Đại học FPT có phải là trường đại học chính quy?

Trường đại học chính quy là gì? Đại học FPT có phải là trường đại học chính quy? Hãy cùng nhau tìm hiểu nhé!

 

Trường đại học chính quy là gì?

 

Đại học hệ chính quy chỉ các trường đại học xét tuyển các bạn học sinh có kết quả tốt nhất trong các kỳ thi tuyển sinh, phụ thuộc số lượng chỉ tiêu được đề ra ban đầu theo kế hoạch của trường đại học đó. Thời gian đào tạo thường trong giờ hành chính như thời gian học thông thường của các cấp đào tạo như tiểu học, trung học cơ sở, phổ thông,…

Nghĩa là trường đại học chính quy sẽ có phương thức xét tuyển đầu vào dựa trên số điểm của các kỳ thi như THPT Quốc gia, Đánh giá năng lực,... và chỉ nhận đủ số thí sinh đã đề ra ban đầu.

 

 

Lợi thế của trường đại học chính quy

 
Về mặt bằng cấp, sinh viên học tại các trường đại học chính quy sẽ được học chương trình chính quy theo quy định và khung chương trình của bộ Giáo dục và Đào tạo đề ra. Từ đó bạn sẽ đảm bảo kiến thức được chuẩn hóa và bằng cấp có giá trị lâu dài. Tuy nhiên hiện nay bộ đã thông qua việc bằng cấp của hệ giáo dục chính quy và hệ tại chức là ngang nhau, song đối với nhà tuyển dụng vẫn đánh giá bằng chính quy cao hơn vì những sinh viên tốt nghiệp hệ đại học chính quy thường đã được xét tuyển đầu vào và dành nhiều thời gian học hơn.

Về mặt công việc, Khi bạn đã có tấm bằng đại học chính quy sẽ có lợi thế lớn hơn cho việc thăng chức sau này. Khi 2 ứng viên năng lực ngang nhau, nhưng bạn có được tấm bằng từ một trường đại học chính quy sẽ được ưu tiên cho việc thăng chức hơn so với người còn lại.

 

 

Đại học FPT có phải là trường đại học chính quy?

 

Trường đại học FPT xét tuyển hằng năm bằng nhiều hình thức như: Điểm thi THPT Quốc Gia, điểm thi ĐGNL và xét học bạ. Khung chương trình của Trường đại học FPT được xây dựng dựa trên chuẩn của bộ giáo dục và đào tạo. Vì thế Trường đại học FPT cam kết là trường đại học chính quy.

 

Những lợi thế khi sinh viên học tại ĐH FPT Cần Thơ

 

Trường đại học FPT Cần Thơ nằm trong khối giáo dục của tập đoàn FPT được đặt tại Cần Thơ. Là trường đại học trong lòng doanh nghiệp, trường đại học FPT Cần Thơ chú trọng vào kiến thức thực tiễn và nắm bắt xu hướng 4.0 cũng như đào tạo sinh viên trở thành công dân toàn cầu.

Giáo trình 100% tiếng Anh, sinh viên Trường đại học FPT từ năm nhất đã được trang bị tiếng Anh toàn vẹn 4 kỹ năng nghe-nói-đọc-viết, Học kỳ nước ngoài ngay tại năm nhất chính là trải nghiệm thú vị nhất trong năm đầu của sinh viên nhà Cóc. Chương trình phát triển cá nhân PDP luôn là niềm tự hào của trường F khi trang bị cho sinh viên đầy đủ kiến thức lẫn kỹ năng mềm cùng những khách mời vô cùng đặc biệt như tiến sĩ tâm lý Tô Nhi A, NSƯT Hữu Châu,...

 


 

Đặc sản tại Trường đại học FPT Cần Thơ còn có những sự kiện chất như nước cất, quy tụ nhiều ngôi sao hàng đầu như Mono, Erik, Hieuthuhai, Hoa hậu hòa bình thế giới 2021 Nguyễn Thúc Thùy Tiên,... Có thể nói chuyện sinh viên trường gặp người nổi tiếng là việc hiển nhiên.

 

Các Ngành đào tạo chính quy của Trường đại học FPT Cần Thơ

 

Trường đại học FPT Cần Thơ hiện đang đào tạo 3 khối ngành chính gồm Kinh Tế, Ngôn Ngữ và CNTT.

Đối với khối ngành Kinh Tế bao gồm các ngành như: Quản trị kinh doanh, Kinh doanh quốc tế, Truyền thông đa Phương tiện, Quản trị khách sạn, Quản trị du lịch & lữ hành, Tài chính (dự kiến).

Khối ngành Ngôn ngữ gồm có: Ngôn ngữ Anh, Ngôn ngữ Hàn, Ngôn ngữ Nhật, và Ngôn ngữ Anh - Trung (dự kiến).

Khối ngành CNTT là khối ngành thế mạnh của trường đại học FPT gồm các chuyên ngành như: Kỹ thuật phần mềm, An toàn thông tin, trí tuệ nhân tạo, và thiết kế đồ họa.

 

 

Bài viết trên đã cho bạn hiểu thêm về thế nào là trường đại học chính quy và Đại học FPT có phải là trường đại học chính quy? Hy vong các sĩ tử sẽ hoàn thành thật tốt bài thi tốt nghiệp THPT Quốc Gia và kỳ thi DGNL sắp tới nhé!

 

Tin tức Liên quan