Cơ hội nghề nghiệp rộng mở cùng nhóm ngành thiết kế - truyền thông trong kỷ nguyên số

Các công việc liên quan đến sáng tạo như thiết kế đồ hoạ hay truyền thông đa phương tiện được rất nhiều bạn trẻ yêu thích và lựa chọn qua mỗi mùa tuyển sinh. Livestream số thứ 4 với chủ đề “Khám phá sức hút ngành Thiết kế - Truyền thông trong kỷ nguyên 4.0” phát sóng tại fanpage Đại học FPT Cần Thơ vào lúc 19h ngày 01/04/2021 đã mang đến nhiều thông tin bổ ích cho phụ huynh và các em học sinh về 2 ngành học này.

 

 

Với sự phát triển vượt bậc của công nghệ thông tin, đặc biệt là sự phát triển ồ ạt của các thiết bị di động cá nhân thì thiết kế và truyền thông xuất hiện ở bất cứ lĩnh vực nào trong cuộc sống. Từ các ấn phẩm quảng bá đến hoạt động sự kiện, giao diện website, phim ảnh, TVC, tin tức… tất cả đều cần đến bàn tay khéo léo và khối óc tinh tế của những người làm việc trong ngành sáng tạo. Các công việc liên quan đến sáng tạo như thiết kế hay truyền thông được rất nhiều bạn trẻ yêu thích và lựa chọn qua mỗi mùa tuyển sinh. Vậy điều gì đã làm nên sức hút mạnh mẽ cho các ngành học này? Livestream của Đại học FPT Cần Thơ số thứ 4 với chủ đề “Khám phá sức hút ngành Thiết kế - Truyền thông trong kỷ nguyên 4.0” phát sóng vào lúc 19h ngày 01/04/2021 đã giải đáp những thắc mắc về 2 ngành học Thiết kế mỹ thuật số và Truyền thông đa phương tiện.

Chương trình có sự tham gia của các diễn giả là các chuyên gia hàng đầu: Anh Leo DINH – Founder&CEO Red Cat Motion; Anh Huỳnh Đức Huy – Project Manager MCV Group Corporation; Thầy Huỳnh Văn Bảy – Trưởng Ban Đào tạo Đại học FPT Cần Thơ; Thầy Trần Thanh Danh – Trưởng Ban Tuyển sinh và CTSV Đại học FPT Cần Thơ.

Mở đầu chương trình, thầy Trần Thanh Danh – Trưởng Ban Tuyển sinh và CTSV Đại học FPT Cần Thơ trao đổi về phương thức tuyển sinh đối với 2 chuyên ngành Thiết kế đồ hoạ thuộc khối ngành CNTT và Truyền thông đa phương tiện thuộc khối ngành Quản trị kinh doanh. Trong năm 2021, Trường Đại học FPT Cần Thơ tuyển sinh 2 chuyên ngành Thiết kế đồ hoạ và Truyền thông đa phương tiện theo 2 phương thức: xét học bạ THPT và xét kết quả thi THPT 2021 theo bảng xếp hạng Schoolrank. Thí sinh thuộc TOP 50 THPT toàn quốc sẽ chính thức trúng tuyển vào 2 chuyên ngành học này tại Đại học FPT Cần Thơ.

 Nhằm giúp phụ huynh và các em học sinh hiểu rõ hơn về cách thức đào tạo 2 chuyên ngành Thiết kế đồ hoạ và Truyền thông đa phương tiện tại Đại học FPT Cần Thơ, thầy Huỳnh Văn Bảy – Trưởng Ban Đào tạo Đại học FPT Cần Thơ chia sẻ về những điểm nổi bật trong chương trình đào tạo của Nhà trường như học tiếng Anh bắt buộc, đưa doanh nghiệp vào giờ học, kỳ thực tập doanh nghiệp ngay từ năm 3,…Những điều này sẽ mang đến cho sinh viên nhiều trải nghiệm trong suốt 4 năm đại học, từ đó phát triển bản thân sẵn sàng bước vào thị trường lao động.

 Với sự phát triển mạnh mẽ của Internet và công nghệ, Thiết kế mỹ thuật số đóng vai trò rất quan trọng trong nhiều doanh nghiệp hiện nay. Hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực animation và motion graphics, anh Leo DINH – Founder&CEO Red Cat Motion đưa ra nhiều dẫn chứng cụ thể cho thấy tiềm năng phát triển mạnh mẽ của ngành thiết kế cũng như nhu cầu nhân lực rất lớn cho các vị trí thiết kế, đặc biệt là nguồn nhân lực chất lượng cao.

 Trong kỷ nguyên 4.0, sự phát triển mạnh mẽ của Internet đang mở ra cơ hội cho ngành Truyền thông đa phương tiện. Là một chuyên gia về truyền thông, anh Huỳnh Đức Huy – Project Manager MCV Group Corporation đánh giá cao cơ hội nghề nghiệp của ngành truyền thông, đặc biệt là sau giai đoạn Covid-19. Anh cũng đưa ra các tố chất để làm tốt và phát triển trong lĩnh vực truyền thông.

 Cuối buổi livestream là chuyên mục giải đáp thắc mắc đến từ phụ huynh và các em học sinh quan tâm đến Trường Đại học FPT Cần Thơ. Nhiều câu hỏi rất hay về 2 chuyên ngành Thiết kế đồ hoạ và Truyền thông đa phương tiện được đặt ra và được các diễn giả giải đáp nhiệt tình.

Buổi livestream tư vấn tuyển sinh số thứ 4 với chủ đề “Khám phá sức hút ngành thiết kế - truyền thông trong kỷ nguyên 4.0” đã kết thúc thành công với nhiều thông tin hữu ích về Thiết kế đồ hoạ và Truyền thông đa phương tiện được các diễn giả chia sẻ. Hy vọng rằng, thông qua chuỗi livestream FPTU “Chạm để trải nghiệm”, phụ huynh và các em học sinh sẽ có cái nhìn tổng quát về định hướng nghề nghiệp và mùa tuyển sinh 2021, từ đó đưa ra lựa chọn đúng đắn về ngành nghề mình yêu thích trong tương lai.

Livestream Tư vấn Tuyển sinh số thứ 5 với chủ đề “Smart Tourism” sẽ được phát sóng vào lúc 19h ngày 08/04/2021 trên fanpage Đại học FPT Cần Thơ hứa hẹn mang đến nhiều thông tin hữu ích về 2 chuyên ngành học Quản trị Khách sạn và Quản trị Dịch vụ du lịch lữ hành. Cùng đón chờ chuỗi livestream FPTU Chạm để trải nghiệm tuần sau nhé!

Tin tức Liên quan