Điểm danh những gương mặt MC trẻ tài năng xuất thân từ ĐH FPT

Đây là những gương mặt Nam MC trẻ – tài năng được nhiều bạn trẻ biết đến qua các sự kiện, chương trình truyền hình lớn như “Bữa trưa vui vẻ”, “Cafe sáng với VTV3”, VOV…
Những gương mặt ấy là ai? Câu chuyện “Nghề chọn người”, cái duyên đến với nghề MC ra sao của các bạn cựu sinh viên Trường Đại học FPT này. Cùng khám phá nhé!
Nguyễn Xuân Sang – Cựu sinh viên K9 ngành Quản trị kinh doanh – Hiện tại BTV/ Dẫn chương trình Thời sự của Kênh truyền hình Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV)

 

Là một sinh viên ngành Kinh tế, nhưng Xuân Sang đã lựa chọn nghề MC giống như một cái duyên. Khi được hỏi về lý do khiến anh có một “cú twist” như vậy, anh chia sẻ:
“Đây cũng là câu hỏi mà nhiều người đã hỏi, và thậm chí là bản thân Sang cũng đã từng tự hỏi bản thân mình, rằng liệu mình có làm nên chuyện gì khi đi theo con đường này không? Và quả thực “Các cụ” vẫn luôn đúng, rằng NGHỀ CHỌN NGƯỜI.

Có thể các bạn chưa biết, nhưng ước mơ lớn nhất thời niên thiếu của Sang là được trở thành Ca sĩ, vì mình rất thích âm nhạc, rất thích hát và cũng đã tốn nhiều công sức/tiền bạc để học thành theo đuổi ước mơ. Nhưng hồi đó phần do quan điểm của phụ huynh, phần do bản thân cũng chưa thực sự có chính kiến nên mình đã bỏ ngỏ ước mơ đó, cố gắng học hành để sau này có một công việc như mọi người. Thế nhưng, cái duyên với sân khấu vẫn đeo đẳng dù Sang đã đôi ba lần cố gắng khước từ nó.
Từ việc được mọi người ưu ái bầu làm Chủ nhiệm CLB FPTU Melody, được tham dự rất nhiều sự kiện lớn nhỏ của trường,… Và rồi một ngày, không biết lý do vì sao, một chị thuộc phòng CTSV ngày đó ra tận nhà ăn (lúc đó Sang đang ăn cơm thịt kho trứng) mời Sang làm MC cho chương trình Chung kết một cuộc thi Start-Up, mặc dù CHƯA BAO GIỜ Sang dẫn một chương trình nào. Vậy là cái duyên với “Dẫn chương trình” của Sang bắt đầu từ đây.”

Đôi lời chia sẻ của anh chàng cựu sinh viên này tới các bạn trẻ có đam mê theo đuổi công việc Dẫn chương trình:
“Mỗi người có một điểm mạnh riêng, một cá tính riêng. Không chỉ nghề MC mà bất kể ngành nghề nào cũng vậy, câu hỏi đầu tiên mà các bạn phải tìm ra lời giải nên là “Mình giỏi điều gì nhất?”, và thời sinh viên là thời gian lý tưởng nhất để các bạn giải đáp. Tin mình đi, nó sẽ tiết kiệm được rất nhiều mồ hôi và nước mắt cho các bạn trong chặng đường phía sau giảng đường. FPTU cũng là một môi trường cho bạn trải nghiệm rất nhiều về cuộc sống, thông qua hoạt động của các CLB. Hãy tận dụng nó triệt để song song với việc học, sau này nhìn lại bạn sẽ không nuối tiếc đâu.”

Nguyễn Hoàng Quân – Cựu sinh viên K5 ngành Quản trị kinh doanh – Hiện là BTV Truyền hình FPT, Cộng tác viên – MC Cafe Sáng với VTV3.
Duyên đến với nghệ MC của Hoàng Quân được bắt đầu từ chương trình Đêm Đừng Đỡ – chào đón tân SV khóa 6, khi đó Quân còn là sinh viên năm 2. Sau đó, Quân có thêm nhiều cơ hội để dẫn các sự kiện trong trường như lễ tôn vinh, các hoạt động sinh viên… Năm 2015 Quân đã tham gia cuộc thi MC Cầu Vồng của VTV6 và đã giành danh hiệu Á Quân và sau đó được chọn làm MC cho chương trình Cafe Sáng với VTV3.
Ngoài ra Quân cũng là MC sự kiện chuyên nghiệp, và là “trợ lý” kênh Youtube Hải Yến Babe cho chính vợ của mình.

Đối với Quân: “FPT nói chung và Khối giáo dục nói riêng luôn là môi trường rất năng động, cởi mở, tạo điều kiện cho SV phát huy được hết khả năng của mình. Trong số những bạn học ngày xưa của mình, giờ có những chuyên gia Marketing, có người làm start up, có ông chủ quán cafe, có diễn viên múa, có game thủ chuyên nghiệp… Mình luôn biết ơn nhà trường, các thầy cô và anh chị cán bộ đã tin tưởng, trao cơ hội và tạo điều kiện để mình trưởng thành và tiến bộ, từ đó trở thành 1 MC dù chưa từng theo học lớp MC chính quy nào. Nếu có lời khuyên dành cho các bạn sinh viên, hãy cứ sống với đam mê và sở trường của mình, bạn cố gắng và nỗ lực vì nó, bạn sẽ thành công.”

Nguyễn Ngọc Thịnh – Cựu sinh viên K11 ngành Kỹ thuật phần mềm – Hiện là Dẫn chương trình “Bữa trưa vui vẻ” Kênh truyền hình VTV6
Nói về nghề Dẫn chương trình, năm 2016 khi Thịnh còn là sinh viên Trường Đại học FPT Hà Nội đã tham gia cuộc thi “Tìm kiếm người dẫn chương trình thế hệ mới – The Next MC” và đã đạt giải Ba chung cuộc. Và đây cũng là cột mốc quan trọng trong sự nghiệp của anh chàng MC trẻ này.
Thịnh bắt đầu học nghề ngay trên từng sân khấu nhỏ tới lớn, trải qua nhiều thử thách trong chặng đường đi theo đam mê của mình, giờ đây Thịnh đã trở thành một người Dẫn chương trình của Đài truyền hình Việt Nam – Kênh VTV6. Thịnh vẫn luôn cảm thấy biết ơn vì đã có 4 năm tại Đại học FPT – nơi cho Thịnh có được rất nhiều cơ hội, kiến thức và trải nghiệm.
Theo FPTU Alumni

Tin tức Liên quan