Điểm danh tân sinh viên K17 Đại học FPT: Người thủ khoa toàn quốc, người giải Nhất HSG Quốc gia

Lướt qua danh sách những cái tên sẽ chính thức trở thành tân sinh viên K17 Đại học FPT vào tháng 9 tới đây, có thể thấy toàn những “cực phẩm” với thành tích học tập “trên trời”.

 Thủ khoa Khối A1 toàn quốc – Thân Trọng An

Xuất sắc trở thành thủ khoa khối A1 của cả nước với tổng điểm 29,55, Thân Trọng An – học sinh trường THPT Lục Nam (Bắc Giang) còn trở thành thủ khoa khối D của Bắc Giang khi đạt số điểm 28,55 ở khối này.

 Được biết, những năm cấp 1, cấp 2, An luôn là người có thành tích nổi trội ở môn Toán. Cậu bạn từng giành nhiều giải thưởng cấp tỉnh ở bộ môn này trong các năm học. Đến cấp 3, An xuất sắc là thủ khoa đầu vào của trường THPT Lục Nam, nam sinh đã quyết định chuyển qua học khối A1, thiên về Tiếng Anh. Vì chăm chút và đầu tư cho tiếng Anh nên ở cấp 3, An đã đạt được nhiều giải thưởng trong các kỳ thi của trường, huyện, tỉnh về bộ môn này.

Ngay từ đầu, Trọng An đã xác định theo học lĩnh vực công nghệ thông tin và nuôi dưỡng giấc mơ trở thành lập trình viên từ lâu. Vì vậy, nam sinh đã chọn trường đại học FPT.

“Trong tương lai, em muốn trở thành 1 lập trình viên tài năng. Em đã tham khảo chương trình học của trường đại học FPT và quyết định xét học bạ vào ngành Công nghệ thông tin – điều em đã mơ ước từ lâu” – Trọng An chia sẻ.

Giải Nhất HSG quốc gia môn Tin – Trần Quang Huy

Ngay từ khi còn là học sinh trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong, Trần Quang Huy được biết đến với thành tích học tập đáng nể. Trong kì thi học sinh giỏi Quốc gia năm học 2020 – 2021, cậu bạn đã mang vinh quang về cho mảnh đất quê hương với giải Nhất môn Tin học. Với thành tích xuất sắc này, Quang Huy được nhận học bổng 100%+ của Đại học FPT.

Từng có hai lựa chọn khác là Đại học Bách Khoa và Đại học Kinh tế quốc dân, nhưng sau cùng Huy đã quyết định gửi gắm ước mơ của mình tại Đại học FPT.

 Huy hào hứng: “Môi trường và chương trình dạy học của Đại học FPT chính là điều đã thuyết phục em. Em luôn mong muốn mình được học tập trong môi trường quốc tế, chuyên nghiệp và nơi mà sinh viên có thể phát triển bản thân một cách toàn diện như FPTU. Đây là một cơ hội và cũng là may mắn rất lớn đối với em.”

Nhìn thấy được tiềm năng phát triển của bản thân cũng như cơ hội nghề nghiệp mà Đại học FPT mang lại, cậu bạn đã lựa chọn ngành Truyền thông đa phương tiện để được sống hết mình với đam mê.

Là một người thích trải nghiệm và tham gia các hoạt động ngoại khóa ngay từ khi còn là cậu học sinh trường cấp 3, Huy đã thật sự ấn tượng và “chết mê chết mệt” với kho sự kiện của Đại học FPT. Huy tin rằng 4 năm thanh xuân sắp tới, trường F sẽ mang đến cho cậu bạn vô vàn những điều bất ngờ và mới mẻ.

Thủ khoa Học bổng đỗ 4 trường Đại học – Nguyễn Xuân Hậu

Nguyễn Xuân Hậu, học sinh trường THPT Chuyên Khoa học tự nhiên đã xuất sắc trở thành thủ khoa Học bổng Đại học FPT với số điểm 104/105.

 Không chỉ đạt số điểm xuất sắc trong 3 năm học THPT (lớp 10: 9.5; lớp 11: 9.7; lớp 12: 9.6), Nguyễn Xuân Hậu – học sinh trường THPT Chuyên Khoa học tự nhiên đã đỗ 4 trường Đại học nằm trong top đầu cả nước: Đại học Ngoại thương, Học viện Công nghệ Bưu chính viễn thông, Đại học Công nghệ – Đại học Quốc gia Hà Nội và Đại học FPT. Yêu thích ngành Kĩ thuật phần mềm nổi tiếng của trường, cậu bạn quyết định chọn Đại học FPT với học bổng 100% cho 4 năm đại học sắp tới:

“Trước khi chọn Đại học FPT, em có đăng kí tuyển thẳng và đỗ vào một số trường đại học. Tuy nhiên, 2 lựa chọn khiến em phân vân nhất chính là Đại học FPT với chuyên Kỹ thuật phần mềm và Đại học Ngoại thương với chuyên ngành Logistics và quản lí chuỗi cung ứng. Lí do em phân vân nhiều như vậy là vì những ngành trên đều là những ngành hot, và cả hai trường đại học trên đều đào tạo rất tốt các chuyên ngành này. Sau một thời gian suy nghĩ cũng như tham khảo ý kiến của gia đình, em quyết định lựa chọn Đại học FPT vì em cảm thấy bản thân phù hợp với học công nghệ hơn”.

Bên cạnh thành tích học tập ấn tượng, Hậu còn là một chàng trai năng động và dành sự quan tâm đặc biệt đến các hoạt động vì cộng đồng. Hậu từng tham gia một số chương trình với vai trò BTC như: Perhe: Lien – dự án giúp gắn kết mối quan hệ trong gia đình hay dự án thiện nguyện Green Summer Project. Theo Hậu, môi trường học tập sôi nổi với các sự kiện, hoạt động ngoại khóa ý nghĩa cùng số lượng CLB “khủng” của Đại học FPT sẽ giúp bản thân phát triển toàn diện.

Chúc mừng các tân sinh viên K17 của Đại học FPT. Hy vọng các em sẽ có những năm tháng thanh xuân thật rực rỡ và náo nhiệt tại Trường F nhé!

 

Năm 2021, Đại học FPT Cần Thơ tuyển sinh với 2 phương thức xét tuyển: xét điểm học bạ THPT và kết quả thi THPT Quốc gia 2021 bằng Schoolrank – công cụ xếp hạng học sinh toàn quốc. Công cụ Schoolrank được sử dụng để làm sàn chất lượng đầu vào cho Đại học FPT.

Thí sinh đủ điều kiện trúng tuyển vào Đại học FPT Cần Thơ khi điểm thi tốt nghiệp THPT 2021 hoặc điểm học bạ THPT thuộc TOP 50 THPT toàn quốc. Để tra cứu thứ hạng, thí sinh truy cập vào trang web https://schoolrank.fpt.edu.vn, điền thông tin và nhận giấy chứng nhận qua email.

 

TGNg


Tin tức Liên quan