn, điền thông tin và nhận giấy chứng nhận qua email.


Lưu ý, thí sinh là Thế hệ 1 (người đầu tiên trong gia đình học đại học), các bạn chỉ cần đạt xếp hạng TOP 50 SchoolRank năm 2023 là đã có thể đăng ký nhập học Đại học FPT.

 

 

Kết

 

Quý phụ huynh và thí sinh vừa tìm hiểu thông tin về điều kiện xét tuyển thẳng đại học của Đại học FPT năm 2023. Nếu vẫn còn thắc mắc về các phương thức tuyển sinh của nhà trường, quý phụ huynh và thí sinh có thể liên hệ Fanpage Đại học FPT Cần Thơ hoặc đăng ký tư vấn tại đây.

 

Tin tức Liên quan