Trường Đại học FPT tuyển sinh chuyên ngành Thiết kế vi mạch bán dẫn

Trường Đại học FPT tuyển sinh 1000 chỉ tiêu chuyên ngành Thiết kế vi mạch bán dẫn dành cho thí sinh đạt TOP 50 Schoolrank và xem xét cấp học bổng từ 50% cho 2 học kỳ chuyên ngành đầu tiên đến 100% chương trình học cho tất cả thí sinh tốt nghiệp năm 2024.


Thiết kế vi mạch bán dẫn - mới nhưng không lạ


Ngành công nghiệp bán dẫn là một lĩnh vực quan trọng và xuất hiện phổ biến trong đời sống hàng ngày. Hầu hết các thiết bị điện tử chúng ta sử dụng như smartphone, laptop, ô tô tự động,...đều cần các chip bán dẫn để hoạt động. Thiết kế vi mạch bán dẫn là một ngành đào tạo nguồn nhân lực phục vụ để tạo ra những sản phẩm thiết kế vi mạch, chip bán dẫn cho các sản phẩm công nghệ cao.

Việt Nam cần 10.000 kỹ sư vi mạch bán dẫn mỗi năm


Dự đoán nhu cầu nguồn nhân lực bán dẫn, đến năm 2030 Việt Nam sẽ cần khoảng 15.000 kỹ sư cho khâu thiết kế và 35.000 nhân lực ở công đoạn sản xuất và đóng gói kiểm tra. Trước nhu cầu cấp thiết này, Chính phủ đã giao cho các Bộ ngành nhanh chóng xây dựng và triển khai Đề án phát triển nguồn nhân lực cho ngành công nghiệp bán dẫn đến năm 2030, trong đó dự kiến đào tạo khoảng 30-50 nghìn nhân lực, chuyên gia cho ngành công nghiệp bán dẫn.


 

Trường Đại học FPT tuyển sinh 1000 chỉ tiêu chuyên ngành Thiết kế vi mạch bán dẫn

 

Học Thiết kế vi mạch bán dẫn là học những gì?


Học Thiết kế vi mạch bán dẫn, sinh viên sẽ được tiếp xúc với các kiến thức nền tảng về Công nghệ thông tin như ngôn ngữ lập trình, phân tích cơ sở dữ liệu, cấu trúc chất bán dẫn và các linh kiện chế tạo chip vi mạch bán dẫn, cách vi mạch hoạt động, quy trình và các công cụ sử dụng để thiết kế vi mạch,...

Tốt nghiệp Thiết kế vi mạch bán dẫn, sinh viên có thể làm việc ở đâu?


Tốt nghiệp chuyên ngành Thiết kế Vi mạch bán dẫn tại Trường Đại học FPT, sinh viên có thể đảm nhận một số công việc trong ngành bán dẫn như: Thiết kế kiến trúc mạch (mạch số, tương tự, hỗn hợp, etc.); Phân tích, đánh giá thiết kế; Mô phỏng, kiểm chứng thiết kế sử dụng tool chuyên dụng; Xây dựng tài liệu đặc tả (spec), tư vấn phát triển quy trình thiết kế.

Sinh viên chuyên ngành này có thể tham gia các khóa đào tạo ngắn hạn hoặc sau đại học tại các quốc gia và vùng lãnh thổ hàng đầu về vi mạch bán dẫn trên thế giới để phát triển sự nghiệp theo hướng giảng dạy, nghiên cứu khoa học.

 

Thí sinh đủ điều kiện xét tuyển khi đạt TOP 50 Schoolrank 2024

 

Phương thức xét tuyển Thiết kế vi mạch bán dẫn:


Thí sinh đủ điều kiện đăng ký xét tuyển Thiết kế vi mạch bán dẫn khi điểm học bạ lớp 11 và HK1/HK2 lớp 12 đạt TOP 50 Schoolrank 2024. Xem điểm Schoolrank tại https://schoolrank.fpt.edu.vn/

 Lý do nên học Thiết kế vi mạch bán dẫn tại Đại học FPT Cần Thơ:


- Trường ĐH FPT thuộc Tập đoàn FPT với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực vi mạch bán dẫn. Tháng 5/2024, Trường Đại học FPT đã thành lập Trung tâm Đào tạo và Xuất khẩu nhân lực vi mạch bán dẫn nhằm tìm kiếm, ký kết với các đối tác có nhu cầu nhân lực vi mạch bán dẫn cũng như đào tạo nhân lực cho ngành vi mạch bán dẫn.

- Trường Đại học FPT cũng xây dựng mô hình đưa sinh viên vi mạch bán dẫn ra nước ngoài làm việc trong ngành công nghiệp này bằng cách phối hợp nguồn lực có sẵn của Công ty cổ phần Bán dẫn FPT và hệ thống công ty thuộc Tập đoàn FPT trên 30 quốc gia. Từ đó, các bạn trẻ có thể học hỏi, tích lũy và sớm có năng lực đóng góp cho sự phát triển toàn diện của ngành.

- Chương trình đào tạo kết hợp với các trường đại học hàng đầu tại Mỹ và Đài Loan - 2 trong 4 cường quốc hàng đầu về chip và bán dẫn toàn cầu, mang đến cho sinh viên Thiết kế vi mạch bán dẫn môi trường học tập học thật - làm thật.

- Đào tạo tiếng Anh ngay từ năm nhất và một ngoại ngữ phụ - giúp sinh viên thành thạo ít nhất 2 ngoại ngữ sau khi tốt nghiệp.

- Trường ĐH FPT dành tặng học bổng 50% học phí 02 học kỳ chuyên ngành đầu tiên cho thí sinh tốt nghiệp THPT năm 2024 và đủ điều kiện trúng tuyển vào Trường ĐH FPT năm 2024.

 

- Học phí ưu đãi khu vực: thấp hơn 30% so với học phí chuẩn.

 

Bảng học phí áp dụng cho tân sinh viên K20

nhập học tại Đại học FPT Cần Thơ:
Năm 2024, Đại học FPT đạt Thứ hạng 401-600 BXH các trường ĐH có sức ảnh hưởng toàn cầu về giáo dục, con người - The Impact Rankings, với thứ hạng 101-200 các trường ĐH trên thế giới ở các tiêu chí:
+ SDG 4 (chất lượng giáo dục)
+ SDG 11 (đóng góp cho cộng đồng)
+ SDG 16 (tổ chức vững mạnh)

 

Tin tức Liên quan