Đại học FPT Cần Thơ đến thăm và làm việc với các trường đại học nổi tiếng tại Malaysia, mở ra cơ hội học tập tại nước ngoài dành cho sinh viên Trường F

Với chiến lược “Go Global”, Đại học FPT luôn khuyến khích 100% sinh viên ra nước ngoài học tập hoặc giao lưu văn hóa theo các chương trình trao đổi sinh viên, các hoạt động hợp tác quốc tế. Từ ngày 19/09 đến 23/09/2022, Đại diện Trường Đại học FPT Cần Thơ đã đến thăm và làm việc với các trường đại học nổi tiếng tại Malaysia: Universiti MALAYA, Universiti Teknologi PETRONAS, và Universiti KUALA LUMPAR.

Đại diện Đại học FPT Cần Thơ bao gồm Thầy Huỳnh Văn Bảy – Trưởng Ban Đào tạo Đại học FPT Cần Thơ, Thầy Trần Thanh Danh – Trưởng Ban Tuyển sinh và CTSV Đại học FPT Cần Thơ, Chị Đặng Thái Bảo Vy – Cán bộ Hợp tác quốc tế Đại học FPT Cần Thơ.

Trong khuôn khổ các ngày làm việc, đại diện Trường Đại học FPT Cần Thơ và đại diện các trường đại học tại Malaysia đã trao đổi thông tin, ký kết hợp tác 3 nội dung quan trọng: Kỳ học tiếng Anh tại nước ngoài, Học kỳ chuyên ngành và Học kỳ chuyên ngành tại các trường có ký kết thoả thuận trao đổi sinh viên.

CHƯƠNG TRÌNH HỌC TIẾNG ANH TẠI NƯỚC NGOÀI
Chương trình học tiếng Anh tại Đại học FPT Cần Thơ được chia làm 6 level, trong đó SUMMIT 2 là trình độ tiếng Anh cao nhất. Tân sinh viên sẽ được phân vào các mức học tương ứng với trình độ của mình thông qua bài Placement Test vào đầu năm nhất. Ở mức 6, sinh viên có thể lựa chọn học tiếng Anh ở Đại học FPT hoặc tham gia chương trình học tiếng Anh tại nước ngoài.

Trong thời gian tới, Đại học FPT Cần Thơ định hướng sẽ triển khai chương trình học tiếng Anh tại nước ngoài bắt buộc ở level 6 cùng với môn học kỹ năng Work In Group. Như vậy, sinh viên sẽ có cơ hội được học hỏi, rèn luyện kỹ năng tiếng Anh và kỹ năng làm việc nhóm cùng với các bạn sinh viên quốc tế, cũng như cọ xát thực tế với văn hoá nước bạn.  Vượt qua mức tiếng Anh cao nhất theo yêu cầu, sinh viên sẽ chính thức bước vào chương trình đào tạo chuyên môn bằng tiếng Anh.

HỌC KỲ CHUYÊN NGÀNH TẠI NƯỚC NGOÀI
Bước vào học kỳ chuyên ngành, sinh viên có thể lựa chọn học các môn chuyên ngành có sự giống nhau giữa 2 chương trình đào tạo tại các trường ở Malaysia với mức học phí tương đương khi học tại Đại học FPT Cần Thơ. Kết quả học tập của sinh viên sẽ được công nhận tương đương và chuyển đổi kết quả sang chương trình của nhà trường.

Tính đến thời điểm hiện tại Đại học FPT Cần Thơ đã đưa 10 sinh viên tham gia học kỳ chuyên ngành tại các trường đại học lớn tại Malaysia. Sinh viên chỉ cần đóng học phí tương đương học phí chuyên ngành của Trường Đại học FPT Cần Thơ trong khoảng thời gian từ 4-6 tháng tại Malaysia. Đây là một hình thái mới giúp việc giáo dục đào tạo bậc đại học không chỉ bó hẹp trong việc học kiến thức, mà còn đưa quãng đời đại học trở thành khoảng thời gian tích lũy kinh nghiệm và học kỹ năng sống toàn cầu.

HỌC KỲ CHUYÊN NGÀNH TẠI CÁC TRƯỜNG CÓ KÝ KẾT THOẢ THUẬN TRAO ĐỔI SINH VIÊN
Đối với các trường đại học đã có ký kết thoả thuận trao đổi sinh viên với Đại học FPT, sinh viên Trường F có thể đăng ký học các môn chuyên ngành mà không cần phải quan tâm về học phí khi học tại nước ngoài. Sinh viên thuộc nhóm ngành CNTT có thể lựa chọn học kỳ chuyên ngành tại Universiti Teknologi PETRONAS hay sinh viên nhóm ngành QTKD có thể chọn học chuyên ngành tại Universiti KUALA LUMPAR.

Sau khi hoàn thành học kỳ chuyên ngành tại nước ngoài, sinh viên quay về Đại học FPT Cần Thơ và được chuyển đổi kết quả các môn đã học trong quá trình học tại nước ngoài. Theo đó, mỗi sinh viên sau khi tốt nghiệp, bên cạnh năng lực chuyên môn, đạt chuẩn về ngoại ngữ, hoàn thiện về kỹ năng mềm, còn có một phông văn hóa đa dạng và vốn sống thực tế phong phú.

Ký túc xá của Đại học MALAYA với sức chứa lên đến hàng ngàn chỗ dành cho sinh viên quốc tế

TOÀN CẦU HOÁ VỚI CÁC CHƯƠNG TRÌNH TRAO ĐỔI SINH VIÊN
Bên cạnh đó, trong tương lai, Đại học FPT Cần Thơ cũng định hướng triển khai các chương trình trao đổi Sinh viên quốc tế ngắn hạn với các đề tài được giao bởi GV, GS của các Trường đối tác, sinh viên của Trường không chỉ đến học tập tại các quốc gia trên thế giới mà sinh viên quốc tế cũng sẽ đến Đại học FPT Cần Thơ học tập và tìm hiểu văn hoá Việt Nam.

Nhiều sinh viên Đại học FPT đã sớm biến ước mơ xuất ngoại thành hiện thực ngay từ những năm nhất đại học. Với những hoạt động tạo điều kiện tuyệt vời cho sinh viên như thế này, các bạn trẻ sẽ không còn phải băn khoăn về những khó khăn trong việc đặt chân ra quốc tế, trở thành một công dân toàn cầu.