Thanh xuân vườn trường mà không được bắt gặp những visual này hay tâm trí chưa từng lạc nhịp vì bảng thành tích hoạt động phong trào “kiểu con nhà người ta” của những nữ sinh ĐH FPT này thì thật uổng phí.

Á khôi tặng mái tóc dài cho bệnh nhân ung thư

Trần Cẩm Ngọc là Á khôi 1 cuộc thi Miss ĐH FPT Cần Thơ năm 2022. Tri thức, tài năng và nhan sắc 10 điểm không có nhưng, bên cạnh đó tấm lòng nhân ái của nữ sinh miền Tây cũng khiến nhiều người cảm thấy xúc động. Cẩm Ngọc luôn là một trong những thí sinh xông xáo, năng nổ trong các hoạt động thiện nguyện trong quá trình tham gia thi Miss ĐH FPT Cần Thơ: thăm viện dưỡng lão, tặng quà cho trẻ em khó khăn, dọn rác ở chợ Nổi…

Đến ĐH FPT thì phải gặp những nữ sinh đáng giá: xinh đẹp, năng nổ hoạt động phong trào - Ảnh 1.
Trần Cẩm Ngọc là Á khôi 1 cuộc thi Miss ĐH FPT Cần Thơ năm 2022

Đến ĐH FPT thì phải gặp những nữ sinh đáng giá: xinh đẹp, năng nổ hoạt động phong trào - Ảnh 2.
Cẩm Ngọc tặng mái tóc dài cho chương trình "Thư viện tóc" do Mạng lưới ung thư vú Việt Nam triển khai

Mới đây, Cẩm Ngọc quyết định cắt mái tóc đen dài của mình để hiến tặng cho các bệnh nhân ung thư theo chương trình "Thư viện tóc" do Mạng lưới ung thư vú Việt Nam triển khai. "Ban đầu, bố mẹ mình không đồng ý vì gia đình có truyền thống con gái để tóc dài. Mình cũng đã chăm sóc mái tóc nhiều năm nên cũng rất trăn trở. Nhưng cuối cùng, mình vẫn quyết định hiến tóc bởi mình biết đó là điều bản thân muốn làm và nó sẽ đem lại niềm an ủi cho nhiều người bệnh", Á khôi 1 ĐH FPT Cần Thơ bộc bạch.

Cẩm Ngọc chia sẻ sở thích đọc sách, viết văn, thuyết trình. Cô nàng tham gia rất nhiều hoạt động phong trào từ khi còn là học sinh phổ thông. Chọn học chuyên ngành Truyền thông Đa phương tiện tại ĐH FPT Cần Thơ, Cẩm Ngọc cố gắng dành thời gian trau dồi kiến thức, học thêm kỹ năng dẫn chương trình. "Môi trường tại ĐH FPT khiến em cảm thấy việc học tập rất thú vị và có nhiều sáng tạo. Các bạn ở ĐH FPT rất siêu, năng động trên nhiều lĩnh vực. Đó là những người khiến em luôn tự nhủ bản thân cần học hỏi để tiến bộ hơn mỗi ngày", Ngọc chia sẻ.

Nữ sinh thanh thuần, hoạt động phong trào cực nhiệt

Đến ĐH FPT thì phải gặp những nữ sinh đáng giá: xinh đẹp, năng nổ hoạt động phong trào - Ảnh 4.
Huỳnh Lê Thuỵ Khanh chọn học ngành Thiết kế đồ hoạ tại ĐH FPT

"Mình được truyền cảm hứng hội hoạ từ dì của mình. Niềm yêu thích ấy cộng với việc mong muốn thanh xuân thời đại học sẽ được gắn bó với môi trường năng động, sáng tạo, mình đã chọn ĐH FPT", Huỳnh Lê Thuỵ Khanh chia sẻ về lựa chọn của mình. Với học bổng đầu vào 30%, cô nàng hiện đang là sinh viên K18, chuyên ngành Thiết kế mỹ thuật số, ĐH FPT.

