Đại học FPT Cần Thơ đồng hành cùng Sở GD&ĐT Vĩnh Long tư vấn hướng nghiệp cho gần 10.000 học sinh THPT

Trường Đại học FPT Cần Thơ tham gia chương trình tư vấn hướng nghiệp và tuyển sinh năm 2021 do Sở Giáo dục và đào tạo Vĩnh Long tổ chức từ ngày 29/3 – 11/4.

 

 

Với mong muốn đồng hành cùng các bạn học sinh trong mùa tuyển sinh 2021, Trường Đại học FPT Cần Thơ tham dự chương trình tư vấn hướng nghiệp và tuyển sinh năm 2021 do Sở GD&ĐT Vĩnh Long tổ chức từ ngày 29/3-11/4 với hơn 35 trường THPT trên địa bàn tỉnh Vĩnh Long tham dự.

 Tại buổi tư vấn, các bạn học sinh THPT được định hướng nghề nghiệp, giải đáp các thắc mắc về thông tin tuyển sinh năm 2021 Đại học FPT. Thầy Trần Thanh Danh – Trưởng Ban Tuyển sinh và CTSV Đại học FPT Cần Thơ đã có phần chia sẻ về định hướng nghề nghiệp, cơ hội việc làm và các thông tin về môi trường học tập và các ngành đào tạo tại Đại học FPT Cần Thơ, giúp thí sinh xác định đúng ngành nghề và môi trường phù hợp cho bản thân mình.

Cụ thể, trong năm 2021, Đại học FPT Cần Thơ tuyển sinh với 2 phương thức xét tuyển là xét điểm học bạ THPT và kết quả thi THPT Quốc gia 2021 bằng Schoolrank – công cụ xếp hạng học sinh toàn quốc. Công cụ Schoolrank được sử dụng để làm sàn chất lượng đầu vào cho Đại học FPT. Theo đó, thí sinh đủ điều kiện trúng tuyển vào Đại học FPT Cần Thơ khi điểm thi tốt nghiệp THPT 2021 hoặc điểm học bạ THPT thuộc TOP 50 THPT toàn quốc. Để tra cứu thứ hạng, thí sinh truy cập vào trang web https://schoolrank.fpt.edu.vn/, điền thông tin và nhận giấy chứng nhận qua email.  Bên cạnh đó, Nhà trường cũng mở thêm 2 ngành đào tạo mới là Thương mại điện tử và Internet vạn vật (IoT).

 


Bên cạnh đó, Thầy Danh cũng phân tích rõ các mức học phí áp dụng tại Trường Đại học FPT Cần Thơ. Trong đó, nhóm ngành CNTT có mức học phí 17.500.000 đồng/học kỳ (trung bình khoảng 50 triệu đồng cho một năm học), các nhóm ngành Kinh tế và Ngôn ngữ có mức học phí 14.800.000 đồng/học kỳ (trung bình khoảng 45 triệu đồng cho 1 năm học). Đây là 2 mức học phí được hỗ trợ ưu đãi 40% dành riêng cho học sinh ở khu vực Đồng bằng Sông Cửu Long.

 


Học bổng cũng là một trong những mối quan tâm hàng đầu của phụ huynh và học sinh, Thầy Danh liệt kê rõ các chương trình học bổng tại Đại học FPT Cần Thơ bao gồm xét cấp thẳng và thi giành học bổng.

 


Sau phần chia sẻ từ thầy Danh, nhiều câu hỏi đến từ các bạn học sinh đều được thầy Danh giải đáp cặn kẽ. Nhiều câu hỏi được đặt ra liên quan đến phương thức tuyển sinh và môi trường học tập tại Đại học FPT Cần Thơ cho thấy sự quan tâm đặc biệt của các em học sinh dành cho Trường F.

 Kết thúc chương trình, các bạn học sinh đều được hiểu thêm về định hướng nghề nghiệp sắp tới và môi trường học tập trải nghiệm tại Đại học FPT Cần Thơ, từ đó đưa ra những lựa chọn đúng đắn cho tương lai.


PKP - Husos

Tin tức Liên quan