Ưu điểm và lợi thế của phương thức xét học bạ THPT

Tấm vé vào Đại học luôn là mục tiêu lớn nhất của các sĩ tử. Bên cạnh phương thức xét tuyển bằng điểm thi Kỳ thi Tốt nghiệp THPT Quốc gia truyền thống, những năm gần đây, phương thức xét tuyển học bạ được nhiều thí sinh ưu tiên lựa chọn bởi nhiều lợi ích khác nhau.

 
Kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2021 đánh dấu cột mốc để các bạn học sinh 2k3 chính thức trưởng thành và bắt đầu theo đuổi giấc mơ nghề nghiệp. Kết quả của kỳ thi tốt nghiệp THPT có thể được sử dụng để xét tuyển vào các ngành học khác nhau tại các trường đại học trên cả nước.


Tuy vậy, với diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, lịch học tập lẫn lịch thi trung học phổ thông quốc gia thường xuyên thay đổi khiến học sinh cuối cấp lo lắng. Chính vì thế mà phương thức xét tuyển học bạ càng được nhiều thí sinh ưu ái lựa chọn hơn.

 

 


Xét tuyển học bạ chính là phương phức hạn chế phần nào áp lực thi cử nhất hiện giờ. Khi đối diện với kỳ thi Trung học phổ thông Quốc gia khốc liệt, nhiều bạn sẽ cảm thấy áp lực khiến tâm lý không tốt, từ đó dẫn đến điểm thi không như ý muốn.


Việc xét học bạ và xét điểm thi THPT quốc gia là hai phương thức hoàn toàn độc lập, không ảnh hưởng lẫn nhau, nên các thí sinh hoàn toàn có quyền sử dụng nhiều phương thức xét tuyển khác nhau để tăng cơ hội vào Đại học của bản thân. Bạn có thể trượt phương thức xét điểm thi THPT quốc gia nhưng lại có thể đỗ bằng phương thức xét học bạ.

 

 


Năm 2021, Trường Đại học FPT Cần Thơ tuyển sinh 13 ngành, chuyên ngành bằng phương thức xét học bạ. Thí sinh đủ điều kiện trúng tuyển vào Đại học FPT Cần Thơ khi điểm học bạ THPT thuộc TOP 50 THPT toàn quốc. Để tra cứu thứ hạng, thí sinh truy cập vào trang web schoolrank.fpt.edu.vn, điền thông tin và nhận giấy chứng nhận qua email.


Đối với Đại Học FPT Cần Thơ, khi đã trúng tuyển và trở thành sinh viên của nhà trường, dù là xét học bạ, xét điểm thi THPT quốc gia, được học bổng hay được tuyển thẳng,… đều được học cùng nhau dưới môi trường bình đẳng và được thụ hưởng chương trình học cũng như quyền lợi học tập giống nhau.


Hồ sơ xét tuyển theo phương thức này lại khá đơn giản, chỉ cần thí sinh đủ điều kiện xét tuyển có thể nộp hồ sơ đăng ký về trường:
-    Phiếu đăng ký ĐH FPT;
-    Bản photo hoặc bản scan CMND;
-    Ảnh 3×4 hoặc bản scan ảnh 3x4;
-    Lệ phí xét tuyển 100,000 VNĐ;
-    Photo/bản scan Học bạ THPT (đối với hồ sơ xét tuyển theo kết quả Học bạ THPT) hoặc 01 bản gốc Giấy chứng nhận kết quả thi THPT 2021 (đối với hồ sơ xét tuyển theo kết quả thi THPT 2021);
-    Giấy chứng nhận xếp hạng học sinh THPT năm 2021 theo kết quả học bạ THPT trên trang http://SchoolRank.fpt.edu.vn;
-    Photo/scan các giấy tờ chứng nhận điều kiện xét tuyển khác (nếu có).
Đăng ký xét tuyển chỉ hợp lệ khi Trường ĐH FPT nhận được đầy đủ hồ sơ và lệ phí xét tuyển theo quy định.

 

 


Đặc biệt hơn hết, thông qua việc xét tuyển học bạ, các thí sinh thuộc TOP 30 THPT trở lên theo Schoolrank còn được đăng ký tham gia kỳ thi học bổng của trường Đại học FPT. Còn chần chờ gì nữa mà không xét tuyển ngay vào Đại học FPT để nắm chắc một suất trở thành là sinh viên của một trường chất lượng đào tạo Quốc tế đầy năng động.


Việc nắm chắc thông tin các phương thức tuyển sinh, chế độ cộng điểm ưu tiên, ngày giờ nhận hồ sơ tuyển sinh hay ngày thi học bổng sẽ giúp các bạn chủ động tìm cho mình chìa khóa phù hợp nhất để mở cánh cửa Đại học. Đừng bỏ lỡ bất cứ cơ hội nào trở thành sinh viên ĐH FPT 2k3 nhé!

 

Thuỵ Khanh

Tin tức Liên quan