Đề thi tốt nghiệp THPT 2022 môn Toán

Chiều nay (7/7), hơn 1 triệu sĩ tử trên cả nước sẽ tiến hành làm bài môn Toán - môn thi thứ 2 thuộc kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022. Dưới đây là đề thi tốt nghiệp THPT môn Toán 2022.

Sau môn Văn với đề thi được đánh giá là vừa sức, chiều nay (7/7), các sĩ tử cả nước sẽ tiếp tục bước vào môn thi thứ 2 - môn Toán, thuộc kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022. Theo thông tin từ Bộ GD&ĐT, tổng số thí sinh đăng ký dự thi năm nay là 1.002.432, trong đó Hà Nội có gần 98.000 thí sinh, TP.HCM có khoảng 85.000 và Đà Nẵng là hơn 12.700 thí sinh.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022 sẽ diễn ra từ ngày 7 - 8/7. Theo đại diện Bộ GD-ĐT, đề thi Toán năm 2022 chủ yếu thuộc chương trình lớp 12. Đề thi được tổ chức dưới hình thức trắc nghiệm, thời gian làm bài 90 phút, có 50 câu chia thành 4 nhóm cấp độ: Dễ, Trung bình, Khó và Tương đối khó được sắp xếp theo trình tự; có thể xuất hiện một số câu hỏi về lý thuyết để học sinh hiểu bản chất vấn đề.

Theo như đề thi minh họa được Bộ GD-ĐT công bố trước đó, Đề thi tốt nghiệp THPT 2022 sẽ được giữ nguyên cả về cấu trúc, thời gian làm bài, số lượng câu hỏi. Hình thức làm bài trắc nghiệm, thí sinh trả lời đáp án vào phiếu trả lời được giám thị phát trước đó.

Kiến thức sử dụng trong đề nằm chủ yếu ở lớp 12. Đề thi sẽ đánh giá tổng quan kiến thức của thí sinh ở 3 phần Đại số - Lượng giác - Hình học. Yêu cầu thí sinh cần phải vận dụng nhiều kiến thức như: Hình học không gian, Tổ hợp - Xác xuất, Nguyên hàm - Tích phân...

Để đạt được điểm 9 - 10 đòi hỏi học sinh phải có các kinh nghiệm nhất định để tìm ra các hướng tiếp cận đúng đắn; biết vận dụng kiến thức liên chuyên đề, liên lớp để giải quyết.

Đề thi chính thức tốt nghiệp THPT 2022 môn Toán:

Lịch thi tốt nghiệp THPT 2022 cụ thể các môn như sau: