Cóc vàng Lê Trúc Nhi - Trạng nguyên của bảng vàng kỳ Fall 2022: Cô nàng IT năng động và đầy nhiệt huyết

Phá vỡ định kiến về những người học IT là lầm lì, ít nói, hướng nội và không biết chăm chút cho bản thân. Cóc vàng khối ngành CNTT kì Fall 2022 Lê Trúc Nhi chính là một người hầu như đối lập lại với các yếu tố đó. Hôm nay hãy cùng ĐH FPT Cần Thơ gặp gỡ và trò chuyện với cô nàng vô cùng xinh đẹp và đầy năng lượng này nhé!

Là một sinh viên Khóa 17 chuyên ngành Kỹ thuật phần mềm nên đương nhiên Lê Trúc Nhi cũng có sở thích là chơi những game có một chút tính toán. Ngoài ra, cô nàng cũng thích chơi bóng chuyền và đi xe máy dạo quanh nơi mình sống. “Có hai điều mình tin tưởng và luôn đặt lên hàng đầu, đó là lòng biết ơn và suy nghĩ tích cực. Gần đây, cách suy nghĩ của mình bị ảnh hưởng bởi một người nổi tiếng và một quyển sách, mình đang cảm thấy rất tốt khi cảm nhận cuộc sống theo tư duy của người nổi tiếng và quyển sách ấy.” - Trúc Nhi chia sẻ thêm.

Niềm tự hào to lớn với danh hiệu Cóc vàng

Tân trạng nguyên kỳ FA22 cho biết do “trường giấu kĩ quá, mình chẳng biết gì cả” nên cô nàng rất bất ngờ khi đạt được danh hiệu Cóc vàng. Hạnh phúc vỡ òa và tự hào chính là hai cảm xúc mà Trúc Nhi dành cho khoảnh khắc mà bản thân được xướng tên ở vị trí cao nhất. Chắc chắn rằng không chỉ tự hào về bản thân mình đã đạt được danh hiệu này mà Cóc vàng của chúng ta còn cảm thấy đã làm cho gia đình tự hào về người con gái này.

“Mình không đặt nặng việc giành được Cóc vàng ngay từ đầu. Mục tiêu của mình là cố gắng tiếp thu tốt nhất các kiến thức cần thiết hết mức có thể. Khoảng thời gian cận thi Final mình cảm thấy hơi áp lực vì kiến thức và deadline khá nhiều. Nhưng may mắn là có các anh em trong lớp cùng chia sẻ nên mọi chuyện đều thuận lợi. Kết quả ngoài mong đợi lần này là sự kết hợp của sự quyết tâm của cá nhân mình, sự hỗ trợ từ mọi người xung quanh và cả một chút may mắn nữa.” - Trúc Nhi chia sẻ về “bí quyết” giành được Cóc vàng, tất nhiên sau khi đọc xong thì mọi người sẽ nhận ra chẳng có bí quyết nào cả mà đều do sự cố gắng và nỗ lực của bản thân, thêm vào đó là sự giúp đỡ từ bạn bè trong lớp.

Sự năng động, nhiệt huyết và đầy hoài bão của tuổi trẻ

Đạt giải cao khi tham gia các cuộc thi về bóng chuyền như Hovilo game, Hội thao SVTP, giải nội bộ CLB,… đã cho thấy đây là một cô gái vô cùng năng động và tràn đầy năng lượng. Không dừng lại ở các cuộc thi thể thao, Trúc Nhi cũng lập đội tham gia cuộc thi về học thuật là Eloquence Championship nhưng chưa đạt kết quả như mong muốn. Chia sẻ về cảm xúc sau cuộc thi, Nhi cho biết: “Mình rút ra được nhiều kinh nghiệm và ghi lại được một kỉ niệm đáng nhớ với đồng đội của mình”. Những điều trên như phản ánh rằng cô nàng Cóc vàng CNTT là một người “Văn võ song toàn”.

“Tương lai quá xa thì mình chưa nghĩ tới. Nhưng trước mắt, mình mong muốn có một kỳ thực tập thành công, may mắn tìm được mentor tốt và được tham gia dự án để lấy kinh nghiệm. Vì vậy nên hiện tại mình đang tích cực ôn tập để bản thân có nền kiến thức thật vững cũng như chuẩn bị CV thật tốt để kỳ OJT diễn ra thuận lợi.” - Cô nàng Cóc vàng đáp khi được hỏi về dự định trong tương lai.

Lời cảm ơn đến những người đã giúp đỡ bản thân trên con đường đạt danh hiệu Cóc vàng!

“Mình có 3 lời cảm ơn muốn nhắn gửi. Lời cảm ơn đầu tiên là gửi đến gia đình, những người đã luôn tin tưởng và động viên mình dù có chuyện gì xảy ra đi chăng nữa. Lời cảm ơn thứ hai là gửi đến các thầy cô đã truyền cho mình niềm cảm hứng học tập và nghiên cứu kiến thức. Lời cảm ơn thứ ba, mình gửi đến các bạn, các anh, chị đã hỗ trợ mình suốt học kì vừa qua, và gửi đến một người anh rất đặc biệt đã giúp đỡ mình từ khi mình mới chập chững bước vào môi trường Đại học. Thật sự nếu không có mọi người, đã không có chính mình ngày hôm nay. Sẵn đây mình cũng muốn dành một lời cảm ơn nhỏ đến bản thân vì đã luôn theo đuổi những gì mình tin tưởng.” - Trúc Nhi chia sẻ những lời mình muốn nói khi lần đầu được vị trí cao nhất trên Khoa bảng.

Có lời nào bạn muốn nói với các sinh viên tại trường F không?

Cô nàng Cóc vàng của chúng ta nói có một số lời muốn gửi đến chính bản thân và cả các sinh viên FPTU: “Hãy tìm ra điều bản thân thật sự muốn làm và đặt nó làm mục tiêu phấn đấu. Dù kết quả có ra sao đi nữa thì trong suốt quá trình đó, mỗi ngày sẽ đều là một trải nghiệm tuyệt vời với gia đình, bạn bè và những người thân yêu bên cạnh. Cùng mình cố gắng nhé!”

Cảm ơn Trúc Nhi đã trích ra một phần thời gian quý giá của mình để tham gia buổi phỏng vấn này. Chúc cho bạn sẽ luôn tiếp tục giữ được sự năng động, nhiệt huyết của bản thân và trong tương lai sẽ đạt được nhiều thành công nhé!

Nhật Lam