Cựu sinh viên Trường F chia sẻ cảm xúc về Lễ Tốt nghiệp

Do tình hình dịch covid-19 diễn ra vô cùng phức tạp trong những năm gần đây, các bạn sinh viên tại trường Đại học FPT Cần Thơ phải học trực tuyến, thậm chí một số sinh viên K13, K14 cũng bảo vệ luận văn của mình trên nền tảng Google Meet. Tưởng chừng như buổi Lễ Tốt nghiệp không thể diễn ra. Nhưng may mắn thay, tình hình dịch bệnh đã được kiểm soát tốt. Vì vậy, ngày 13/3/2022 trường đại học FPT Cần Thơ đã tổ chức buổi lễ Tốt nghiệp cho sinh viên K13, và K14 chuyên ngành Ngôn ngữ Anh.


Hình ảnh sinh viên trường F hào hứng tung nón tại buổi Lễ Tốt nghiệp

Khoảnh khắc đứng trên bục, hồi hộp nhận tấm bằng, mình thấy tự hào vì những gì đã cố gắngBạn Lê Đại Nghĩa là một trong những sinh viên đầu tiên của khối ngành Kinh tế tại trường Đại học FPT Cần Thơ. Là một chàng sinh viên đa tài, năng nổ tham gia các hoạt động về văn nghệ, làm ra nhiều tác phẩm “parody” trong lĩnh vực kinh tế và đã thu hút rất nhiều lượt xem, dành được sự hâm mộ của nhiều sinh viên. 

Nhân vào buổi Lễ Tốt nghiệp, bạn đã có vài dòng tâm sự với mọi người. Cụ thể, bạn đã chia sẻ cảm xúc của mình khi được gọi tên và nhận được tấm bằng tốt nghiệp của mình như sau: “Đương nhiên, mình cũng như bao người khác, là vui có buồn có. Về vui, công sức của mình đã bỏ ra qua 4 năm thì đã nhận được trái ngọt, mình đã nhận được tấm bằng tốt nghiệp, xứng đáng với thành quả của mình đã bỏ ra. Còn buồn là tại sao? Buồn là tại vì mình đã phải rời xa cái nơi mình đã gắn bó trong thời gian lâu dài như vậy. Và chuẩn bị cho hành trang mới để bước vào cuộc đời, một chương mới, một môi trường hoàn toàn khác, nó cạnh tranh khắc nghiệt hơn nhiều.

Và mình nghĩ, lúc mà mình chờ đợi đến khi gọi tên, thì đã có một chút hồi hộp. Cảm giác hồi hộp giống như lần đầu tiên được vào trường. Nhưng mà khi đã đứng trên bục, nhận được tấm bằng và nhìn xuống mọi người thì mình cảm thấy rất tự hào, xứng đáng vì công sức của mình đã bỏ ra”.

Đặc biệt, đối với Đại Nghĩa, tấm bằng tốt nghiệp này như cột mốc trưởng thành, “như một sự công nhận cho mình và các bạn. Có nghĩa là mọi người đã đủ trưởng thành, có thể bước ra thế giới ngoài kia và thực hiện những mơ ước của bản thân mình. Cho nên, đối với mình, nó như một con dấu để chứng tỏ mình đã thành công trong quá trình học tập tại ngôi trường này, và là sự công nhận của sự nỗ lực trong thời gian qua”.

 


Lê Đại Nghĩa - Sinh viên K13 ngành Quản trị Kinh doanh

Lễ Tốt nghiệp đánh dấu một bước ngoặt lớn trong cuộc đờiBạn Thanh Ngân được biết đến trong việc tham gia nhiều hoạt động câu lạc bộ, các sự kiện của trường. Đồng thời, thành tích học tập của bạn cũng đạt được nhiều đáng kể, tham dự nhiều cuộc thi về chuyên ngành và đạt được giải thưởng. Là một cô nàng sinh viên “gương mẫu”, “hình mẫu lý tưởng” của nhiều người, bạn đã cảm thấy rất trân quý và đáng tự hào vì “Trong tình hình dịch vẫn còn ảnh hưởng, trường ĐH FPT Cần Thơ vẫn tổ chức buổi lễ dành riêng cho Cóc K13 với đủ các nghi thức”.


“Đặc biệt, khi được gọi tên và nhận tấm bằng cử nhân, mình cảm thấy rất tự hào. Hành trình học tập tại trường đã đến thời khắc hái quả ngọt. Đây chính là một bước ngoặt mới đánh dấu một chặng đường sinh viên đã kết thúc và phải bước tiếp với một nhiệm vụ mới. Mình cảm thấy có một chút buồn, cũng có một chút hồi hộp. Nhưng có lẽ khi mình được xướng tên, tay nhận tấm bằng cử nhân thì trong chị có một chút gì đó cảm thấy mình trưởng thành hơn rồi.

 Nguyễn Thị Thanh Ngân - sinh viên K13 ngành Quản Trị Kinh Doanh

Sẵn sàng học tiếp thêm 1 năm nữa để được gắn bó với FPTUSở hữu một thành tích học tập đáng mơ ước, thường xuất hiện trong các buổi lễ tôn vinh. Trong buổi Lễ Tốt nghiệp, bạn Hoàng Thy đã mang nhiều cảm xúc, cụ thể là: “Từ lúc bắt đầu tới lúc lên sân khấu chỉ thấy vui thôi. Cho đến lúc bước lên nhìn ánh mắt của thầy cô cười hiền thì mình lại thấy buồn, vì mình quen bị la rồi ^^. Với khi nghe thầy phát biểu “dòng sông rồi sẽ rẽ nhánh” mới cảm thấy quý bạn bè, thầy cô hơn. Và nếu học thêm một năm nữa, mình vẫn sẽ vui vẻ chấp nhận học”.

 


 
Nguyễn Lê Hoàng Thy - sinh viên K14 ngành Ngôn ngữ AnhNhư vậy, buổi Lễ Tốt nghiệp đầu tiên tại trường Đại học FPT Cần Thơ đã khép lại với nhiều cung bậc cảm xúc của thầy cô, phụ huynh và sinh viên. Họ có buồn vì chỉ còn là kỉ niệm, có vui vì đã chính thức có được tấm bằng tốt nghiệp và có tự hào vì là sinh viên của trường đại học FPT. Giờ đây, hành trang các bạn đã có, mọi người đã lần lượt bắt đầu thực hiện ước mơ của mình. Mong rằng tất cả các bạn sinh viên sẽ thành công trên con đường sự nghiệp của mình.

Mỹ Thanh

Tin tức Liên quan