Đại học FPT Cần Thơ tổ chức Lễ Khai giảng trực tuyến chào đón tân sinh viên K17

Hôm nay (11/09/2021), buổi Lễ Khai giảng chào đón tân sinh viên K17 của Trường Đại học FPT Cần Thơ đã diễn ra trong không khí hân hoan và đặc biệt bằng hình thức trực tuyến trên nền tảng Onmeeting. Lễ Khai giảng là một hoạt động thường niên do Trường Đại học FPT Cần Thơ tổ chức nhằm gửi lời chúc mừng và chào đón các tân sinh viên, đánh dấu cột mốc khời đầu những ngày tháng trải nghiệm tại Trường Đại học FPT.


 
Đại học FPT Cần Thơ tổ chức Lễ Khai giảng chào đón tân sinh viên K17Bước vào cánh cửa đại học cũng như lật sang một trang khác của cuộc đời. Với hy vọng các bạn tân sinh viên mau chóng thích nghi với môi trường mới, sáng nay (11/09), Trường Đại học FPT Cần Thơ đã tổ chức buổi Lễ Khai giảng và Chào đón tân sinh viên K17 với hình thức trực tuyến trên nền tảng Onmeeting trong bối cảnh dịch bệnh vẫn còn diễn biến phức tạp. Lễ Khai giảng năm 2021- 2022 nhằm chào đón gần 1500 tân sinh viên K17 bắt đầu hành trình học tập và trải nghiệm tại Trường Đại học FPT Cần Thơ.

Chương trình diễn ra trong không khí sôi động và thân thiện với sự có mặt của thầy Nguyễn Xuân Phong - Hiệu trưởng Trường Đại học FPT Cần Thơ; thầy Trần Thanh Danh - Trưởng Ban Tuyển sinh và CTSV Đại học FPT Cần Thơ; thầy Huỳnh Văn Bảy - Trưởng Ban Đào tạo Đại học FPT Cần Thơ cùng đông đảo giảng viên, cán bộ nhân viên và gần 1500 tân sinh viên K17 Đại học FPT Cần Thơ. Ngay từ sáng sớm, phòng họp trực tuyến trên nền tảng Onmeeting đã trở nên nổi bật với sự xuất hiện đông đảo của các tân sinh viên K17 cùng nền background khám phá vũ trụ xịn-chất-ngất. Các bạn đều háo hức đón chờ buổi Lễ Khai giảng đặc biệt này.


Sinh viên chụp ảnh cùng BGH và các giảng viên, cán bộ trên background khám phá vũ trụ độc lạĐúng 8h30, buổi Lễ Khai giảng chính thức bắt đầu. Toàn thể cán bộ và tân sinh viên của Trường cùng hạ cánh tại Trạm không gian Đại học FPT Cần Thơ để khám phá hành tinh qua chiếc clip giới thiệu về các thầy cô và cán bộ giảng viên, những người sẽ đồng hành cùng các bạn trong 4 năm học sắp tới. Sau phần giới thiệu khách mời từ MC, toàn thể Ban Giám hiệu, giảng viên, cán bộ và gần 1500 tân sinh viên Trường Đại học FPT Cần Thơ cùng đặt tay phải lên ngực trái, hướng mắt về quốc kỳ Việt Nam và hát vang bài Quốc ca đầy tự hào. Giây phút thiêng liêng ấy cùng khoảnh khắc khai giảng trực tuyến “chưa từng có” sẽ mãi ghi sâu trong lòng mỗi cá nhân tham dự Lễ Khai giảng ngày hôm nay.

 


Toàn thể cán bộ và tân sinh viên “tay phải đặt lên ngực trái” hát vang bài hát Quốc ca


Thay mặt cho Ban lãnh đạo Nhà trường, Thầy Nguyễn Xuân Phong – Hiệu trưởng Trường Đại học FPT Cần Thơ gửi lời chào mừng đến các tân sinh viên đã gia nhập vào “ngôi nhà chung” Đại học FPT Cần Thơ, đồng thời bày tỏ hy vọng các em sẽ cố gắng phấn đấu, nỗ lực học tập, vượt qua khó khăn, thích nghi và trau dồi kỹ năng thật tốt trong suốt 4 năm ngồi trên giảng đường đại học. Thầy Phong chia sẻ “Thầy xin chúc các bạn có một khoá học thật tuyệt vời và đáng nhớ với nhiều kỷ niệm tuyệt vời của tuổi trẻ, có những tình bạn thật đẹp cho cả cuộc đời, với rất nhiều hành trang mà chúng ta trang bị được để lên đường, để không hối tiếc và chuẩn bị tốt nhất cho cuộc sống tương lai của chính bản thân mình. Hãy trưởng thành và trải nghiệm một cách thực sự trong cả 4 năm học đại học. Kính chúc thầy cô giáo, các quý vị phụ huynh cùng gia đình sức khoẻ và an toàn trong cả mùa dịch. Xin trân trọng cảm ơn!

