Cóc Vàng Nguyễn Thị Kiều My: Bông hồng tài năng và rực rỡ của Nhà F

Trong cuộc sống, đôi khi sẽ có những khó khăn khiến chúng ta phải chùn bước trên con đường đi đến thành công. Sẽ có người vượt qua, sẽ có người chọn cách từ bỏ, nhưng với tinh thần “hãy nghiêm túc với mọi thứ”, vươn lên từ những lần “từ bỏ” cô nàng Nguyễn Thị Kiều My đã xuất sắc đạt được danh hiệu Cóc Vàng học kỳ Fall 2021 khối ngành Kinh tế - Ngôn ngữ.

Đại học FPT – Nơi gặp gỡ những con người tuyệt vời

Chọn Đại học FPT nhờ sự ấn tượng bởi môi trường học tập, cơ sở vật chất và con người nơi đây. Kiều My chia sẻ: “Khi tìm hiểu về trường, mình đã có ấn tượng rất tốt: môi trường học tập sáng tạo, cơ sở vật chất tốt, các anh chị hướng dẫn cũng thân thiện, dễ thương. Lúc đó, mình nghĩ, có lẽ đây chính là nơi phù hợp với mong muốn của mình, và mình đã nói với ba mẹ để xin được học ở đây. Thực sự, sau gần 4 năm gắn bó, điều mình cảm thấy hạnh phúc nhất khi học ở nhà F là được gặp gỡ và làm việc với những con người tuyệt vời. Mình nghĩ, để tìm thấy một môi trường học tập trải nghiệm tốt không quá khó, nhưng để gặp được “họ”, thì chỉ có thể là ở Đại học FPT Cần Thơ.”

Từ một cô nàng rụt rè đến một đoá hồng rực rỡ

Trong suốt những ngày tháng học tại Trường đại học FPT Cần Thơ, Kiều My đã năng nổ tham gia nhiều hoạt động. Nhưng điều để lại kỷ niệm sâu sắc đối với My chắc có lẽ là cuộc thi Miss FPTU Cần Thơ 2020. “Ban đầu mình không có ý định sẽ dự thi Miss FPT Cần Thơ 2020, bởi vì mình thấy mình không có thế mạnh gì cả. Một lần tình cờ, một người chị thân thiết đã khuyên mình hãy thử cho bản thân một cơ hội để trải nghiệm, sau đó mình cũng suy nghĩ rất nhiều, và lựa chọn đi thi. Nói thật lòng, mình nghĩ đi thi cho vui, học được gì thì học chứ giải thì chắc mình không có vì ngoại hình không xuất sắc như các bạn thí sinh khác. Bên cạnh những chuyện vui, thì mình có những lần “cảm xúc chạm đáy cốc”.

Mình cũng đã từng nghĩ “hay là mình xin rút”, nhưng mình cũng nhận ra rằng không phải cứ mình trốn tránh thì điều không tốt sẽ mất đi, cái gì cũng có cái giá của nó cả. Nếu đã lựa chọn, hãy học cách chịu trách nhiệm với quyết định của mình. Trải qua nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau, nên giải thưởng Top 5 Miss FPT Cần Thơ 2020 hay Miss Ứng xử đối với mình không chỉ là một danh hiệu, mà còn có ý nghĩa đặc biệt. Mình tin việc nhận được hai giải thưởng này, phần nhiều cũng do mình may mắn, vì xét về ngoại hình hay tài năng, mình tự thấy mình không bằng các bạn khác.” – Kiều My kể lại.

Điều gì đã tạo nên một Kiều My đầy tự tin như ngày hôm nay?

Có một tinh thần mà mình luôn cố gắng duy trì trong cuộc sống hằng này là “hãy nghiêm túc với mọi thứ”. Bản thân mình cũng từng thất bại nhiều lần vì tính “nửa vời” của mình. Sau đó, khi mình nhận được lời khuyên từ các anh chị, bạn bè và gia đình, mình cũng nhìn nhận lại bản thân. Mình hiểu mình cần phải thay đổi. Dù có thể mình sẽ không đạt được thành quả gì to lớn, nhưng ít nhất mình đã tận tâm tận lực, thế là đủ.” - Kiều My chia sẻ.

Mục tiêu trong tương lai và lời nhắn nhủ gửi đến các bạn sinh viên Đại học FPT Cần Thơ

"Mình mong dù là hiện tại hay tương lai, mình vẫn sẽ làm chủ được cuộc đời mình. Đồng thời, mình hy vọng bản thân cũng sẽ có thể cân bằng được 3 điều “tiền bạc, sức khỏe và thời gian”. Mỗi thứ chỉ cần dư một ít, mình tin mình sẽ sống hạnh phúc và bình an. Đầu tháng 5, nhóm mình sẽ bắt đầu báo cáo luận án tốt nghiệp nên hiện tại cả nhóm đang cố gắng để hoàn thiện dần theo đúng tiến độ, hy vọng nhóm sẽ bảo vệ thành công. Sau khi kết thúc, chúng mình sẽ đi du lịch với nhau theo kế hoạch đã được ấp ủ từ lâu. Bên cạnh đó, mình cũng không quên cuộc hẹn với các anh chị mình trong Đại gia đình F-Active, mình cũng có lời nhắn gửi là: “Mọi người ơi, hy vọng chúng ta sẽ có một buổi Team Building thật hoành tráng nha, My luôn tự hào khi là thành viên của F-Active, luôn biết ơn vì được đồng hành với mọi người.

Kim Ngân