Cơ hội thực tập và làm việc cho sinh viên Ngôn ngữ Nhật tại Công ty Cổ phần Jesco Asia

Ngày 19/09/2023, Đại diện Trường Đại học FPT Cần Thơ, anh Võ Thanh Đông – Trưởng phòng Quan hệ Doanh nghiệp và Cô Nguyễn Thị Huyền – GV Bộ môn Tiếng Nhật đã có buổi tiếp đón Công ty Cổ phần Jesco Asia. Thành phần phía Jesco Asia có đại diện là ông Kashima Hideyasu – Tổng Giám đốc, chị Lê Phan Vân Khánh – Trưởng phòng nhân sự đến thăm và làm việc.


Jesco Asia trực thuộc Tập đoàn Jesco Holding Nhật Bản chuyên thực hiện các dự án thiết kế, dự toán khối lượng, lắp đặt các công trình xây dựng (thiết bị điện, viễn thông, sưởi ấm, thông gió, điều hòa không khí & hệ thống bơm nước, kết cấu thép & cơ khí…), cung cấp dịch vụ xây dựng cơ sở vật chất cho các dự án ODA và hỗ trợ các công ty Nhật Bản muốn đầu tư vào Việt Nam. Hiện tại, Jesco Asia có trụ sở chính tại TP. HCM và các chi nhánh tại Hà Nội, Đà Nẵng, Long An và Cần Thơ.

 

Có thể là hình ảnh về 5 người, mọi người đang học, bàn và văn bản

 


Trong buổi làm việc, hai bên đã cùng trao đổi về nhu cầu tuyển chọn nguồn nhân lực chất lượng cao từ sinh viên theo học ngành Ngôn ngữ Nhật FPTU Cần Thơ. Mục tiêu phát triển và mở rộng của Jesco Asia liên quan đến các mảng công việc như biên - phiên dịch tiếng Nhật, trợ lý dự án, hỗ trợ văn phòng... Đặc biệt, sinh viên ngành Ngôn ngữ Nhật sẽ có cơ hội được thực tập và trải nghiệm môi trường làm việc tại Jesco Asia - Chi nhánh Cần Thơ với mục tiêu phát triển quy mô lên đến 100 nhân sự trong tương lai.

 

Có thể là hình ảnh về 5 người và văn bản

 

Bên cạnh đó là phần chia sẻ về kế hoạch triển khai các hoạt động giao lưu ngôn ngữ và văn hóa Nhật Bản, hỗ trợ học thuật cho sinh viên chuyên ngành này trong thời gian tới.

Đây sẽ là nền tảng rất tốt giúp cho sinh viên Đại học FPT Cần Thơ có thêm hành trang trước khi ra trường, đáp ứng được tiêu chí tuyển dụng của các công ty Nhật Bản nói riêng và các doanh nghiệp quốc tế nói chung.

 

Tin tức Liên quan