Đại học FPT Cần Thơ mang nhạc cụ dân tộc đến Chương trình Biểu diễn giao lưu văn nghệ tại Nhà Văn hoá Lao động TP. Cần Thơ

Tối ngày 01/06/2023, các thầy cô giảng viên và các bạn sinh viên thuộc CLB Nhạc cụ dân tộc của Đại học FPT Cần Thơ đã mang đến những tiết mục trình diễn nhạc cụ ấn tượng trong Chương trình Biểu diễn giao lưu văn nghệ tại Nhà Văn hoá Lao động TP. Cần Thơ.

Chương trình Biểu diễn giao lưu văn nghệ nhằm mục đích chào mừng Đại hội Công đoàn TP. Cần Thơ lần thứ XI, Tháng Hành động vì trẻ em và Ngày Quốc tế thiếu nhi 01/6/2023 với các hoạt động như biểu diễn giao lữu giữa các CLB trực thuộc Nhà Văn hoá Lao động, tổ chức trò chơi và tặng quà cho các thành viên CLB.

Trong 14 tiết mục của chương trình, Đại học FPT Cần Thơ mang đến 3 tiết mục ấn tượng gồm Tuỳ hứng Lý ngựa ô, Chạy về khóc với anh, và Gặp mẹ trong mơ. Những giai điệu từ các bài hát quen thuộc được làm mới lại bằng các nhạc cụ truyền thống của dân tộc như đàn tranh, đàn bầu, sáo trúc,...đã mang đến những phần trình diễn hấp dẫn người xem.

Nhạc cụ dân tộc là một trong những đặc sản của Đại học FPT Cần Thơ. Sinh viên sẽ được chọn một trong các loại nhạc cụ như đàn tranh, đàn bầu, sáo trúc để theo học. Từ đó, dù là sinh viên ở bất kỳ chuyên ngành nào, các bạn đều vẫn có thể tự hào cất lên những thanh âm đẹp đẽ của dân tộc, quảng bá những giá trị văn hoá truyền thống đến bạn bè quốc tế.