Đại học FPT Cần Thơ mang lại nhiều thông tin giá trị về ngành Du lịch - Khách sạn tại Livestream F - Talk: Chọn ngành cùng chuyên gia

Để hiểu rõ những cơ hội và thách thức của ngành Du lịch - Khách sạn trong giai đoạn quốc tế hóa và phương thức giảng dạy những chuyên ngành này tại Đại học FPT Cần Thơ, mời quý phụ huynh và các bạn học sinh THPT đọc bài tóm tắt Livestream F-Talk 3 bên dưới.


Tháng 02/2023, Đại học FPT Cần Thơ chính thức mở đơn đăng ký xét tuyển chuyên ngành Quản trị khách sạn và Quản trị Dịch vụ Du lịch và Lữ hành. Nhằm cung cấp cho quý phụ huynh và các bạn học sinh THPT những thông tin mới nhất về thị trường lao động, Đại học FPT Cần Thơ đã tổ chức buổi Livestream với chủ đề “Nhóm ngành Du lịch - Khách sạn: Cơ hội và thách thức trong giai đoạn quốc tế hóa” vào 19h ngày 15/03/2023.

 

Buổi Livestream với chủ đề “Nhóm ngành Du lịch - Khách sạn: Cơ hội và thách thức trong giai đoạn quốc tế hóa” diễn ra vào 19h ngày 15/03/2023


Tham gia chia sẻ trong buổi livestream có sự hiện diện của Thầy Trần Thanh Danh – Trưởng ban Tuyển sinh và Truyền thông Marketing Đại học FPT Cần Thơ; Thầy Huỳnh Văn Bảy – Trưởng ban Đào tạo Đại học FPT Cần Thơ; Thầy Lê Văn Phương – Chủ nhiệm Bộ môn Quản trị Dịch vụ Du lịch và Lữ hành Đại học FPT Cần Thơ và Chị Võ Phạm Khánh Linh – Assistant Human Resources Manager Sheraton Cần Thơ.

 

Các diễn giả tham gia livestream: Host Lê Duy Lương, Thầy Lê Văn Phương, Chị Võ Phạm Khánh Linh, Thầy Trần Thanh Danh (từ trái sang phải)


Mở đầu buổi livestream, Thầy Huỳnh Văn Bảy thông tin về một số điểm nổi bật về chuyên ngành Quản trị khách sạn tại Đại học FPT Cần Thơ. Thầy Huỳnh Văn Bảy chia sẻ: “Với đầu ra đáp ứng nhu cầu nhân sự của khách sạn 4 - 5 sao, chương trình đào tạo của chuyên ngành Quản trị khách sạn tại Đại học FPT Cần Thơ chú trọng giảng dạy kỹ năng ngoại ngữ, kỹ năng nghiệp vụ và kỹ năng mềm.” Ngoài ra, Thầy Bảy cũng đề cập đến giai đoạn 06 mức tiếng Anh ở năm đầu và Lễ nhập môn của sinh viên trước khi bước vào 09 học kỳ chuyên ngành về Du lịch - Khách sạn. Đáng chú ý, điểm mạnh của chuyên ngành Quản trị khách sạn tại Đại học FPT Cần Thơ là sinh viên được thực hành trong phòng mô phỏng từ năm 2 và thực tập trực tiếp ở doanh nghiệp vào năm 3. Nhờ đó, các bạn tích lũy kinh nghiệm và trang bị đầy đủ kỹ năng nghề nghiệp ngay từ khi ngồi trên ghế giảng đường. 

 

Thầy Lê Văn Phương – Chủ nhiệm Bộ môn Quản trị Dịch vụ Du lịch và Lữ hành Đại học FPT Cần Thơ


