Cựu sinh viên Ngôn ngữ Anh trải lòng về ngày tốt nghiệp

“Thời gian trôi qua mau, chỉ còn lại những kỉ niệm” tưởng chừng như đó là một lời bài hát thông thường đối với những sinh viên sắp rời xa giảng đường lại mang nhiều cảm xúc khó tả. Mới ngày nào còn đang là một tân sinh viên với một tinh thần phấn khởi và nôn nao khi đến trường, chớp mắt một cái, đã đến ngày tốt nghiệp.
Vẫn là một ngày trong lành của một mùa hè năng động, nhưng không khí ngày Tốt nghiệp lại rất khác. Nó xen lẫn niềm vui, nỗi buồn, sự nhung nhớ và luyến tiếc khi phải sắp nói lời chia tay đến “Hovilo”.

Hồng Trung Hiếu - Cựu sinh viên ngành Ngôn ngữ Anh chia sẻ: “Cuối cùng ngày diễn ra lễ tốt nghiệp cũng đã đến, mình có chút hồi hộp. Nhưng nói sao thì cũng đã vượt qua bao thử thách trong suốt thời gian qua để có thể tốt nghiệp nên tâm trạng của mình là hào hứng và cảm thấy rất trân quý.”

Bạn Khưu Gia Hân - Cựu sinh viên ngành Ngôn ngữ Anh cho biết “Trong suốt những năm tháng học tại trường F, mình đã có rất nhiều kỉ niệm đẹp bên thầy cô và bạn bè từ việc học offline cho đến những ngày phải làm luận văn bằng hình thức online, được giảng viên tận tình chỉ bảo, hỗ trợ rất nhiều trong quá trình học nên mình cảm thấy biết ơn và may mắn khi học ở đây.”

Bên cạnh đó, sự hào hứng và nóng lòng được thể hiện một cách rất rõ ràng trên từng ngữ điệu của bạn Lê Võ Anh Nhi - Cựu sinh viên ngành Ngôn ngữ Anh khi được hỏi về buổi lễ tốt nghiệp và những kế hoạch trong tương lai.

“Ba năm trôi qua thật nhanh, tâm trạng háo hức và bồi hồi với trường F luôn lắng đọng trong tâm trí của mình. Hiện tại, mình đang làm cộng tác viên bên MCV group trên Sài Gòn, sau lễ tốt nghiệp sẽ chính thức trở thành nhân viên mới của công ty. Quả thật là mọi công sức và nỗ lực đều sẽ được đền đáp nếu chúng ta có sự quyết tâm và cố gắng hoàn thành mục tiêu mà mình đã lựa chọn ban đầu’’

Bạn Trần Thuỵ Thy Phúc - Cựu sinh viên ngành Ngôn ngữ Anh có nói: “Lễ tốt nghiệp như là một khởi đầu vậy, đây sẽ là nơi mà sinh viên tự lực cánh sinh cho cuộc sống sau này, vừa là dấu chấm hết cho quãng đời sinh viên tươi đẹp, vừa là một sự khởi đầu để rèn luyện bản thân và khiến bản thân hoàn thiện, chín chắn hơn theo từng ngày.”

“Đối với mình, lễ tốt nghiệp cứ như kết thúc của một phần trong một bộ phim của cuộc đời, một ngày mà mọi nỗ lực suốt những năm qua được mọi người chứng kiến và đặc biệt có thêm sự tham gia của người thân, bạn bè và thầy cô, những người đã gắn bó với mình suốt những năm tháng vừa qua”, bạn Huỳnh Hồng Gấm - Cựu sinh viên ngành Ngôn ngữ Anh chia sẻ.

Mỹ Hân