Chuyện về những bước nhảy của Cóc nhà F

Chia tay mái trường phổ thông, các bạn học sinh sẽ bắt đầu hành trình mới cùng nhiều sự lựa chọn cho con đường mình ở giảng đường đại học. Bước chân vào mái nhà FPTU, các bạn tân sinh viên sẽ được chào đón bởi đại gia đình nhà Cóc và bắt đầu những bước nhảy của Cóc nhà F.

Bước nhảy đầu tiên, Cóc nhà ta sẽ được làm một bài kiểm tra trình độ tiếng Anh. Bài test này giúp định vị khả năng nhảy xa của Cóc để có bước khởi đầu tốt hơn khi xác định khả năng tiếng Anh của mỗi cá nhân. Nếu bạn có ý định nhờ vào vận may thì không nên do bạn có thể theo không kịp kiến thức và không thể học được các môn chuyên ngành với giáo trình hoàn toàn là tiếng Anh.

Tiếp theo, tuần lễ OR (Orientation Week) trang bị cho Cóc kiến thức về trường Đại Học FPT. Thời gian này cần phải tập trung để hiểu văn hoá học thuật của đại gia đình nhà Cóc chúng ta. Mỗi buổi Cóc được trang bị thêm thông tin về phương pháp tự học, làm việc nhóm, quản lý thời gian hiệu quả từ đó có được hành trang để bước vào việc học một cách tự nhiên nhất.

Năm đầu tiên Cóc được trải nghiệm môn học tiếng Anh chuẩn bị, đúng như tên của nó đây chính là hành lý để Cóc nhà ta lấy đà nhảy thật xa trên con đường đại học. Tôi đã từng nghĩ không có năng khiếu cho bộ môn tiếng Anh này nhưng hiện tại tôi có thể giao tiếp với người nước ngoài, tự học các giáo trình tiếng anh, biến nó thành lợi thế của mình so với những sinh viên khác.

Những giá trị trong năm đầu tiên mang lại đó là trình độ tiếng anh của Cóc tương đương IELTS 6.0 hoặc TOEFL iBT 80. Trong thời gian đó, Cóc học Vovinam Cóc vừa biết võ rèn luyện được sức khoẻ, thể chất, vừa được phát triển tư duy một cách toàn diện thì phong ba bão táp Cóc “cân” hết. Lúc này thời gian rảnh, Cóc có thể tham gia thêm các khóa học kỹ năng, talkshow hoặc có thể làm thêm ở tại trường để nâng cao kinh nghiệm của bản thân và kiếm thêm thu nhập để người đời công nhận “Cóc đã mạnh nay còn mạnh hơn”.

Bước nhảy thứ 2 tại Đại học FPT Cần Thơ, áp lực, deadline và cả điểm số học tập có thể đánh gục 1 sinh viên bình thường. Tuy nhiên, cũng đừng lo với Cóc thì thời gian rèn luyện ở bước nhảy đầu tiên đã là nền móng vững chắc cho bước nhảy tiếp theo.

Bước nhảy thứ 3, thời gian này giúp cho sinh viên nhà F rất nhiều cho công việc sau này. Trường sẽ gửi Cóc chưa có kinh nghiệm đi thực tập từ các việc làm thực tế tại các công ty thành viên thuộc tập đoàn FPT hoặc hơn 300 doanh nghiệp là đối tác của tập đoàn FPT trên toàn thế giới trong khoảng thời gian từ 4 – 8 tháng. Lúc này, Cóc sẽ được tiếp cận với công việc, tích lũy kinh nghiệm, tạo mối quan hệ với các doanh nghiệp. Biến Cóc non kinh nghiệm thành Cóc võ công đầy mình.

Bước nhảy thứ 4, cũng là giai đoạn cuối cùng mà Cóc con trở thành Cóc trưởng thành. Sau khi trang bị cho bản thân hành trang kiến thức đầy đủ cũng là thời gian sinh viên nhà Cóc thực hiện khoá luận tốt nghiệp. Cóc ở giai đoạn này sẽ sở hữu cho mình đồ án/ứng dụng/mô hình kinh doanh dịch vụ. Việc đó giúp cho hầu hết các Cóc có thể trường thành và làm việc hầu hết tại các quốc gia trên thế giới.

Mỗi bước nhảy trong quá trình từ cóc con đến khi trưởng thành đều là sự khám phá đầy thú vị. Hãy tự mình trải nghiệm hết những gì tinh túy nhất khi được làm một thành viên trong đại gia đình nhà cóc. Nên nhớ để trở thành cóc vàng thì bạn cần “làm khác để làm tốt”. Chúc các bạn thành công và có những trải nghiệm thú vị tại đại gia đình nhà cóc!

Trí Hướng