 


Thầy Nguyễn Xuân Phong – Hiệu trưởng Trường Đại học FPT Cần Thơ phát biểu khai mạcLễ Khai giảng cũng là dịp để Nhà trường vinh danh các gương mặt tân sinh viên đạt học bổng tại Trường Đại học FPT Cần Thơ. Nhằm tìm kiếm, thu hút và bồi dưỡng nhân tài đồng thời ghi nhớ những đóng góp của cố GS.VS. Nguyễn Văn Đạo cho sự nghiệp giáo dục, khoa học kỹ thuật của Việt Nam nói chung và sự phát triển của Đại học FPT nói riêng, Đại học FPT cấp hàng trăm suất học bổng cho các bạn tân sinh viên mỗi năm. Trong năm 2021, Trường Đại học FPT Cần Thơ đã cấp gần 170 suất học bổng, trong đó có 5 suất học bổng 100%, 19 suất học bổng 70%, 50 suất học bổng 50% và 94 suất học bổng 30%. Trước những biến động do đại dịch Covid-19 gây ra, chính sách học bổng càng ý nghĩa đối với nhiều thí sinh đã gửi gắm tương lai cho trường. Nhờ vậy, các bạn thêm yên tâm học tập tại một ngôi trường có thế mạnh tiếng Anh, đào tạo gắn kết thực tiễn và môi trường học tập nhiều trải nghiệm.

 


Trường Đại học FPT Cần Thơ vinh danh các bạn tân sinh viên đạt học bổng


Đại diện gần 1500 tân sinh viên, bạn Lê Thị Ngọc Trang – tân sinh viên chuyên ngành Kinh doanh quốc tế Đại học FPT Cần Thơ – học bổng 100% phát biểu đầy tự hào: “Em rất vinh dự và tự hào khi được có mặt trong buổi Lễ Khai giảng ngày hôm nay. Chúng em vừa trải qua một quãng thời gian vất vả nhưng vô cùng đáng nhớ. Từ một kỳ thi đầy áp lực cũng như những quyết định chọn trường, chọn ngành đầy đắn đó nhưng cuối cùng, chúng em cũng đã chọn Đại học FPT là bến đỗ thanh xuân cho 4 năm đại học của mình. Là một thành viên mới của ngôi nhà chung FPTU, em vô cùng phấn khởi và mong chờ được trải nghiệm tại Trường.

 


Bạn Ngọc Trang đại diện cho gần 1500 tân sinh viên chia sẻ cảm xúc


 
Chia sẻ về lý do đặt niềm tin và gửi gắm con em vào Trường Đại học FPT Cần Thơ, cô Trương Thị An, phụ huynh sinh viên Võ Anh Thơ cho rằng “Ngoài cung cấp kiến thức chuyên môn thì Đại học FPT còn trang bị cho các bạn sinh viên những kỹ năng sống để thích ứng với môi trường làm việc sau này. Hầu hết các bạn sinh viên tốt nghiệp đều có việc làm tốt. 

Đại diện phụ huynh phát biểu và chia sẻ cảm xúc đầu năm họcChú Lê Hồng Dũng, phụ huynh sinh viên Lê Thị Ngọc Trang tin rằng với phương pháp đào tạo song ngữ vừa có tiếng Anh, vừa có tiếng Trung thì các bạn sinh viên sau khi ra trường sẽ có lợi thế ngoại ngữ để chinh phục thị trường lao động. Trong khi đó, cô Đoàn Tuyết Nhung, phụ huynh sinh viên Nguyễn Như Ngọc gửi lời chúc đến các bạn tân sinh viên sẽ có những trải nghiệm tuyệt vời tại Trường Đại học FPT và đạt được thành công trong tương lai.  

Nghi thức quan trọng nhất của buổi Lễ Khai giảng chính là đánh trống khai trường cũng được thực hiện đầy sáng tạo và độc đáo, mang đến thông điệp báo hiệu một năm học mới, một hành trình mới đối với các bạn tân sinh viên K17 đã chính thức bắt đầu.

 


Tiếng trống khai trường báo hiệu một hành trình mới bắt đầuHành trình đại học của các tân sinh viên K17 chỉ vừa mới khởi động. Hy vọng sau buổi Lễ Khai giảng, các tân sinh viên sẽ có thêm động lực để bước những bước vững chắc trên con đường chinh phục tương lai, tự tin vượt qua những khó khăn ban đầu để hòa nhập nhanh với cuộc sống sinh viên, trải nghiệm và trưởng thành tại Trường Đại học FPT Cần Thơ.

 


Buổi Lễ Khai giảng thu hút hàng trăm lượt tương tác và chia sẻ trên Fanpage Đại học FPT Cần Thơ

 

Xem lại toàn cảnh buổi Lễ Khai giảng Đại học FPT Cần Thơ tại đây.

Tin tức Liên quan