Chia sẻ cụ thể về chuyên ngành Quản trị Dịch vụ Du lịch và Lữ hành, Thầy Lê Văn Phương phát biểu: “Sau đại dịch, ngành Công nghiệp không khói có một làn sóng lao động lành nghề di chuyển sang các lĩnh vực khác và để lại nhiều vị trí trống về nhân lực. Do đó, cơ hội việc làm của sinh viên chuyên ngành Quản trị Dịch vụ du lịch và lữ hành là khá cao. Cụ thể, các sinh viên ngành này ra trường có thể làm ở những vị trí như chuyên viên bộ phận lưu trú, điều hành công ty du lịch, nhân viên marketing cho dịch vụ du lịch hay giảng viên Bộ môn Du lịch nếu các bạn có năng khiếu sư phạm.” Bên cạnh, Thầy Phương còn nhấn mạnh chương trình đào tạo khác biệt của chuyên ngành Quản trị Dịch vụ Du lịch và Lữ hành tại Đại học FPT Cần Thơ: “Song song với việc học tiếng Anh chuyên ngành, sinh viên còn được trang bị tiếng Hán căn bản. Đặc biệt, suốt 04 năm học tại Đại học FPT Cần Thơ, các bạn còn được trải nghiệm 04 tour: Tour nhập môn (Học kỳ 1), Tour local (Học kỳ 5), Tour Xuyên Việt (Học kỳ 6) và Tour quốc tế (dự kiến). Rõ ràng, sinh viên tốt nghiệp Đại học FPT Cần Thơ sẽ có một lợi thế lớn về ngoại ngữ và kinh nghiệm dẫn tour khi đi xin việc ở các công ty lớn.”

 

Chị Võ Phạm Khánh Linh – Assistant Human Resources Manager Sheraton Cần Thơ


Về phía doanh nghiệp, Chị Võ Phạm Khánh Linh đại diện chia sẻ: “Hiện tại, thị trường lao động của ngành Công nghiệp không khói đang rất sôi động với nhiều ông lớn dịch vụ như Sheraton đầu tư vào Việt Nam. Các bạn theo ngành này có thể ứng tuyển vào một số vị trí như: Nhân viên bộ phận buồng phòng, quầy bar, lễ tân nếu bạn có kỹ năng chăm sóc khách hàng tốt hay nhân viên hành chính văn phòng nếu bạn ngại giao tiếp. Lương khởi điểm của sinh viên chuyên ngành Quản trị khách sạn sẽ dao động từ 8 - 12 triệu/ tháng tùy theo hạng khách sạn.” Đồng thời, Chị Linh cũng chỉ rõ, so với kinh nghiệm làm nghề, sự tự tin và năng động mới thực sự là hai tố chất cần thiết để các bạn sinh viên phát triển hơn trong ngành nghề này.


Với câu hỏi về môi trường khởi nghiệp ở Đại học FPT Cần Thơ, Thầy Huỳnh Văn Bảy cũng thông báo về các học phần khởi nghiệp chính thức được đưa vào giảng dạy tại Đại học FPT Cần Thơ năm 2023. Các bạn sinh viên sẽ được làm việc nhóm để tìm các ý tưởng kinh doanh sáng tạo. Những ý tưởng này sẽ được thẩm định và góp ý bởi các cố vấn, chuyên gia khởi nghiệp. Từ đó, sinh viên có thể trau dồi những kiến thức, kỹ năng cơ bản về lĩnh vực nhằm giảm thiểu rủi ro đầu tư nếu có ý định khởi nghiệp sau này.

 

Đấu trường tư duy mùa 2 tại Đại học FPT Cần Thơ


Khép lại buổi livestream, Thầy Trần Thanh Danh giải đáp thắc mắc về kỳ thi học bổng sắp tới của Đại học FPT Cần Thơ. Thầy Danh chia sẻ: “Các bạn học sinh có ý định thi học bổng vào Đại học FPT Cần Thơ có thể tham khảo đề thi học bổng những năm trước trên website Đại học FPT Cần Thơ hoặc Fanpage Hội Thợ Săn Học Bổng Đại Học FPT.” Ngoài ra, Thầy Danh cũng đề cập đến Cuộc thi Chinh phục Toán Logic - sân chơi hữu ích dành cho các bạn đang theo học lớp 12 muốn làm quen với đề thi học bổng của Đại học FPT.

 

Buổi livestream “Nhóm ngành Du lịch - Khách sạn: Cơ hội và thách thức trong giai đoạn quốc tế hóa” kết thúc thành công


Buổi livestream “Nhóm ngành Du lịch - Khách sạn: Cơ hội và thách thức trong giai đoạn quốc tế hóa” kết thúc thành công với nhiều thông tin hữu ích được chia sẻ. Hy vọng quý phụ huynh và các bạn học sinh THPT đã nắm được các thông tin quan trọng về thị trường lao động và ngành Quản trị Du lịch - Khách sạn của Đại học FPT Cần Thơ năm 2023. Từ đó, có thể đưa ra quyết định chọn ngành chọn nghề một cách nhanh nhất và chính xác nhất.

 

Đại học FPT Cần Thơ

Tin tức Liên quan