Đại học FPT Cần Thơ đồng hành cùng 2k5 vào đại học tại Livestream F-Talk: Chọn ngành cùng chuyên gia

Nhằm giúp các bạn thí sinh chọn được ngành và trường phù hợp, Đại học FPT Cần Thơ kết thúc chuỗi Livestream F-Talk: Chọn ngành cùng chuyên gia với chủ đề Đồng hành cùng 2k5 vào đại học.


Với sự đa dạng ngành học và phương thức xét tuyển, việc chọn ngành, chọn trường chắc chắn sẽ khiến các bạn thí sinh hoang mang. Nhằm cung cấp cho quý phụ huynh và các bạn học sinh THPT những cách tối ưu hóa lựa chọn ngành nghề và môi trường học tập, Đại học FPT Cần Thơ đã tổ chức buổi Livestream với chủ đề “Đồng hành cùng 2k5 vào đại học” vào 18h30 ngày 02/06/2023.

 

Livestream F-Talk: Chọn ngành cùng chuyên gia Số 8


Tham gia chia sẻ trong buổi livestream có sự hiện diện của Tiến sĩ Nguyễn Hoàng Khắc Hiếu - Tiến sĩ Tâm lý học; Anh Phan Trung - Trưởng phòng PR - Marketing Đại học FPT Cần Thơ và Anh Lê Quốc Khôi - Founder KDIGI - Cựu sinh viên CNTT Đại học FPT Cần Thơ.

 

Diễn giả Livestream: Host Duy Lương, Tiến sĩ Nguyễn Hoàng Khắc Hiếu, Anh Lê Quốc Khôi, Anh Phan Trung (từ trái sang phải)


Mở đầu buổi livestream, Tiến sĩ Nguyễn Hoàng Khắc Hiếu - Tiến sĩ Tâm lý học chia sẻ với quý phụ huynh và học sinh về những yếu tố cần chuẩn bị trước kỳ thi quan trọng: “Để chinh phục được kỳ thi THPTQG, thí sinh cần ba ‘viên gạch’: Năng lực, kỳ vọng và tâm lý. Trong đó, 2k5 có thể sử dụng hai chiến lực học tập để nâng cao năng lực, bao gồm: Ôn đúng - Ôn chăm - Ôn thông minh và Vòng tròn kiến thức. Bên cạnh, thí sinh có thể đọc sách về ghi nhớ và tiến hành thực hành giải đề thường xuyên để nắm chắc cấu trúc đề thi.” Ngoài ra, Anh Hiếu còn khuyên các bạn học sinh nên đặt kỳ vọng đầu vào đại học của bản thân một cách phù hợp. Như vậy, các bạn sẽ có được tâm lý tự tin và sức khỏe tinh thần ổn định khi bước vào kỳ thi sắp tới.


Được hỏi về chiến lược chọn ngành, chọn trường, Tiến sĩ Nguyễn Hoàng Khắc Hiếu nêu rõ: “Đầu tiên, để chọn được ngành nghề phù hợp, các bạn cần xem xét ở ba khía cạnh: Cái mình giỏi, cái mình thích và cái giúp mình kiếm được thu nhập. Chỉ khi ngành nghề bạn chọn đáp ứng được cả ba yếu tố này thì mới có thể xem nó như một nghề nghiệp ‘đúng’. Nếu không, ngành bạn chọn sẽ chỉ là đam mê, ước mơ và kế sinh nhai. Còn về chọn trường phù hợp, các bạn có thể lần lượt làm theo quy trình: Chấm điểm chất lượng đào tạo, xem xét điều kiện đầu vào và cuối cùng là xem xét sự yêu thích của bản thân với môi trường đó (Có phù hợp với tính cách của bản thân? Yếu tố gần nhà?...).”

