Đại học FPT Cần Thơ tổ chức Tuần lễ định hướng chào đón tân sinh viên K17

Trong 4 ngày từ 06/09//2021 đến 09/09/2021, tại Trường Đại học FPT Cần Thơ đã diễn ra sự kiện Tuần lễ định hướng Orientation Week 2021 theo hình thức trực tuyến qua Onmeeting. Đây là chương trình gặp gỡ đầu năm nhằm giúp cho các tân sinh viên để có được hành trang vững chắc bắt đầu cuộc hành trình chinh phục tri thức tại Trường F.

 

 

Tuần lễ định hướng Orientation Week là chương trình thường niên được mong chờ nhất từ phía các bạn tân sinh viên để bắt đầu những ngày trải nghiệm môi trường đại học tại Đại học FPT Cần Thơ. Trong các buổi định hướng này, sinh viên sẽ được chào đón bởi các thầy cô giảng viên, cán bộ và các anh chị sinh viên khoá trước, được hướng dẫn các thủ tục, cách sử dụng tài khoản học tập, tập huấn IT, môi trường và văn hoá ứng xử trong môi trường FPT Edu, quy định và quản lý đào tạo. Ngoài ra, chương trình định hướng cũng có hoạt động như kiểm tra tiếng Anh đầu vào (Placement Test) để phân lớp cho năm học tiếng Anh của tân sinh viên. Điểm đặc biệt của chương trình Tuần lễ định hướng năm nay, ngoài Giáo viên chủ nhiệm, các bạn tân sinh viên K17 còn được các anh chị sinh viên khoá trước hỗ trợ và hướng dẫn với vai trò là các Brothers/Sisters.

Tham dự tuần lễ OR có Thầy Nguyễn Xuân Phong – Hiệu trưởng Trường Đại học FPT Cần Thơ, Thầy Huỳnh Văn Bảy – Trưởng Ban Đào tạo, Thầy Trần Thanh Danh – Trưởng Ban Tuyển sinh và CTSV, cùng các thầy cô giảng viên, cán bộ, các bạn sinh viên Đại học FPT Cần Thơ và đặc biệt là toàn thể các bạn tân sinh viên K17.

 Thầy Nguyễn Xuân Phong – Hiệu trưởng Trường Đại học FPT Cần Thơ gửi lời chúc mừng tới toàn thể các bạn tân sinh viên và bày tỏ hi vọng các em sẽ không ngừng phấn đấu học tập, hoàn thiện bản thân và đạt được nhiều thành công trên con đường sắp tới. Thầy cũng tự hào rằng Trường Đại học FPT vừa thành lập Hội Cựu sinh viên trên toàn thế giới với nhiều tấm gương cựu sinh viên thành công. Thầy Phong chia sẻ: "Hành trình của các bạn tại Đại học FPT chính thức bắt đầu. Thầy hy vọng rằng những tấm gương của các anh chị cựu sinh viên sẽ là động lực để các bạn cố gắng. Biết đâu trong 5, 10 năm nữa thôi, trong các bạn sẽ có những bạn đạt được thành công, có những vị trí quan trọng trong xã hội. Tuy nhiên, để đạt được những điều lớn lao ấy thì chúng ta cần bắt đầu với những bước đi đầu tiên, những vấp ngã đầu tiên, và chắc chắn sẽ có những khó khăn. Nhưng quan trọng hơn cả, chúng ta có một môi trường và tập thể FPTU phía sau, sẵn sàng hỗ trợ các bạn. Chúc các bạn có một khởi đầu nhiều niềm vui, nhiều trải nghiệm tại Đại học FPT".

 Thầy Phong cũng giới thiệu với các bạn tân sinh viên về quá trình hình thành và phát triển của FPT và FPT Edu, giao lưu  giải đáp thắc mắc về vấn đề xoay quanh môi trường học tập, sinh hoạt, văn hoá ứng xử tại Trường F.

Bên cạnh đó, các bạn tân sinh viên K17 cũng được phổ biến về quy chế đào tạo đại học, Kế hoạch và tiến độ học tập, Academic Portal, Hệ thống khảo thí, nội quy thi cử, IT, Dịch vụ sinh viên, các hoạt động, câu lạc bộ sinh viên,…Theo đó, chương trình đào tạo của Đại học FPT chú trọng kiến thức quốc tế và trải nghiệm thực hành. Sinh viên sẽ được học trong môi trường học tập quốc tế, với tài liệu được nhập khẩu từ nước ngoài và sự hướng dẫn từ các giảng viên có chuyên môn và kinh nghiệm thực tế. Ngoài ra khi học tập tại Đại học FPT, sinh viên sẽ có cơ hội trải nghiệm thực tập doanh nghiệp ngay từ năm 3 tại các công ty trong và ngoài nước. Bên cạnh đó, các bạn còn được học tập các khoá học phát triển cá nhân, học tiếng Anh, Vovinam, Nhạc cụ dân tộc, tham gia các buổi workshop, chuyên đề, các cuộc thi học thuật để ứng dụng các kiến thức đã học vào thực tế. Sinh viên Đại học FPT còn được trải nghiệm nhiều hoạt động, sự kiện, tham gia câu lạc bộ, để trải nghiệm thực tế, phát triển kỹ năng mềm và xây dựng các mối quan hệ.

 Sau các phần chia sẻ từ phía nhà trường, các bạn sinh viên cũng được đặt câu hỏi và giải đáp thắc mắc tận tình. Hy vọng rằng Tuần lễ định hướng Orientation Week đã giúp các bạn tân sinh viên hiểu và thích nghi với môi trường học tập và bắt đầu hành trình trải nghiệm tuyệt vời tại Đại học FPT Cần Thơ.

 

Tin tức Liên quan