Có nên học Ngôn ngữ Anh - Trung?

Có nên học ngôn ngữ Anh - Trung? Đây là thắc mắc của rất nhiều người, nhất là thời buổi giao thương hiện nay. Hãy cùng Đại học FPT Cần Thơ đi tìm đáp án nhé!

Trong thời buổi hội nhập quốc tế, các quốc gia trên toàn thế giới đầu tư vào Việt Nam. Do đó nhu cầu nhân lực thành thạo ngôn ngữ ngày càng lớn, nhất là tiếng Anh và tiếng Trung. Vì đây là 2 ngôn ngữ được sử dụng phổ biến nhất hiện nay ở nhiều quốc gia. 

Mục lục
1. Ngành Ngôn ngữ Anh Trung là ngành gì?
2. Học Ngôn ngữ Anh - Trung ở đâu tại ĐBSCL?
3. Ngành Ngôn ngữ Anh - Trung học những gì?
4. Có nên học Ngôn ngữ Anh - Trung?
5. Học Ngôn ngữ Anh - Trung cần những tố chất gì?

 

Ngành Ngôn ngữ Anh Trung là ngành gì?

 

Ngành Ngôn ngữ Anh - Trung là ngành nghiên cứu chuyên sâu về mọi mặt của ngôn ngữ hai nước Anh và Trung Quốc như: 4 kỹ năng nghe - nói - đọc - viết, từ vựng các chuyên ngành.

Bên cạnh đó, các bạn sinh viên sẽ được học các kỹ năng biên dịch, phiên dịch, lịch sử, văn hóa, bản sắc dân tộc, con người,...nhằm phục vụ tốt nhất cho quá trình học tập và làm việc.

 

 

Học Ngôn ngữ Anh - Trung ở đâu tại ĐBSCL?

 

Học Ngôn ngữ Anh và Ngôn ngữ Trung có rất nhiều trường đại học giảng dạy. Không khó để có thể tìm một trường đại học có dạy riêng 2 chuyên ngành ngôn ngữ này. Tuy nhiên, tại vùng ĐBSCL, chỉ duy nhất Đại học FPT Cần Thơ là trường đại học có chuyên ngành Ngôn ngữ Anh - Trung, đào tạo cùng lúc tiếng Anh và tiếng Trung. Chuyên ngành này thuộc ngành Ngôn ngữ Anh.

Với chương trình đào tạo riêng biệt, giảng viên tận tâm, cơ sở vật chất hiện đại, cùng với những chương trình workshop, các lớp kỹ năng mềm được tổ chức thường xuyên Giúp sinh viên có thêm những kiến thức hữu ích, là tiền đề vững cho tương lai. Đây là những yếu tố đặc biệt, thu hút sinh viên của trường Đại học FPT Cần Thơ.

 

Ngành Ngôn ngữ Anh - Trung học những gì?

 

Với chuyên ngành này, chương trình đào tạo của trường Đại học FPT Cần Thơ có nhiều điểm thú vị.

Học tất tần tật về ngôn ngữ Trung Quốc. Song song là các kiến thức từ đơn giản đến nâng cao tiếng Anh, đảm bảo sinh viên thành thạo cả hai ngôn ngữ với 4 kỹ năng nghe - nói - đọc - viết. Bên cạnh đó là các kiến thức, từ vựng về các lĩnh vực khác, giúp sinh viên có thể nâng cao vốn từ vựng, nhằm hỗ trợ cho công việc biên, phiên dịch trong tương lai.

Sinh viên chuyên ngành Ngôn ngữ Anh - Trung được trau dồi thêm các kỹ năng mềm thông qua các talkshow như: kỹ năng giao tiếp, kỹ năng sống tại các quốc gia đặc biệt là các quốc gia có nói tiếng Anh và tiếng Trung, kỹ năng đàm phán, quản lý thời gian, quản lý tài chính,... Đặc biệt, rèn luyện tư duy logic, và kỹ năng phản ứng nhanh ngôn ngữ được rèn ngay trong các buổi học của sinh viên.

 

 

Có nên học Ngôn ngữ Anh - Trung?

 

Có nên học Ngôn ngữ Anh - Trung? Câu trả lời là hoàn toàn có.

 

Tiếng Anh, Trung Quốc dần trở nên phổ biến và có thể xem là công cụ tối ưu để phát triển sự nghiệp. Vì tiếng Anh và tiếng Trung giúp quá trình giao tiếp, giao thương giữa các quốc gia được dễ dàng hơn, mang lại hiệu quả cao.

Hiện nay, rất nhiều nước từ khắp thế giới đầu tư vào Việt Nam, do đó cơ hội việc làm của ngành này vô cùng rộng mở. Số lượng nhân sự thành thạo từ 2 ngôn ngữ trở lên rất được sự ưu tiên, cùng với đãi ngộ và mức lương hấp dẫn. 

Chuyên ngành Ngôn ngữ Anh - Trung có đa dạng sự lựa chọn ngành nghề, các bạn sinh viên có thể tự do lựa chọn tùy theo sở thích và định hướng của bản thân như:
Nhân viên văn phòng các cơ quan, công ty, xí nghiệp trong và ngoài nước
Phiên dịch viên, dịch thuật
Cán bộ ngoại giao
Hướng dẫn viên du lịch
Giảng dạy tại các trung tâm ngoại ngữ, trường đại học
Nhân viên các văn phòng tư vấn, hợp tác quốc tế
Chuyên viên marketing,...

 

 

Học Ngôn ngữ Anh - Trung cần những tố chất gì?

 

Để học ngành Ngôn ngữ Anh - Trung được hiệu quả cao, các bạn cần:

Hiểu mong muốn, sở thích của bản thân: khi bạn có niềm ham thích một ngôn ngữ, bạn sẽ có động lực học tập, giảm tỉ lệ chán nản. Vì ngôn ngữ là ngành học không khó nhưng cũng không phải quá dễ dàng.

Tự tin giao tiếp: Khi bạn tự tin giao tiếp, không ngại sai thì trình độ của bạn càng thăng hạng, nhanh chóng đạt kết quả cao.

Chăm chỉ, siêng năng: Khi học ngôn ngữ, yếu tố quan trọng để đạt kết quả cao là tính chăm chỉ, siêng năng mày mò học hỏi những cái mới.

 

Để tìm hiểu thêm về chuyên ngành Ngôn ngữ Anh - Trung tại Đại học FPT Cần Thơ, thí sinh có thể liên hệ

Fanpage Đại học FPT Cần Thơ hoặc đăng ký tư vấn tại đây.

 

 

Lan Thịnh


Tin tức Liên quan