Cóc vàng Nguyễn Kim Huyền Ngọc và “trái ngọt” từ nỗ lực liên tục

Lễ Tôn vinh Học kì Summer năm 2023 vừa qua chắc hẳn vẫn để lại trong lòng sinh viên nhà F nhiều cảm xúc lẫn lộn. Cùng Đại học FPT Cần Thơ lắng nghe chia sẻ sau đêm Tôn vinh đầy ý nghĩa từ Cóc vàng khối ngành Kinh tế - Nguyễn Kim Huyền Ngọc nhé!

Đôi dòng cảm xúc

Mình tên là Nguyễn Kim Huyền Ngọc, sinh viên chuyên ngành Digital Marketing tại Đại học FPT Cần Thơ. Tại đêm tôn vinh vừa qua, mình thật vô cùng vui sướng, hạnh phúc, tự hào.

Mặc dù là lần thứ hai được tôn vinh với danh hiệu Cóc Vàng, mình vẫn có cảm giác bồi hồi như lần đầu. Song song đó là sự xúc động khi có thể cùng gia đình và bạn bè vinh dự thưởng trọn niềm vui ngày hôm đấy.

Để đạt được danh hiệu Cóc Vàng, đó là một quá trình rèn luyện về cả tri thức và các hoạt động phong trào. Trước hết, điều mà các bạn cần có là mục tiêu cụ thể phù hợp với năng lực của bản thân và sự quyết tâm, nỗ lực hết mình.

Trên con đường chinh phục mục tiêu ấy, sự đồng hành từ gia đình, bạn bè và thầy cô chắc chắn không thể thiếu. Họ chính là nguồn động lực to lớn luôn sát cánh hỗ trợ mình trong mọi hoàn cảnh. Từ đó mình mới không ngừng phấn đấu và tiến gần đến mục tiêu của bản thân.

Đôi lời tri ân

Ngoài những cố gắng đến từ bản thân kể trên, có một số thứ khác đã tạo nền tảng để mình phát triển. Đầu tiên, khi đến với Đại học FPT Cần Thơ, điều làm mình ấn tượng nhất chính là hệ thống cơ sở vật chất nơi đây.

Nó tạo cho sinh viên một môi trường học tập lý tưởng từ các phòng học chính cho đến không gian thư viện siêu xịn sò. Nhờ vào đó, mình có thể thỏa thích tận hưởng bầu không khí mát mẻ và giữ tinh thần học tập ổn định vào những tiết giữa trưa.

Thêm một điều nữa mà mình cực thích chính là những hoạt động, sự kiện tại đây. Trường luôn tạo cho sinh viên nhiều hoạt động phong trào, ở đa dạng các lĩnh vực để sinh viên rèn luyện thêm kỹ năng mềm cần thiết bên cạnh những kiến thức chuyên môn.

Có thể nói, điều này là vô cùng hữu ích cho các bạn sinh viên khi tiếp cận môi trường làm việc thực tế tại các doanh nghiệp trong tương lai. Hiển nhiên, đây cũng là cách giúp chúng ta phát triển và theo kịp xu hướng xã hội hơn.

Một lần nữa mình xin gửi lời cảm ơn vô cùng sâu sắc đến gia đình, bạn bè, thầy cô và đặc biệt là người bạn có chung mục tiêu với mình, người đã luôn cùng mình động viên, khuyến khích lẫn nhau để hướng đến danh hiệu Cóc Vàng cao quý.