Cóc vàng khối Ngôn ngữ SU23 nhà F và niềm đam mê tiếng Hàn bất tận

Ngày 02/11 vừa qua, trường Đại học FPT Cần Thơ đã tổ chức Lễ Tôn vinh Học kì Summer 2023 với vô vàn cảm xúc động lại. Như thường lệ, sự tò mò sẽ đổ dồn về các sinh viên đạt danh hiệu Cóc vàng lần này. Vậy hãy cùng nhau lắng nghe chia sẻ của Việt Trân - Cóc vàng khối ngành Ngôn ngữ HK SU23 nhé!

Kết quả đi từ đam mê

Bạn Võ Lê Việt Trân, sinh viên chuyên ngành Ngôn ngữ Hàn tại Đại học FPT Cần Thơ vừa qua đã xuất sắc đạt được danh hiệu Cóc vàng Học kì Summer năm 2023. Tuy nhiên, đây không phải là danh hiệu đầu tiên mà bạn có.

Trước đây, cô gái nhỏ này từng thuộc Top 5 sinh viên khối ngành Ngôn ngữ Học kì FA22 và cũng rất năng nổ trong các hoạt động phong trào. Là sinh viên năm 3, dù khung chương trình dày đặc và khó, thế nhưng bằng sự cố gắng, Việt Trân vẫn hoàn thành tốt chúng.

Để đạt được các danh hiệu danh giá trên, bạn đã kiên định và theo đuổi niềm yêu thích tiếng Hàn đến cùng. Chính lửa đam mê giúp bạn học tập không mệt mỏi và hái được “trái ngọt” như hôm nay.

Đôi nét cảm xúc trong buổi tối Tôn vinh SU23

Theo chia sẻ, lí do Việt Trân chọn theo học tại ĐH FPT Cần Thơ vì đây là ngôi trường duy nhất tại ĐBSCL có đào tạo tiếng Hàn, ngôn ngữ yêu thích của bạn. Tuy nhiên, từ những ngày đầu, bạn chưa bao giờ nghĩ mình sẽ có những giây phút xúc động đến vậy tại trường.

Khoảnh khắc được nêu tên, cô Cóc vàng cảm thấy bất ngờ và rất xúc động vì đạt được một danh hiệu ngoài sức tưởng tượng của bản thân như thế này. Việt Trân đã tự nhủ: đây sẽ là một động lực thúc đẩy mình cố gắng hơn nữa so với hiện tại.

Đặt mục tiêu và tiến bước

Vậy bạn có tò mò Việt Trân làm thế nào để chinh phục danh hiệu Cóc vàng cao quý không? Nếu có, hãy cùng nhau lắng nghe chia sẻ từ chính chủ nhé!

“Mình biết là chúng ta sẽ đạt được mục tiêu bản thân đưa ra khi xác định rõ ràng và chi tiết những gì phải hoàn thành. Mình đã đặt một mục tiêu cho bản thân là đạt được Top 5 trong kì SU23 và cứ thế học tập, duy trì điểm số ổn định nhất để đạt được nó.

Mọi người chắc sẽ nghĩ mình học rất nhiều và tập trung cao độ vào chuyện học hành. Tuy nhiên, bản thân là một người dễ dàng rơi vào trạng thái burn-out (kiệt sức) và mất tập trung khi học tập.

Do đó, mình không đặt áp lực quá lớn vào bản thân, cứ vừa học vừa thư giãn để bản thân không rơi vào trạng thái chán nản vì học quá nhiều. Và chắc có lẽ, điều này giúp mình đạt được danh hiệu trân quý như thế này.

Nếu mọi người hỏi mình tips để đạt được cóc Vàng thì chắc chắn là không có câu trả lời nào chính xác cả. Mình nghĩ chúng ta đều có những cách học riêng và nó hiệu quả với mỗi cá nhân. Mình mong rằng chúng ta có thể duy trì được sự yêu thích của bản thân trong một việc gì đó. Chỉ khi kiên trì với nó thì dù có lạc đường, bạn cũng có thể nhanh chóng tìm lại được”.

Phát triển bằng trải nghiệm

Với Trân, trường F là môi trường tạo ra rất nhiều hoạt động và sân chơi bổ ích cho sinh viên. Những sự kiện tại trường là cơ hội để mọi người giao lưu với nhau. Ngoài ra, đây còn là nơi cho bạn học hỏi điều mới nằm ngoài chuyên ngành và phát triển bản thân qua trải nghiệm từ các hoạt động.

Cuối cùng là lời tri ân sâu sắc của Việt Trân dành cho thầy cô và bạn bè của mình:

“Thầy ơi! Cô ơi! Cảm ơn vì đã tận tâm chỉ dạy cho chúng em.

Các bạn cùng lớp tôi ơiii! Cảm ơn mọi người đã cùng tôi vô tri và cười đến mỏi cả miệng khiến cho những giờ học mệt mỏi cũng trở nên có năng lượng hơn.

우리 선생님, 고맙습니다!
얘들아, 고마워요!”