Đến ĐH FPT thì phải gặp những nữ sinh đáng giá: xinh đẹp, năng nổ hoạt động phong trào - Ảnh 5.
Thuỵ Khanh tham gia một sự kiện tại ĐH FPT

Thuỵ Khanh lần đầu được tiếp xúc với bộ môn Vovinam và nhạc cụ truyền thông – hai môn học chính khoá được giảng dạy tại ĐH FPT. Thuỵ Khanh cảm thấy rất hào hứng với những môn học đặc biệt này. Ngoài giờ học trên lớp, cô nàng còn tham gia nhiều hoạt động ngoại khoá liên quan như biểu diễn tại các cuộc thi Vovinam do CLB Vovinam sinh viên ĐH FPT Đà Nẵng tổ chức hay cùng bạn bè, thầy cô "Đưa nhạc cụ truyền thống đến với học sinh phổ thông" qua dự án cùng tên, đặc trưng bởi hoạt động biểu diễn, giới thiệu, dạy chơi nhạc cụ cho học sinh các trường phổ thông trên địa bàn thành phố.

Nữ sinh Đà Nẵng chia sẻ: "Bước vào ĐH FPT là một bước ngoặt đối với mình. Trải nghiệm môi trường năng động với nhiều hoạt động phong trào giúp mình tự tin, có thêm những kỹ năng như giao tiếp, ngoại ngữ, học tập và làm việc có kế hoạch". Thuỵ Khanh rất hào hứng khi nghĩ về những năm tháng đại học sắp tới: "Học tại ĐH FPT sẽ là khoảng thời gian đáng giá để khám phá về bản thân, trau dồi kỹ năng và trở thành phiên bản tốt hơn của chính mình".

"Top miss" không ngừng hoàn thiện bản thân

Đến ĐH FPT thì phải gặp những nữ sinh đáng giá: xinh đẹp, năng nổ hoạt động phong trào - Ảnh 7.
Nhật Lệ từng tham gia và đạt nhiều thành tích tại các cuộc thi nhan sắc

Lọt top 30 Miss Peace Vietnam 2022, Top 29 Hoa hậu Du lịch Đà Nẵng, là Thủ lĩnh thanh niên, sinh viên, Đoàn viên tiêu biểu phường Thanh Khê Đông, TP Đà Nẵng… là một vài trong số những hoạt động phong trào, cuộc thi nhan sắc mà Bùi Hà Nhật Lệ (sinh viên chuyên ngành Digital Marketing, ĐH FPT Đà Nẵng) từng góp mặt. Cô nàng gây ấn tượng với visual xinh đẹp, phong cách tự tin, gần gũi.

Đến ĐH FPT thì phải gặp những nữ sinh đáng giá: xinh đẹp, năng nổ hoạt động phong trào - Ảnh 9.
Nhật Lệ chia sẻ, bản thân không ngừng học hỏi để hoàn thiện cả về tài năng và dung mạo

"Tham gia các hoạt động phong trào, những cuộc thi về nghệ thuật, sắc đẹp là cách để mình tự thử thách bản thân, qua đó học hỏi và hoàn thiện cả tâm – tài – trí – sắc", Nhật Lệ chia sẻ. Chọn ĐH FPT cũng là một trong những lựa chọn mang tính thử thách, đồng thời mở ra cho Nhật Lệ nhiều cơ hội học hỏi một chuyên ngành mới, để bản thân được phát triển trong môi trường năng động, sáng tạo, tôn trọng khác biệt cá nhân.

Phía sau ánh đèn sân khấu, Nhật Lệ sở hữu vẻ đẹp mong manh, dịu dàng. Sẵn có niềm yêu thích nghệ thuật, cô nàng hiện đang vừa học tập, vừa có công việc làm thêm trong lĩnh vực người mẫu, trang điểm. "Mình đã và đang có một hành trình thanh xuân đáng nhớ, trong đó có nhiều trải nghiệm tại ĐH FPT", Nhật Lệ nói.