Đại học FPT Cần Thơ với phương châm học đi đôi với hành

Đại học FPT luôn mang đến sự năng động trong môi trường học tập cho sinh viên, với phương châm học đi đôi với hành nhà trường luôn tạo ra những cơ hội cho các bạn sinh viên được chứng tỏ bản thân cũng như áp dụng những gì đã học được vào môi trường thực tế.

Áp dụng công nghệ vào học tập

Đại học FPT Cần Thơ nổi tiếng là một trường đại học công nghệ, và thuộc Top đầu các trường đại học trên địa bàn Thành Phố Cần Thơ tiên phong về áp dụng công nghệ vào việc giảng dạy và học tập tại trường. Công nghệ ngày càng phát triển vì thế sự đổi mới trong phương thức giảng dạy và học tập mang lại rất nhiều lợi ích cho các bạn sinh viên.

Tại Đại học FPT Cần Thơ, các bạn sinh viên sẽ được tiếp cận với các thiết bị công nghệ ngay trong những ngày đầu tiên bước chân đến trường. Đa số các phòng học tại Đại học FPT Cần Thơ đều được trang bị đầy đủ các thiết bị công nghệ thông tin phục vụ trong quá trình học, các phần mềm thi cử do chính tổ chức giáo dục FPT phát triển để phục vụ cho thi và kiểm tra. Bện cạnh đó, hệ thống giáo trình điện tử trên LMS tiện lợi giúp cho các bạn sinh viên có thể truy cập nhất mọi nơi mà không cần mang theo những quyển sách dày cộm bên người. Ngoài ra còn có hệ thống FAP giúp các bạn sinh viên có thể theo dõi các thông tin từ trường và giáo viên bộ môn cũng như tra cứu điểm danh và điểm thi.

Mỗi ngành học đều có các phòng đặc dụng riêng phục vụ cho khối ngành đó, chẳng hạn như phòng LAB được trang bị IMac phục vụ cho sinh viên khối ngành thiết kế đồ họa hay truyền thông đa phương tiện nhằm mục đích cho sinh viên tiếp cận và thực hành ngay trong quá trình giảng dạy tại trường. Có thể nói công nghệ phát triển đã góp phần phát triển nhiều ngành khác nhau tại Việt Nam, đặt biệt trong đó có ngành giáo dục.

Các hoạt động ngoại khóa

Ngoài áp dụng công nghệ thông tin trong học tập ra thì Đại học FPT Cần Thơ còn nổi bật với các hoạt động ngoại khóa, tạo cho các bạn sinh viên những sân chơi thú vị, góp phần phát triển bản thân, nâng cao các kỹ năng mềm, rèn luyện tinh thần và sức khỏe.

Tại Đại học FPT Cần Thơ, các bạn sinh viên sẽ được tự mình thử sức với các câu lạc bộ mình thích như câu lạc bộ về các môn thể thao, các câu lạc bộ về nghệ thuật, hay các câu lạc bộ nâng cao kiến thức cho bản thân. Ngoài ra, các bạn sinh viên có thể tự mình tổ chức một câu lạc bộ riêng, do chính mình quản lí và hoạt động đó là một điểm mới trong các hoạt động ngoại khóa khác biệt so với các trường đại học khác trên địa bàn.

Bên cạnh đó, trường Đại học FPT Cần Thơ sẽ tổ chức các hoạt động ngoại khóa, tạo sân chơi cho sinh viên bằng hàng loạt các sự kiện hấp dẫn và thú vị vào các ngày lễ như Tết Trung thu, Halloween, Lễ Giáng sinh, hay Tết,...

Ngoài các hoạt động vui chơi cho sinh viên, Trường Đại học FPT Cần Thơ còn thường tổ chức các buổi Talkshows và mời nhiều chuyên gia, người nổi tiếng trong nhiều lĩnh vực khác nhau về trường để chia sẻ những kinh nghiệm thú vị cho các bạn sinh viên tại trường.

Nâng cao tinh thần tự học

Và một điểm cộng đặc biệt chỉ có tại Đại học FPT đó là nhà trường luôn tạo cơ hội cho sinh viên tự nâng cao tinh thần tự học. Trong thời buổi hiện tại hiện nay, tinh thần tự học là một điều không thể thiếu ở mỗi cá nhân chúng ta. Với sự tiện lợi của internet và mạng di động phát triển, đặc biệt là tại một quốc gia đang phát triển như Việt Nam thì tinh thần tự học sẽ là một kỹ năng giúp cho bạn có được những cơ hội rộng mở. Chính vì thế, mỗi môn khi học tại trường, các giáo viên sẽ tạo cơ hội cho bạn tự tìm tòi, học hỏi để đáp ứng được cho môn học đó. Những bài tập cá nhận hoặc bài tập nhóm sẽ giúp cho bạn tăng thêm những kiến thức chuyên môn, cập nhật liên tục những kiến thức mới, tăng hiệu suất học tập.

Đến với Đại học FPT bạn sẽ có những trải nghiệm đặc biệt, với phương châm học tập phải đi đôi với thực hành sẽ giúp cho bạn có thêm những động lực và phấn đấu để tiến tới những thành công đang chờ đợi bạn phía trước.