Cóc Vàng Bùi Thị Nhu Mỹ: Phong độ là nhất thời, đẳng cấp là mãi mãi

Năm 2022 chắc hẳn là một năm đáng nhớ đối với Cóc Vàng Bùi Thị Nhu Mỹ, sinh viên K16 ngành Ngôn ngữ Nhật, khi mà bạn đã 2 lần đạt danh hiệu cao quý nhất của Đại học FPT. Cùng Đại học FPT Cần Thơ nghe chia sẻ của Nhu Mỹ trong bài phỏng vấn nhỏ dưới đây nhé! 

 

 

Như mọi sinh viên Đại học FPT đã biết, Cóc Vàng là danh hiệu cao nhất mà ai ai cũng hằng mong muốn một lần đạt được. Nhưng để bước lên đỉnh vinh quang đó, sinh viên phải "văn võ song toàn,” nghĩa là ngoài thành tích học tập tốt, điểm rèn luyện, phong trào cũng phải thuộc hàng “cực đỉnh.” Do đó, hai lần đạt thành tích Cóc Vàng của bạn Bùi Thị Nhu Mỹ, sinh viên K16 ngành Ngôn ngữ Nhật, thực sự khiến nhiều người phải trầm trồ. Cùng Đại học FPT Cần Thơ lắng nghe Nhu Mỹ chia sẻ về hành trình hai lần đạt danh hiệu Cóc Vàng nhé! 

Sự đồng hành của gia đình chính là điểm tựa 


Khi được hỏi về cảm xúc khi lần hai được xưng tên trên đỉnh vinh quang, sinh viên Bùi Thị Nhu Mỹ vẫn không giấu được niềm hạnh phúc của bản thân. “Mặc dù đây đã là lần thứ hai em vinh dự nhận được danh hiệu Cóc Vàng, nhưng cảm xúc thực sự vẫn không thay đổi. Lúc đó, em vừa cảm thấy bất ngờ, vừa vui mừng vì một lần nữa làm ba mẹ tự hào. Đặc biệt là vừa kịp trước dịp chuyển giao năm cũ – năm mới. Đúng thật là niềm vui được nhân đôi ạ!” – Nhu Mỹ cười nói. 

Với thành tích cao là vậy, nhưng sinh viên Bùi Thị Nhu Mỹ không hề đánh mất sự khiêm tốn, dễ thương vốn có của bản thân: “Thật sự em rất vui khi được nhận danh hiệu Cóc Vàng, nhưng em không nghĩ mình đã ở “đỉnh núi” đâu ạ. Ở ngoài kia, vẫn còn rất nhiều bạn “đỉnh” hơn em và thực sự, em vẫn còn phải cố gắng rất nhiều.”  

Nhu Mỹ cho biết gia đình là điểm tựa, là động lực để bạn vượt qua mọi khó khăn. Bạn chia sẻ: “Áp lực thì em nghĩ tất cả sinh viên ai cũng có. Riêng em thì rất may mắn khi có gia đình đồng hành, nên áp lực cũng không còn là vấn đề đáng ngại.” Đặc biệt, Mỹ còn thể hiện tinh thần tích cực và cầu tiến trước câu hỏi về áp lực kỳ vọng từ mọi người: “Sự kỳ vọng của mọi người chẳng những không khiến em áp lực mà ngược lại còn cho em thêm động lực tiến về phía trước.” 

 

 

 

Môi trường học tập là điều kiện khách quan, sự kiên trì của bản thân là điều kiện chủ quan để giữ vững phong độ

 

Đối với câu hỏi về điều quan trọng để tạo thành một phiên bản Nhu Mỹ xuất sắc như vậy, bạn bày tỏ sự trân trọng đối với môi trường học tập mà Đại học FPT Cần Thơ xây dựng cho sinh viên: “Quãng thời gian học tập ở Đại học FPT Cần Thơ thực sự đã giúp em rất nhiều, kể cả về kiến thức và những kỹ năng mềm. Không chỉ vậy, em còn được tiếp xúc sớm và học thêm nhiều về môi trường làm việc. Từ đó, em có thể định hướng bản thân và có sự chuẩn bị tốt hơn cho dự định tương lai.”   

Ngoài ra, sinh viên Bùi Thị Nhu Mỹ còn cho biết: Để giữ vững phong độ thì điều quan trọng nhất là sự kiên trì. “Ban đầu, bản thân đã học tập như thế nào thì sau khi đã đạt được kết quả tốt cũng không được chủ quan hay lơ là. Ngược lại, sau khi đạt được thì càng phải học tập, trao dồi kiến thức nhiều hơn nữa.” - Nhu Mỹ khẳng định. 

 


 

Mưu cao chẳng bằng chí dày 


Với thành tích học tập “ghi dấu ấn lịch sử” ở Đại học FPT Cần Thơ, Nhu Mỹ cho biết bản thân đã có những dự định riêng. Tuy vậy, cũng có câu “nghề chọn người chứ người không chọn nghề,” nên bạn vẫn giữ thái độ cầu tiến và luôn trong trạng thái “học nữa, học mãi” để không bỏ qua bất cứ cơ hội nào. Thậm chí, Nhu Mỹ còn đùa với Đại học FPT rằng: “Em cũng rất háo hức không biết trong tương lai mình như thế nào.” 

 

 

Cuối buổi chia sẻ, Nhu Mỹ được hỏi một câu khá khó, khá mơ hồ: Em sẽ gửi lời nhắn nhủ gì với bản thân 5 năm sau. Nhưng không hề chần chừ, bạn lập tức trả lời: “Mỹ ơi, đừng bao giờ bỏ cuộc!”. Rõ ràng, sinh viên Bùi Thi Nhu Mỹ đã cho thấy được ý chí của bản thân, không chỉ trong việc học hành mà còn là trong cả quãng đường đời sau này. Đại học FPT Cần Thơ tin rằng với sự sẵn sàng đương đầu của bạn với những khó khăn, thay đổi trên suốt đoạn hành trình sẽ mang về nhiều “quả ngọt.”  

Cảm ơn Nhu Mỹ đã dành thời gian của mình để tham gia buổi chia sẻ ngắn này. Đại học FPT Cần Thơ chúc Nhu Mỹ luôn có một tinh thần “chiến binh” như hiện tại dù là 5 năm, 10 năm, hay nhiều thập kỷ sau nữa. Chúc Nhu Mỹ đạt được thành công trên con đường bạn đã chọn nhé! 

 

Minh Trang

Tin tức Liên quan