Đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT trực tuyến cần lưu ý gì?

Các thí sinh không nên dồn đăng ký vào những ngày cuối để tránh nghẽn mạng. Trước khi điền thông tin, phụ huynh và học sinh nên ghi ra giấy trước.

Còn chưa đầy 1 tuần nữa, cổng đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT 2022 sẽ đóng lại. Đây là năm đầu tiên mà học sinh lớp 12 trên cả nước đăng ký dự thi tốt nghiệp trực tuyến.

Vì chỉ được đăng ký 1 lần và không được chỉnh sửa, nên những ngày này, nhiều thí sinh lẫn phụ huynh vẫn cẩn trọng chưa đăng ký ngay.

Thay vì đăng ký vào những ngày đầu, những học sinh lớp 12 tại TP Hồ Chí Minh quyết định đăng ký vào những ngày cuối. Thời gian này, các em dành để làm quen với các thao tác tránh sai sót không đáng có. Bên cạnh đó, việc đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT năm nay cũng thuận tiện hơn nhiều.

Dễ dàng tiện lợi, nhưng không vì thế mà các thí sinh chủ quan. Bởi chỉ cần một sai sót nhỏ có thể ảnh hưởng đến kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT. Trong khi kết quả của kỳ thi này lại là một trong các tiêu chí xét tuyển Đại học, Cao đẳng.

Dù chưa ghi nhận trường hợp nào tại TP Hồ Chí Minh gặp vấn đề kỹ thuật khi đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT bằng hình thức trực tuyến. Nhưng để tránh bị nghẽn mạng, lời khuyên là các thí sinh không nên dồn đăng ký vào những ngày cuối. Trước khi điền thông tin, phụ huynh và học sinh nên ghi ra giấy trước.

Vì là lần đầu tiên áp dụng đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT bằng hình thức trực tuyến nên tâm lý chung của cả nhà trường lẫn học sinh đều cẩn trọng và tỉ mỉ. Mọi thắc mắc đều được xử lý và giải quyết ngay đảm bảo quyền lợi của học sinh.

Cổng đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT 2022 sẽ đóng lại vào 17h ngày 13/5.