Đặng Minh Cảnh - Cóc Vàng Học kỳ SU 2021: Tự học chính là chìa khóa của sự thành công

Những tưởng các chàng trai theo học CNTT thường ít nói, khó gần thế nhưng Đặng Minh Cảnh - Sinh viên K15 Chuyên ngành Kỹ Thuật Phần Mềm tại Đại học FPT Cần Thơ lại hoàn toàn trái ngược. Cậu bạn luôn là gương mặt năng nổ trong các hoạt động phong trào và sở hữu loạt thành tích ấn tượng, gần đây nhất phải kể đến danh hiệu Cóc Vàng Khối ngành CNTT Học kỳ SU 2021. Cùng lắng nghe chia sẻ của Minh Cảnh về quá trình học tập để đạt được danh hiệu danh giá này nhé!

I.    Cảm xúc khi được xướng tên với danh hiệu Cóc Vàng

“Danh hiệu Cóc Vàng Học kỳ SU 2021 với mình là niềm vui to lớn của tuổi 21. Đó là thành quả của sự nỗ lực, quá trình xây dựng các mối quan hệ và sự giúp đỡ của tất cả mọi người xung quanh. Đặc biệt, danh hiệu này còn giúp mình có được sự công nhận và niềm tin từ gia đình để luôn vững bước trên hành trình sắp tới.” - Minh Cảnh chia sẻ.

II.    Bí quyết học tập đáng ngưỡng mộ

1.    Giữ tâm thế sẵn sàng học hỏi và không sợ xấu hổ

“Mình học vì kiến thức là chủ yếu nên luôn sẵn sàng đặt câu hỏi với giảng viên khi gặp vấn đề chưa hiểu rõ. Ngoài ra, mình còn trao đổi ý kiến với bạn bè để tìm ra những thiếu sót của bản thân, từ đó cải thiện để làm tốt hơn.” - Minh Cảnh chia sẻ.

2.    Tự học chính là chìa khóa của sự thành công

Với Minh Cảnh, kiến thức không có giới hạn nên việc học trên lớp thông qua các bài giảng của Thầy Cô là chưa đủ. Để am hiểu tường tận vấn đề, cậu bạn thường dành từ 2 - 3 giờ mỗi ngày để tự học. Điều này có thể diễn ra ở bất cứ đâu như quán cafe, thư viện, lớp học,…Minh Cảnh luôn cố gắng tận dụng thời gian hết mức có thể để một ngày của mình trở nên ý nghĩa.

3.    Tham gia hoạt động trải nghiệm tại các CLB

Là thành viên kỳ cựu của những CLB “cực hot” tại trường Đại học FPT Cần Thơ như F Chess; F Coder;... Minh Cảnh chia sẻ: “Khi tham gia các hoạt động tại CLB, mình có cơ hội học hỏi và mở rộng các mối quan hệ. Những đồng đội song hành cùng mình trong các cuộc thi lớn nhỏ cũng nhờ tham gia vào các CLB mà có cơ hội hợp tác. Đây là điều mình rất trân trọng và luôn cố gắng để có thể đóng góp nhiều hơn”.

III.    Dự định phát triển trong tương lai

“Mình mong muốn kiến thức chuyên ngành Kỹ Thuật Phần Mềm mà mình học được tại Đại học FPT Cần Thơ có thể mang đến lợi ích cho mọi người. Sắp tới, mình sẽ bước vào học kỳ OJT nên sẽ có dịp để cọ xát với công việc thực tế. Đây là cơ hội tốt để mình nâng cấp bản thân và phát triển tài chính cá nhân.” - Minh Cảnh chia sẻ.

IV.    Lời nhắn đến các bạn sinh viên Đại học FPT Cần Thơ

“Ai cũng đều có hoàn cảnh, có những sở thích, tài năng, ưu khuyết điểm và khó khăn của riêng mình, cho dù thế nào thì cũng phải thật cố gắng để hoàn thiện bản thân để xây dựng thành công và niềm vui dài hạn”. - Minh Cảnh chia sẻ.