Đại học FPT Cần Thơ tổ chức Ngày hội Việc làm và Kết nối doanh nghiệp 2022

Ngày 01/10/2022, Trường Đại học FPT Cần Thơ đã tổ chức thành công Ngày hội Việc làm và Kết nối Doanh nghiệp 2022. Sự kiện thu hút hơn 500 sinh viên tham gia, với sự góp mặt của hơn 40 doanh nghiệp thuộc nhiều lĩnh vực như CNTT, Kinh tế – Tài chính, Ngoại ngữ, Thiết kế, Truyền thông – Marketing, Khách sạn và du lịch – lữ hành,…

 


Đây là sự kiện được tổ chức định kỳ hàng năm nhằm giúp sinh viên sau tốt nghiệp tìm kiếm công việc phù hợp từ các Nhà tuyển dụng. Đồng thời, giúp sinh viên chuẩn bị bước vào kỳ OJT định hướng Doanh nghiệp chọn đi OJT, tìm hiểu và trực tiếp trao đổi với các nhà tuyển dụng nhằm nâng cao kỹ năng phỏng vấn, lựa chọn công việc đúng ngành, đúng nghề, tìm kiếm những cơ hội phù hợp cho OJT và cơ hội nghề nghiệp sau này.

 
Tại sự kiện, sinh viên có thể tham gia các hoạt động như: Hội nghị kết nối và tri ân Doanh nghiệp; Tham quan gian hàng doanh nghiệp; Giao lưu tìm hiểu doanh nghiệp.

Trong phần phát biểu khai mạc, Thầy Trần Thanh Danh – Trưởng Ban Tuyển sinh Trường Đại học FPT Cần Thơ chia sẻ “Hoạt động gắn kết Nhà Trường – Doanh nghiệp trọng hoạt động đào tạo luôn được chú trọng với mong muốn đào tạo nguồn nhân lực trẻ năng động, sáng tạo, giàu trải nghiệm, có ý thức trách trách nhiệm, có tư duy toàn cầu hóa đáp ứng nhu cầu tuyển dụng của Doanh nghiệp trong và ngoài nước. Ngày hội việc làm năm nay, ngoài mong muốn cung cấp thông tin về thị trường việc làm, xu hướng nghề nghiệp, cơ hội thực tập đa dạng cho sinh viên, mà còn hứa hẹn mang lại nhiều cơ hội việc làm chất lượng”.


Thầy Trần Thanh Danh – Trưởng Ban Tuyển sinh Trường Đại học FPT Cần Thơ


Phần nội dung kết nối và tri ân Doanh nghiệp, Đại học FPT Cần Thơ đã ký Thỏa thuận hợp tác (MOU) với 9 Doanh nghiệp mới, tri ân 25 Doanh nghiệp đã hợp tác hỗ trợ trong hoạt động đào tạo trong những năm qua.

 Sau phần ngày hội kết nối, các Đại biểu từ Doanh nghiệp tập trung tại Hội trường để cùng thảo luận các vấn đề liên quan đến chủ đề “Hợp tác giữa Đại học FPT và Doanh nghiệp – Giải pháp nguồn nhân lực trong thời đại công nghệ số”. Đây là phần Hội thảo nhằm đưa ra các giải pháp phối hợp giữa Trường và Doanh nghiệp trong việc đào tạo nguồn nhân lực chất lượng, phù hợp với xu thế công nghệ trong cuộc cách mạng công nghệ 4.0 đang diễn ra mạnh mẽ.

 Thông qua sự kiện, sẽ giúp sinh viên tiếp cận gần hơn với Doanh nghiệp, mở ra các cánh cửa nghề nghiệp đa dạng, bắt kịp xu hướng để đáp ứng nhu cầu của nhà tuyển dụng trong tương lai.

 

Phòng QHDN Đại học FPT Cần Thơ

Tin tức Liên quan