Cóc Vàng Hồ Nguyên Lý: Thành công đến từ sự cố gắng

Trong Lễ Tôn Vinh vừa qua, danh hiệu Cóc Vàng học kỳ Spring 2021 khối ngành Kinh tế - Ngôn ngữ một lần nữa gọi tên Hồ Nguyên Lý. Phải nói đây là lần thứ 2 chàng sinh viên năm 3 ngành Ngôn ngữ Hàn chinh phục được giấc mơ Cóc Vàng mà mọi sinh viên Đại học FPT đều ao ước. Với sự cố gắng không ngừng nghỉ để theo đuổi đam mê, hãy cùng lắng nghe những chia sẻ của anh chàng này về khoảng thời gian “yêu lại từ đầu” với Ngôn ngữ Hàn tại Đại học FPT Cần Thơ nhé!

Phấn đấu giành Cóc Vàng lần 2 để cho có “cặp”

Sau buổi Lễ Tôn Vinh vừa rồi, khi nhận về thêm danh hiệu Cóc Vàng học kỳ Spring 2021, Nguyên lý đã có những chia sẻ hết sức thú vị: “Rất tuyệt vời, mình cũng phấn đấu để giành Cóc vàng mà, để lấy thêm một con về để có một cặp cho mẹ vui. Mẹ mình nghe lời người quen bảo con cóc sáng phải quay mặt ra đường, chiều phải quay mặt vào nhà thì mới hên. Nên sáng chiều nào cũng quay con cóc ra vào. Mình thấy vậy mệt quá nên rinh thêm một con để cho mẹ đặt hai chiều ra vào cho đỡ phải quay ra quay vào cho đỡ cực :D.

Từ ước mơ được làm với Samsung đến hành trình thay đổi bản thân

Chắc hẳn mỗi chúng ta đều có một ước mơ được làm công việc mình yêu thích và cố gắng để đạt được điều đó. Tuy nhiên, đôi lúc trong hành trình theo đuổi ước mơ, chúng ta lại tìm ra được một ngả rẽ khác cho bản thân đôi khi chính chúng ta cũng không hề nghĩ tới. Anh chàng sinh viên năm 3 ngành Ngôn ngữ của chúng ta cũng đã từng như vậy, bạn đã can đảm thay đổi để theo đuổi cái mà bạn ấy cảm thấy phù hợp với bản thân mình – Ngôn ngữ Hàn. “Lúc nhỏ mình ước mơ vào làm trong Samsung ấy, nên mới đâm đầu đi học Điện tử, nhưng không ngờ là nó khó quá, học hoài chẳng ra trường được. Trong thời gian đó thì mình có đi học tiếng Hàn, mình làm sub phim, dịch thuật này kia nhiều và cảm thấy tiếng Hàn rất năng động, thú vị, nên đâm ra cũng thích. Sau về Cần Thơ, thấy nghe mới mở lớp, lúc đó mình cũng không có dự định gì, thế là theo luôn.” – Lý kể lại.

Bí quyết học tốt ngôn ngữ đến từ Cóc Vàng

Khi được hỏi về bí quyết nào giúp bạn học tốt một ngôn ngữ hoàn toàn mới lại như vậy, Lý nửa thật nửa đùa chia sẻ rằng: “Mình có bí quyết gì đâu :D. Thật ra á, mình toàn học qua phim ảnh thôi. Mỗi ngày coi một bộ phim, tìm phim có sub tiếng Hàn xem, đọc thấy từ lạ thì tra. Còn ngữ pháp thì mình học trên lớp tới đâu phải nhớ tới đó ngay, kiểu như ngay khi kết thúc giờ học là mình phải nắm được hết ngữ pháp, không để về nhà tốn thời gian xem lại.

Kỷ niệm cùng với FPTU Cần Thơ

Đến với môi trường học tập năng động tại Đại học FPT, sinh viên luôn có cơ hội tham gia trải nghiệm những sân chơi đầy thú vị và bổ ích, nên hầu hết bạn nào cũng sẽ có một hoặc nhiều kỷ niệm đáng nhớ gắn liền với ngôi trường trong suốt quãng thời gian đi học. Khi được hỏi đâu là kỷ niệm đáng nhớ nhất trong quãng thời gian học tại Đại học FPT Cần Thơ, Lý đã chia sẻ: “Kỷ niệm đáng nhớ à, đối với mình thì kỷ niệm nào cũng đáng nhớ. Nhưng chắc vui nhất thì là đợt F-Camp dưới Hoà An, thời đó chưa có dịch Covid, tụ tập vui chơi, còn làm Đại đội trưởng nữa, đủ thứ kỷ niệm vui ở dưới đó. Về trên này thì anh toàn học thôi, nên cũng chẳng có mấy chuyện đặc biệt để kể, xong rồi dịch kéo đến nên ở nhà suốt.

Dự định tương lai và lời nhắn đến các bạn sinh viên Đại học FPT Cần Thơ

Hiện tại, mình chỉ mong đi OJT ok, thật ra cũng khá lo, vì già đầu vầy rồi đi thực tập có nhiều áp lực lắm. Còn về lời nhắn đến các bạn sinh viên thì anh muốn nói là các bạn trẻ còn nhiều thời gian thì cứ YOLO đi, cứ làm thứ mình thích đi, làm điều mình cho là đúng. Cứ cố gắng, hôm nay tốt hơn hôm qua, ngày mai tốt hơn hôm nay là thành công rồi.” – Nguyên Lý chia sẻ.

Kim Ngân