08 lợi thế khi xét học bạ vào Đại học FPT Cần Thơ

Với ưu điểm thuận tiện và linh hoạt, phương thức xét tuyển Đại học bằng học bạ thu hút nhiều thí sinh lựa chọn trong tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp khiến học sinh phải điều chỉnh lịch học liên tục hoặc học online. Trong thời điểm hiện tại, phương thức xét học bạ THPT trở thành một lựa chọn thông minh dành cho các bạn học sinh lớp 2k3 bởi 8 lợi ích vượt trội.

 

 

1.    Giảm áp lực thi cử

Xét học bạ nghĩa là sử dụng kết quả học tập các học kỳ lớp 11 và 12 tại trường THPT. Nhờ đó, bạn sẽ không cảm thấy quá áp lực khi bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia. Bên cạnh đó, phương thức xét học bạ cũng áp dụng cho các thí sinh đã tốt nghiệp từ các năm trước. Nhờ đó, cơ hội trúng tuyển vào Đại học FPT Cần Thơ sẽ cao hơn.

2.    Biết kết quả sớm, trúng tuyển ngay
So với phương thức xét tuyển bằng kết quả thi tốt nghiệp THPT Quốc gia, phương thức xét học bạ giúp thí sinh đậu đại học sớm hơn. Chỉ cần có điểm năm 11 và học kỳ 1 lớp 12, bạn đã có thể xét học bạ và có cơ hội trúng tuyển vào Đại học FPT Cần Thơ ngay từ hôm nay.

3.    Xét điểm online, không cần ra ngoài
Thủ tục hồ sơ xét tuyển đơn giản. Bên cạnh đó, với phương thức nộp hồ sơ trực tuyến, thí sinh được đội ngũ tư vấn hỗ trợ 24/7 không cần phải đến trường để nộp hồ sơ. Chỉ cần ngồi tại nhà, cập nhật hồ sơ vào đường link https://cantho.fpt.edu.vn/dang-ky và nhận kết quả trúng tuyển vào Đại học FPT Cần Thơ.

4.    Chủ động chọn ngành
Năm 2021, Đại học FPT Cần Thơ tuyển sinh 13 ngành, chuyên ngành về công nghệ thông tin, thiết kế, ngôn ngữ, kinh tế, truyền thông, du lịch,… Các ngành học này hiện đang là xu thế với nhu cầu nhân lực lớn, cần nguồn lao động chất lượng cao trong tương lai. Với phương thức xét học bạ, thí sinh có thể tự do lựa chọn ngành học mình yêu thích dựa theo năng lực của và đam mê của bản thân.

 5.    Được lựa chọn các môn điểm cao
Xét học bạ có lợi thế là ổn định và chắc chắn. Điểm học bạ là thành quả cố gắng của cả một quá trình và nó xứng đáng trở thành cứu cánh cho thí sinh khi kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia chưa tốt. Thí sinh có thể chủ động lựa chọn các môn học đạt kết quả cao nhất để xét tuyển cho tất cả các ngành học tại Đại học FPT Cần Thơ.

6.    Có giá trị tương đương như các phương thức xét tuyển khác

Dù là xét học bạ hay kết quả thi THPT Quốc gia thì giá trị thừa nhận là như nhau. Với phương thức xét học bạ, thí sinh có cơ hội đậu đại học sớm hơn, không cần lo lắng về tỉ lệ chọi.

 7.    Tận dụng được các chương trình ưu đãi
Trong mùa tuyển sinh 2021, Đại học FPT Cần Thơ triển khai các chương trình ưu đãi dành cho thí sinh nộp hồ sơ sớm. Với chiếc học bạ đẹp, thí sinh vừa nhận được các chương trình ưu đãi theo từng giai đoạn, vừa có cơ hội được cấp học bổng lên đến 100% tại Đại học FPT Cần Thơ.

8.    Được công nhận TOP50 THPT 2021
TOP50 THPT 2021 là điều kiện xét tuyển đầu vào của trường Đại học FPT Cần Thơ trong năm 2021. Với danh hiệu TOP 50 học sinh có năng lực học tập tốt nhất cả nước, thí sinh chính thức trúng tuyển vào tất cả các ngành học tại Đại học FPT Cần Thơ. Thí sinh có thể tra cứu thứ hạng của mình tại địa chỉ https://schoolrank.fpt.edu.vn/

 
Như vậy, để cánh cửa đại học năm 2021 rộng mở, song song với phương thức xét tuyển đại học dựa vào kết quả thi THPT Quốc gia thông thường, các bạn học sinh 2k3 có thể vào đại học bằng con đường khác dễ dàng hơn. Hi vọng thông qua bài viết này, các bạn thí sinh sẽ có cái nhìn rõ nét hơn về phương thức xét tuyển học bạ THPT, qua đó chọn cho mình hướng đi đúng đắn và phù hợp, đạt kết quả cao bằng chính năng lực học tập của mình.Thí sinh đăng ký xét học bạ sớm để tăng cơ hội trúng tuyển tại đây!

Tin tức Liên quan