 

Tiến sĩ Nguyễn Hoàng Khắc Hiếu - Tiến sĩ Tâm lý học (bên phải)


Chia sẻ về môi trường mình từng học - Đại học FPT Cần Thơ, Anh Lê Quốc Khôi - Founder KDIGI xúc động phát biểu: “Bản thân anh đến với Đại học FPT Cần Thơ có thể được xem như một cơ duyên. Vì gia cảnh anh không quá khá giả nên anh ban đầu không có ý định theo học tại trường. May mắn thay, anh được các anh chị phòng tư vấn giới thiệu về Chương trình học bổng Nguyễn Văn Đạo của Đại học FPT và thành công đạt được mức học bổng 70%. Và nhờ sự kiện đó mà anh được trải nghiệm học tập tại môi trường hiện đại, được tiếp xúc với ngành Công nghệ thông tin và trở thành anh như ngày hôm nay.”


Theo Anh Lê Quốc Khôi, Đại học FPT Cần Thơ đã “cho” sinh viên rất nhiều kiến thức và kỹ năng cần thiết, từ nền tảng tiếng Anh đến khả năng làm việc nhóm. Bên cạnh, trường còn chú trọng trang bị cho sinh viên khả năng tự học - một kỹ năng vô cùng quan trọng để phát triển hơn trong nghề nghiệp. Quan trọng nhất, sinh viên được trao cơ hội thực chiến ngay từ năm 2, năm 3 qua các chuyến tham quan doanh nghiệp và học kỳ OJT. Đáng chú ý, với sự thể hiện xuất sắc và nổi trội, nhiều sinh viên còn được các doanh nghiệp ngỏ ý mời về làm việc ở vị trí full-time sau kỳ thực tập, dù chỉ mới là sinh viên năm 3.

 

Anh Lê Quốc Khôi - Founder KDIGI - Cựu sinh viên Đại học FPT Cần Thơ (bên phải)


Về những điểm nổi bật tại Đại học FPT Cần Thơ, Anh Phan Trung đại diện Đại học FPT Cần Thơ trao đổi: “Những từ khóa chính dùng để miêu tả môi trường giáo dục tại Đại học FPT Cần Thơ sẽ gồm: Kỹ năng mềm, tư duy và ngoại ngữ. Tại trường, sinh viên sẽ có cơ hội tham gia nhiều cuộc thi do tập đoàn tổ chức, thậm chí, các bạn thể hiện xuất sắc còn có thể nhận được sự chiêu mộ từ nhà tuyển dụng ngay sau khi kết thúc tranh tài.”


Bên cạnh, Anh Phan Trung còn nhấn mạnh về sự đổi mới của chương trình đào tạo năm 2023 của Đại học FPT Cần Thơ. Cụ thể, nhà trường sẽ chính thức triển khai Bộ môn Trải nghiệm khởi nghiệp vào năm học cuối nhằm thúc đẩy tinh thần “làm chủ” và trau dồi kỹ năng khởi nghiệp của sinh viên. Đặc biệt, sinh viên có thể mang dự án kinh doanh đó vào bài luận cuối khóa và hiện thực hóa ý tưởng khởi nghiệp thông qua hệ thống vườn ươm của trường.

 

Anh Phan Trung - Trưởng phòng PR - Marketing Đại học FPT Cần Thơ (bên phải)


Cuối livestream, các diễn giả lần lượt trả lời những thắc mắc của các bạn thí sinh và quý phụ huynh về học phí, hoạt động trải nghiệm tại Đại học FPT Cần Thơ cũng như cách đồng hành cùng con trong kỳ thi quan trọng này. 

 

Buổi livestream “Đồng hành cùng 2k5 vào đại học” kết thúc thành công và tốt đẹp


Buổi livestream “Đồng hành cùng 2k5 vào đại học” kết thúc thành công với nhiều thông tin hữu ích được chia sẻ. Hy vọng quý phụ huynh và các bạn học sinh THPT đã nắm được các phương pháp chọn ngành, chọn trường. Từ đó, có thể đưa ra quyết định phù hợp nhất về môi trường học tập sẽ gắn bó trong 4 năm tới của bản thân.

 

Đại học FPT Cần Thơ

Tin tức Liên quan