Cóc vàng Trần Thanh Nhân và sự đam mê cháy bỏng với ngành Công nghệ thông tin

Đêm Lễ Tôn vinh SP23 đã gọi tên ba gương mặt xuất sắc nhất học kỳ. Trong đó, Trần Thanh Nhân – sinh viên K17 chuyên ngành Kỹ thuật phần mềm đã được xướng danh ở hạng mục Giải thưởng Cóc vàng Khối ngành Công nghệ thông tin. Cùng gặp gỡ Thanh Nhân để lắng nghe những chia sẻ của cậu bạn về đam mê với ngành Công nghệ thông tin nhé!

Thanh Nhân có thể giới thiệu đôi nét về bản thân không?

Chào các bạn! Mình tên Trần Thanh Nhân, hiện đang là sinh viên K17 chuyên ngành Kỹ thuật phần mềm. Có thể bạn không tin, nhưng điều gắn liền xuyên suốt quãng đường học tập của mình là những cuộc thi. Và chính những cuộc thi ấy đã tạo nên một Thanh Nhân như ngày hôm nay.

Đặc biệt, từ khi theo học tại Đại học FPT Cần Thơ, mình đã có nhiều hơn những cơ hội để tranh tài ở lĩnh vực Công nghệ thông tin và đạt được một số thành tích. Gần đây, trước khi chính thức trở thành Cóc vàng, mình đã đạt được một Huy chương Bạc ở kỳ thi lập trình sinh viên quốc tế ICPC ASIA HOCHIMINH 2022.

Trong khoảnh khắc được vinh danh trên sân khấu Lễ tôn vinh với danh xưng Cóc vàng, Thanh Nhân có cảm giác thế nào?

Tuy điểm trung bình học tập của bản thân khá cao, nhưng ban đầu, mình cũng không dám chắc là bản thân sẽ có thể đạt được Danh hiệu Cóc vàng hay không khi có rất nhiều bạn giỏi học cùng học kỳ.

Mãi đến khi được xướng tên vào đêm Lễ tôn vinh, mình mới thực sự vỡ òa trong niềm vui và hạnh phúc vì đó là thành quả của sự cố gắng ngày đêm trong suốt học kỳ qua của bản thân!

Việc tham gia nhiều cuộc thi có ảnh hưởng đến quá trình học tập của Thanh Nhân không?

Thực sự, việc tham gia nhiều cuộc thi không ảnh hưởng quá nhiều đến thời gian học tập trên lớp của mình. Đối với mình, Công nghệ thông tin đã trở thành niềm đam mê của chính bản thân.

Ở một góc nhìn tích cực, có thể nói rằng việc tham gia nhiều cuộc thi còn mang đến lợi thế cho mình hơn các bạn. Chẳng hạn như có những nội dung trong môn học mình đã làm quen từ rất lâu thông qua việc luyện tập cho các cuộc thi.

Thanh Nhân có thể “bật mí” về dự định tương lai của bản thân không?

Trong tương lai, mình sẽ tiếp tục theo đuổi niềm đam mê lập trình thi đấu và nỗ lực duy trì thành tích học tập xuất sắc trong các học kỳ. Bên cạnh, mình đã lên kế hoạch sẽ xin vào một công ty phù hợp có môi trường làm việc tốt để có thể phát triển bản thân trong học kỳ OJT (thực tập tại doanh nghiệp) sắp tới.

Cuối buổi phỏng vấn, Thanh Nhân có lời khuyên nào để gửi đến các bạn tân sinh viên sắp sửa theo đuổi ngành Công nghệ thông tin không?

Lời khuyên duy nhất của mình dành cho các bạn tân sinh viên chính là: Hãy xác định đam mê và làm những gì các bạn thích. Đôi khi, chúng mình gặp khó khăn hay thử thách lớn trong cuộc sống, nhưng việc theo đuổi đam mê sẽ giúp chúng mình có thêm động lực và sức mạnh để có thể vượt qua được những thử thách đó. Chúc các bạn thành công!

Cảm ơn Thanh Nhân đã dành thời gian quý báu của mình để tham gia buổi phỏng vấn. Đại học FPT Cần Thơ chúc bạn luôn “giữ lửa” cho niềm đam mê với Công nghệ thông tin và đạt được nhiều thành công hơn trong những cuộc thi sắp tới nhé!

P. Tuyển sinh trực tuyến Đại học FPT Cần Thơ