Đại học FPT sẵn sàng đồng hành cùng Nam Định đổi mới giáo dục gắn liền với sự phát triển công nghệ

Đổi mới giáo dục cần phải gắn liền với sự đổi mới về tư duy triển khai và phát triển công nghệ. Trong buổi làm việc với Ban Thường vụ Thành ủy Nam Định chiều ngày 11/05, tân Bí thư Tỉnh ủy Nam Định – ông Phạm Gia Túc bày tỏ quan điểm mời Trường Đại học FPT về xây dựng cơ sở đào tạo để thế hệ trẻ Nam Định được học hỏi và thể hiện khả năng, góp phần xây dựng phát triển quê nhà.

“Chỉ một nghìn tỷ để xây dựng một cây cầu qua sông Đào thì không có vấn đề gì. Không đầu tư bằng ngân sách thì mình đầu tư bằng phương thức khác. Tiền không chỉ đến từ đất, tiền còn đến từ những suy nghĩ trong đầu chúng ta. Rồi đây chúng ta phải mời trường Đại học FPT về đây xây trường. Con em Nam Định học giỏi như vậy, giỏi Toán như vậy thì phải tạo cơ hội cho các em có thể ngồi ngay ở Nam Định này để học, rồi viết phần mềm để bán.” Thông điệp trên được ông Phạm Gia Túc - Tân Bí thư Tỉnh uỷ Nam Định nêu lên trong buổi làm việc với Ban Thường vụ Thành uỷ Nam Định chiều ngày 11/05/2021.

Bí thư Tỉnh ủy Nam Định Phạm Gia Túc phát biểu tại buổi làm việc.

Trước đó, trong báo cáo tổng thể, Bí thư Thành ủy Nam Định Nguyễn Anh Tuấn, Chủ tịch UBND thành phố Phạm Duy Hưng đã báo cáo những nét chính trong công tác xây dựng và phát triển kinh tế - xã hội cũng như định hướng sắp tới. Bí thư Thành uỷ cho biết thành phố định hướng sẽ xoay trục phát triển về phía Nam Sông Đào, lấy sông Đào làm trung tâm để khai thác nguồn lực đất đai còn lớn ở đây trong khi phía Bắc đã bị “ngán ngữ” bởi Khu công nghiệp Hòa Xá và Cụm cộng nghệp An Xá.

“Thành phố cũng sẽ dành quỹ đất để đón các trường đại học lớn về xây dựng cơ sở hai vì đây đang là xu hướng khi quỹ đất ở các đô thị lớn không nhiều”, Bí thư Thành ủy Nguyễn Anh Tuấn báo cáo.Bí thư Thành ủy Nguyễn Anh Tuấn báo cáo Tân Bí thư Tỉnh ủy Nam Định Phạm Gia Túc.Phát biểu cuối buổi làm việc, tân Bí thư Tỉnh ủy Nam Định Phạm Gia Túc thể hiện sự đồng tình, đánh giá cao, ủng hộ những kế hoạch, dự định lãnh đạo TP Nam Định đang chỉ đạo xúc tiến, triển khai và nêu rõ quan điểm: “Chỉ một nghìn tỷ để xây dựng một cây cầu qua sông Đào thì không có vấn đề gì. Không đầu tư bằng ngân sách thì mình đầu tư bằng phương thức khác. Tiền không chỉ đến từ đất, tiền còn đến từ những suy nghĩ trong đầu chúng ta. Rồi đây chúng ta phải mời trường Đại học FPT về đây xây trường. Con em Nam Định học giỏi như vậy, giỏi Toán như vậy thì phải tạo cơ hội cho các em có thể ngồi ngay ở Nam Định này để học, rồi viết phần mềm để bán.”

Nhiều năm liền, Nam Định là tỉnh có chất lượng giáo dục toàn diện luôn ổn định, phát triển với tỷ lệ học sinh tốt nghiệp THPT cao nhất toàn quốc. Riêng năm học 2019-2020, ngành GD và ĐT tỉnh Nam Định đã gặt hái được nhiều thành công; trong đó, 78 học sinh đoạt giải quốc gia với 4 giải Nhất, 22 giải Nhì, 27 giải Ba, 25 giải Khuyến khích. Đặc biệt, 2 học sinh lớp 12 Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong đã đoạt Huy chương trong kỳ thi Olympic quốc tế là em Đàm Thị Minh Trang đoạt Huy chương Vàng Olympic Hóa học Quốc tế; em Trần Nhật Minh, Huy chương Đồng Olympic Toán học quốc tế năm 2020. Trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020, tỉnh Nam Định lại một lần nữa dẫn đầu cả nước với điểm trung bình các môn thi là 6,928 điểm.TP Nam Định ngày nay.
Với thế mạnh về giáo dục - đào tạo, tỉnh Nam Định chú trọng đầu tư phát triển nền kinh tế - xã hội tại tỉnh nhà dựa trên yếu tố con người là chính. Tập trung vào giáo dục trước để con em Nam Định có điều kiện học tập và khẳng định bản thân ngay trên mảnh đất quê hương, từ đó góp phần xây dựng tỉnh Nam Định giàu mạnh. Để làm được điều này, việc xây dựng các cơ sở đào tạo chất lượng là điều cần thiết. Nổi tiếng với thế mạnh về đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao ngành Công nghệ thông tin, Kinh tế, Ngôn ngữ, Trường Đại học FPT luôn sẵn sàng đồng hành cùng tỉnh Nam Định trong công tác đổi mới giáo dục gắn liền với sự phát triển khoa học công nghệ.Tòa nhà giảng đường Phân hiệu Trường Đại học FPT tại TP.Quy Nhơn
Trước đó, Tập đoàn FPT cũng đã ký kết hợp tác chiến lược với tỉnh Bình Định để triển khai nhiều dự án tại Bình Định, trong đó có 2 dự án quan trọng tại TP Quy Nhơn là Dự án tổ hợp giáo dục - trí tuệ nhân tạo và đô thị FPT và Dự án trung tâm trí tuệ nhân tạo - Đô thị phụ trợ. Phân hiệu Trường Đại học FPT tại TP.Quy Nhơn thuộc Dự án tổ hợp giáo dục - trí tuệ nhân tạo và đô thị FPT Quy Nhơn có diện tích 5,7 ha, tổng vốn đầu tư 694 tỉ đồng được khởi công vào cuối năm 2019. Sau khi hoàn thành, Phân hiệu Trường Đại học FPT tại TP.Quy Nhơn sẽ đào tạo trình độ đại học, sau đại học, cung cấp các dịch vụ hỗ trợ giáo dục và nghiên cứu khoa học, đáp ứng nhu cầu học tập và rèn luyện của khoảng 5.200 sinh viên cho các ngành Công nghệ thông tin, Quản trị kinh doanh và các ngành học khác.

Tổng hợp

Tin tức Liên quan