Đại học FPT bắt đầu nhận đăng ký chương trình "Một ngàn học bổng FPTU 2023"

Ngày 15/2, Đại học FPT mở đăng ký chương trình "Một ngàn học bổng FPTU 2023", trao 1.000 học bổng cho học sinh trung học phổ thông đạt thành tích cao trong học tập, văn hóa thể thao, hoạt động cộng đồng hoặc lĩnh vực khác.


Chương trình "Một ngàn học bổng FPTU 2023 - FPTU Scholarship 1.000" sẽ trao 1.000 học bổng toàn phần hệ đại học chính quy năm 2023 của Đại học FPT, quy đổi tương đương bằng 1.500 suất học bổng gồm học bổng toàn phần và bán phần 50-70% cho các học sinh trung học phổ thông (THPT) toàn quốc.

Học bổng này sẽ được Đại học FPT trao cho các học sinh THPT đủ điều kiện vào Đại học FPT năm 2023 và có thành tích cao trong các lĩnh vực gồm học tập, văn hóa thể thao, hoạt động cộng đồng hoặc các lĩnh vực khác.

 

 

Để được xét cấp học bổng theo chương trình "FPTU Scholarship 1000", thí sinh cần nộp hồ sơ đăng ký học bổng trong đó trả lời 3 câu hỏi: Bạn là ai, bạn có thành tích gì và vì sao bạn chọn Đại học FPT. Hồ sơ gửi về hòm thư điện tử của chương trình ở địa chỉ: fptuscholarship1000@fe.edu.vn. Thời gian nhận hồ sơ kéo dài từ 15/2 đến trước ngày 30/4.

 

 

Đại diện Đại học FPT chia sẻ, chương trình "Một ngàn học bổng FPTU 2023" cấp số lượng học bổng lớn, lên tới hàng nghìn phần cho học sinh THPT toàn quốc.

"Đây là trách nhiệm xã hội và cũng là đóng góp cho sự phát triển bền vững trong giáo dục của nhà trường khi mong muốn trao cơ hội học tập cho học sinh có thành tích trên toàn quốc. Qua chương trình học bổng này, Đại học FPT mong muốn góp phần khuyến khích tài năng và tạo ra thay đổi tích cực bằng công tác giáo dục đào tạo", đại diện nhà trường chia sẻ.

Đồng thời, với việc đưa hoạt động cộng đồng trở thành một trong các lĩnh vực quan trọng bên cạnh học tập và văn hóa - thể thao để cấp xét học bổng toàn phần và bán phần cho học sinh, Đại học FPT mong muốn mỗi học sinh bậc THPT sẽ được chú trọng phát triển kỹ năng xã hội và nuôi dưỡng tinh thần vì cộng đồng. Nhà trường cho rằng, đây là những yếu tố cần trau dồi trong số các kỹ năng thiết yếu thế kỷ 21 của thế hệ trẻ.

Đối tượng được nhận học bổng FPTU Scholarship 1000 là học sinh tốt nghiệp THPT năm 2023, có mong muốn theo học Đại học FPT và đạt đồng thời 3 tiêu chí: đủ điều kiện nhập học vào Đại học FPT, nộp đơn và được Hội đồng Học bổng Đại học FPT xem xét chấp nhận; hoàn tất các thủ tục đăng ký học bổng và đăng ký xét tuyển sau khi được chấp nhận cấp học bổng.

 

 

Để đủ điều kiện xét tuyển vào Đại học FPT năm 2023, thí sinh cần thuộc đối tượng xét tuyển thẳng theo quy chế tuyển sinh hệ đại học chính quy năm 2023 của trường, hoặc đạt Top 40 THPT toàn quốc (chứng nhận thực hiện trên trang SchoolRank: http://SchoolRank.fpt.edu.vn), đạt Top 50 THPT toàn quốc đối với thí sinh là thế hệ đầu tiên trong gia đình học đại học.

Năm 2023, Đại học FPT tuyển sinh các ngành Công nghệ thông tin, Quản trị kinh doanh, Ngôn ngữ Anh, Ngôn ngữ Nhật, Ngôn ngữ Hàn Quốc. Sinh viên có thể theo học tại một trong các cơ sở của trường tại Hà Nội, Đà Nẵng, Cần Thơ, TPHCM hoặc Quy Nhơn.

Học sinh THPT toàn quốc có thể truy cập vào trang web xếp hạng học sinh THPT toàn quốc SchoolRank và tra cứu miễn phí xếp hạng của mình để nộp hồ sơ đăng ký vào trường, đạt Top 40 SchoolRank hoặc Top 50 SchoolRank nếu là thế hệ đầu tiên trong gia đình học đại học.

Tin tức Liên quan