Đại học FPT mang Văn hóa Dân tộc đến với Genz

Đến với Đại học FPT bạn sẽ có được nhiều trải nghiệm mà không phải trường đại học nào cũng có được. Tuy là trường mang xu hướng quốc tế nhưng Đại học FPT luôn mang trong mình một màu sắc dân tộc bằng những chi tiết tưởng chừng như nhỏ nhặt nhất.

Nhà FPT luôn khiến người khác phải trầm trồ bởi những thiết kế độc đáo, đặc biệt là những môn học mang màu sắc dân tộc môn học như võ Vovinam, Nhạc cụ dân tộc, Trống đồng Hy cương, hay Hồ Sen biểu tượng của trường.

Võ Vovinam

Nếu ở các trường đại học khác thì sinh viên sẽ học thể chất bằng những môn thể dục hoặc thể thao, nhưng riêng tại FPT sinh viên học hoàn toàn môn thể chất bằng môn võ Vovinam. Ngay từ khi còn học năm nhất, các bạn sinh viên đã được làm quen với bộ môn này. Những buổi học đầu tiên sinh viên sẽ được dạy những đường quyền cơ bản nhất, cuối mỗi kì sẽ có một bài thi đánh giá năng lực, những bạn có năng lực cao sẽ được các giáo viên bồi dưỡng và phát triển thêm những kỹ thuật năng và có thể tham gia các cuộc thi.
Võ phục màu xanh dương vì đây là màu sắc cảm lại cảm giác dịu dàng nhưng hết sức quyền lực, tượng trưng cho tinh thần không bao giờ khuất phục của dân tộc chúng ta từ xưa đến này. Ngoài ra, Đại học FPT còn nắm giữ kỹ lục là Võ Đường Vovinam Lớn Nhất tại Việt Nam với hơn 8.000 sinh viên cùng nhau biểu diễn.

Nhạc cụ dân tộc

Khi nhắc đến tinh thần hướng về dân tộc tại Đại học FPT thì khó có thể không nhắc đến môn Nhạc Cụ Dân Tộc. Từ năm nhất sinh viên sẽ được lựa chọn cho mình nhạc cụ mình yêu thích để bắt đầu học, trong đó có các nhạc cụ như Sáo trúc, đàn tranh, đàn tỳ bà, đàn bầu, trống, đàn nhị. Thông thường mỗi lớp sẽ có khoảng 10 đến 15 sinh viên nhầm đảm bảo được chất lượng giảng dạy tốt nhất. Nhạc cụ dân tộc là một phần không thể thiếu trong tinh thần dân tộc chúng ta, nhạc cụ dân tộc đã gắn bó với người Việt Nam từ xưa đến nay mang đến những giá trị về mặt tinh thần cũng như thể hiện sự đồng lòng, gắn kết của chúng ta.

Hồ Sen

Ngay khi bạn đặt chân vào Đại học FPT, bạn sẽ nhìn thấy hồ sen năm ngay bên cạnh các toàn giảng đường, hồ sen ở Đại học FPT luôn nở rộ mỗi mùa thi của sinh viên. Hoa sen trong khuôn viên trường giúp cho các bạn sinh viên giảm đi cảm giác áp lực và căng thẳng, bởi vì màu sắc dịu dàng và một không gian tươi mát. Với nghị lực phi thường, vươn mình đẹp đẽ, khí phách trong bùn nhưng vẫn tỏa hương thơm lấn át đi cả mùi bùn. Hoa sen cũng giống như từng sinh viên của trường Đại học FPT, vượt qua những thử thách trong cuộc sống để trở nên thật hiên ngang và thành công.

Trống đồng Hy cương

Vào ngày 28/07/2018 trường Đại học FPT Cần Thơ đã diễn ra buổi lễ bàn giao trống đồng, đây là chiếc trống đồng được mô phỏng về hình dáng và họa tiết y hệt với trống đồng Hy Cương. Trống đồng Hy Cương có niên đại khoảng 2.500 năm về trước, được tìm thấy vào ngày 05/08/1990 tại xã Hy Cương, huyện Lâm Thao, tỉnh Phú Thọ. Đây là chiếc trồng đồng có kích thước khá lớn đã được biết đến và nó thể hiện được trình độ rất cao về kỹ thuật luyện kim đồng thau. Trống đồng gợi cho sinh viên ghi nhớ về cội nguồn của mình, bên cạnh đó, về mặt tâm linh trồng đồng còn có tác dụng xua đuổi những điều xấu, tiêu cực giúp cho các bạn sinh viên luôn cảm thấy phấn chấn. Đây chắc chắn sẽ là một biểu tượng thiêng liêng trường tồn mãi mãi với sinh viên trường Đại học FPT.

Đại học FPT với mong muốn lưu giữ những truyền thống dân tộc, lưu truyền lại cho mỗi thế hệ sinh viên để những nét đẹp văn hóa ấy không bao giờ mất đi mà được chính những thế hệ trẻ lưu giữ và phát triển những truyền thống của dân tộc chúng ta.