Cóc vàng Bùi Thị Nhu Mỹ: Hãy cố gắng hết sức để chinh phục mục tiêu của bản thân

Trong kỳ lễ tôn vinh vừa qua, Đại học FPT Cần Thơ đã vinh danh hai Cóc vàng của học kỳ Spring 2022. Trong đó có bạn Bùi Thị Nhu Mỹ, sinh viên K16 đến từ ngành Ngôn ngữ Nhật. Hãy cùng Đại học FPT gặp gỡ bạn sinh viên đa tài này nhé!

 

 

 


Đến từ Vĩnh Long, Bùi Thị Nhu Mỹ, sinh viên K16 ngành Ngôn ngữ Nhật vừa được xướng tên trong lễ tôn vinh cho danh hiệu Cóc vàng Học kỳ Spring 2022. Khi tham gia buổi phỏng vấn, bạn đã khiến cho Đại học FPT phải bất ngờ với sự thân thiện và cởi mở của mình.


Qua từng lời chia sẻ, Nhu Mỹ đã thể hiện sự kiên định, khả năng lên kế hoạch và tinh thần học hỏi đáng khen ngợi. Rõ ràng không lạ gì khi sinh viên này lại đạt được thành tích đầy ngưỡng mộ như thế. Để nghe những chia sẻ của sinh viên Bùi Thị Nhu Mỹ, hãy cùng Đại học FPT Cần Thơ tham gia vào buổi phỏng vấn ngắn với bạn nhé!
 
Cảm xúc của em như thế nào khi nghe tên mình trong buổi lễ tôn vinh?
Lúc đầu, em nghĩ bản thân sẽ đạt được vị trí cao nhất là Top 5 ngành Ngôn ngữ vì học kỳ trước em đã vinh dự nhận được danh hiệu này. Nhưng khi đến vinh danh Top 5 mà vẫn chưa thấy tên mình trên bảng thì trong em đã bắt đầu có sự lẫn lộn giữa sự bất ngờ và niềm vui. Em chỉ biết nhìn qua cha mẹ đang ngồi ở hàng ghế dành cho phụ huynh và nói là “Con làm được rồi”.


Mãi đến khi tên mình thực sự được xướng lên cùng Danh hiệu Cóc vàng, tất cả nỗi niềm như vỡ òa với em vì mọi sự nỗ lực và cố gắng đã được đền đáp.
 
Em đã từng nản chí trong quá trình chinh phục danh hiệu này không?
Mặc dù em gặp không ít những khó khăn trong suốt học kỳ, nhưng chưa từng có một phút giây em nản chí và suy nghĩ đến việc từ bỏ. Bởi vì sự kiên trì luôn là yếu tố quan trọng với bản thân em. Khi đã đặt ra một mục tiêu nào đó, em sẽ luôn cố hết sức để đạt được. Và mục tiêu của học kỳ này là được đội chiếc vòng nguyệt quế đấy ạ! (Cười)

 

 


Theo em, đâu là bí quyết để chinh phục Danh hiệu Cóc vàng?
Theo em, sắp xếp thời gian hiệu quả là điều quan trọng nhất không chỉ trong quá trình học tập, mà còn cả trong sinh hoạt hàng ngày.


Nhất là đối với sinh viên như chúng em, vừa đi học vừa đi làm để có thêm kinh nghiệm và chi phí sinh hoạt. Do vậy việc lên kế hoạch học tập và làm việc hợp lý sẽ giúp cho chúng em cân bằng được cả hai. Đặc biệt, việc phân bố thời gian học bài, ôn bài khoa học sẽ giúp sinh viên không phải “nhồi nhét” quá nhiều kiến thức trong thời gian quá ngắn.
 
Ai là người truyền động lực đến em trong suốt quá trình?
Động lực chính của em chỉ có hai từ, đó là Gia đình. Lúc khó khăn cũng như lúc thất bại, gia đình luôn là hậu phương vững chắc cho em. Mỗi khi em gục ngã trước đống deadline thì gia đình luôn bên cạnh hỗ trợ hết mình về tinh thần.


“Cảm ơn cha mẹ vì đã luôn bên cạnh, đồng hành với con lúc con thất bại và tha lỗi cho con mỗi khi con mắc sai lầm để rồi hôm nay con được đứng ở đây và nói những lời này, con thật sự cảm ơn cha mẹ”
Những câu từ đó là điều em muốn nói trong buổi lễ tôn vinh, nhưng do không kiềm chế được cảm xúc nên em chỉ nói được vỏn vẹn bốn từ “Con cảm ơn cha mẹ.” Vì thế, em muốn qua bài phỏng vấn này nói lời cảm ơn đầy đủ và tâm tình nhất đến cha mẹ của mình.

 Em có lời khuyên gì dành cho những bạn khóa sau trong hành trình chinh phục đỉnh cao này không?
Lời khuyên duy nhất của em là hãy tự làm động lực cho chính mình. Và cách em hay sử dụng nhất là đặt một câu slogan cho bản thân.


Mỗi khi mỏi mệt, mọi người có thể tự thúc đẩy tinh thần bằng cách đọc nó để tiếp tục nỗ lực chinh phục mục tiêu của bản thân. Như câu slogan hiện tại của em là “Cố gắng hết sức thì sau này không phải hối hận.” Nhờ có nó mà em đã vượt qua mọi khó khăn để tìm thấy phiên bản tốt nhất của chính mình như ngày hôm nay!


Đại học FPT Cần Thơ cảm ơn những lời chia sẻ thân tình từ bạn. Chúc bạn Bùi Thị Nhu Mỹ sẽ gặt hái thêm nhiều thành công trong con đường phía trước nhé!

 

Minh Trang

Tin tức Liên quan