Đại diện công ty cổ phần Shizutetsu Retailing đến giao lưu cùng các bạn sinh viên Đại học FPT Cần Thơ

Chiều ngày 13/06/2022, Đại diện phòng Quan hệ doanh nghiệp, giảng viên bộ môn tiếng Nhật và các phòng ban khác đã vinh dự đón tiếp đoàn khách từ công ty cổ phần Shizutetsu Retailing của Nhật Bản đến giao lưu cùng các bạn sinh viên ngành Ngôn ngữ Nhật tại trường Đại học FPT Cần Thơ.

Đại diện công ty cổ phần Shizutetsu Retailing và đại diện trường Đại học FPT Cần Thơ

Trong năm 2020, hai bạn sinh viên ngành Ngôn ngữ Nhật của trường Đại học FPT Cần Thơ là Mỹ Viện và Diễm Hương sang Nhật thực tập trong 12 tháng tại công ty Shizutetsu Retailing. Công ty cũng đang xem xét và sẽ tuyển dụng thêm các bạn sinh viên Đại học FPT Cần Thơ sang Nhật để làm việc trong thời gian dài và kế hoạch sẽ được triển khai từ năm 2023.

Đại diện đoàn khách của công ty Shizutetsu Retailing là Mr Makino – Phó Giám đốc Shizutetsu Retailing và Mr Ida Masato – Giám đốc Dự án Internship, phát triển nguồn nhân lực tại Việt Nam.

Đầu buổi giao lưu, Mr Makino – Phó Giám đốc Shizutetsu Retailing đã giới thiệu về thành phố Shizuoka, đặc sản ở khu vực này và về công ty mà các bạn sẽ được thực tập trong tương lai. Mr Makino cũng giới thiệu thêm về tổng công ty,  công ty Shizutetsu Retailing và những chi nhánh khác của công ty và các mặt hàng bán ở những chi nhánh đó.

Mr Makino – Phó Giám đốc Shizutetsu Retailing giới thiệu về thành phố Shizuoka, địa điểm và công ty cổ phần Shizutetsu Retailing

Tiếp theo là phần chia sẻ của 2 bạn sinh viên của Đại học FPT Cần Thơ đã thực tập tại công ty Shizutetsu Retailing đó là bạn Diễm Hương và Mỹ Viện - Sinh viên khóa 13 ngành Ngôn ngữ Nhật Đại học FPT Cần Thơ chia sẻ rằng trong thời gian làm việc tại công ty Shizutetsu Retailing, mọi người đã quan tâm, giúp đỡ và tận tình hướng dẫn công việc cũng như tiếng Nhật cho các bạn rất nhiều. Các bạn rất vui khi đã học được rất nhiều điều mới và ngày càng tự tin hơn trong giao tiếp".

Bạn Diễm Hương và bạn Mỹ Viện tại buổi giao lưu

Cuối cùng là phần giao lưu và hỏi đáp giữa công ty Nhật và các bạn sinh viên ngành Ngôn ngữ Nhật Đại học FPT Cần Thơ. Trong phần giao lưu hỏi đáp các bạn sinh viên trường đã hào hứng đặt ra những câu về kỳ thực tập tại công ty và Mr Makino cũng nhiệt tình giải đáp những câu hỏi này. Ngoài ra, Mr Makino cũng chia sẻ thêm về các kỹ năng các bạn sinh viên cần phải trau dồi những kỹ để có thể làm việc tốt tại doanh doanh nghiệp Nhật bản đó là:
- Các bạn phải giao tiếp nhiều bằng tiếng Nhật với giáo viên và bạn bè để nâng cao trình độ tiếng Nhật  của bản thân
- Chủ động giao tiếp và tạo mối quan hệ với mọi người xung quanh
- Luôn thể hiện sự hòa đồng, vui vẻ và lạc quan. Thái độ là chính là yếu tố quan trọng nhất để thành công
- Biết lắng nghe và chủ động hỏi lại để nhận được sự hướng dẫn từ mọi người xung quanh

Sinh viên ngành Ngôn ngữ Nhật hào hứng đặt ra câu hỏi cho đại diện công ty Shizutetsu Retailing

Mr Makino giải đáp những câu hỏi của các bạn sinh viên và chia sẻ thêm nhiều thông tin bổ ích cho các bạn sinh viên tại buổi giao lưu

Đoàn khách của công ty Shizutetsu Retailing và sinh viên ngành Ngôn ngữ Nhật Đại học FPT Cần Thơ chụp ảnh lưu niệm

Buổi giao lưu của công ty Shizutetsu Retailing và các bạn sinh viên ngành Ngôn ngữ Nhật đã kết thúc thành công và tốt đẹp. Đoàn khách đại diện của công ty Shizutetsu Retailing đã cung cấp thêm nhiều thông tin và đã mở ra thêm nhiều cơ hội cho các bạn sinh viên Đại học FPT Cần Thơ. Trong tương lai, mối quan hệ hợp tác giữa công ty Shizutetsu Retailing cùng với Đại học FPT Cần Thơ sẽ có ngày càng bền vững và phát triển hơn trong tương lai.