Chuyên ngành Tài chính tại Đại học FPT Cần Thơ học những gì?

Chính thức mở đăng ký xét tuyển năm 2023, chuyên ngành mới - Tài chính, tại Đại học FPT Cần Thơ học những gì? Cùng Đại học FPT Cần Thơ khám phá trong bài viết dưới đây nhé!


Tài chính là chuyên ngành mới của ngành Quản trị kinh doanh tại Đại học FPT Cần Thơ năm 2023. Vậy sinh viên theo học chuyên ngành này sẽ cần học những gì? Cùng Đại học FPT Cần Thơ tìm hiểu nhé!

 

Kiến thức chuyên ngành

 

Với chuyên ngành Tài chính, Đại học FPT Cần Thơ chia ra thành 2 lĩnh vực đào tạo chính: Tài chính đầu tư và tài chính doanh nghiệp. Trong đó, sinh viên được chọn một trong hai mảng yêu thích để nghiên cứu chuyên sâu.


Trước khi lựa chọn lĩnh vực học cụ thể, sinh viên chuyên ngành này sẽ có một năm trau dồi kiến thức chung. Cụ thể, các môn nền tảng của chuyên ngành Tài chính sẽ bao gồm: Kinh tế vi mô, Kinh tế vĩ mô, Nguyên lý kế toán, Hành vi tổ chức, Tài chính doanh nghiệp, Kinh tế tiền tệ, Phân tích báo cáo tài chính,... 

 

Tài chính đầu tư

 

Khi đăng ký học chuyên ngành Tài chính đầu tư, sinh viên sẽ được trang bị kỹ năng nghiên cứu, phân tích và dự báo thị trường tài chính. Ngoài ra, sinh viên chuyên ngành Tài chính đầu tư cũng được học chuyên sâu những nghiệp vụ tài chính như quản lý rủi ro, phân tích kỹ thuật,...


Sau tốt nghiệp, các bạn sẽ có thể tự đầu tư vào các thị trường tiền tệ như ngân hàng, chứng khoán, trái phiếu,... hoặc tư vấn tài chính cho các nhà đầu tư.

 

 

Tài chính doanh nghiệp

 

Nếu sinh viên chọn theo chuyên ngành Tài chính doanh nghiệp, các bạn sẽ học chuyên sâu những kỹ năng và nghiệp vụ liên quan đến báo cáo tài chính trong kinh doanh. Cụ thể, các bạn sẽ được học kỹ về các chỉ số sức khỏe tài chính, cán cân tài chính, đòn bẩy tài chính,...

 

Sau tốt nghiệp, các bạn sẽ có thể đọc và tiến hành phân tích các bản báo cáo lời/lỗ của doanh nghiệp. Từ đó, xây dựng bảng cân đối kế toán phù hợp và chỉ ra những vấn đề tài chính nhằm khắc phục tình trạng hoạt động kinh doanh không hiệu quả.

 

Ngoại ngữ 

 

Tại Đại học FPT Cần Thơ, ngoại ngữ là “đặc sản” của tất cả các ngành, bao gồm cả chuyên ngành Tài chính. 

 

Ngay từ năm đầu tiên, sinh viên đã được học chương trình tiếng Anh dự bị với 06 mức tiếng Anh. Ở mức thứ 6, sinh viên còn có thể có một học kỳ học tiếng Anh tại nước ngoài với các trường đại học nổi tiếng ở Châu Á như Đài Loan, Malaysia hay Brunei. 

 

 

Ngoài ra, sinh viên chuyên ngành Tài chính còn học song song thêm ngoại ngữ thứ hai là tiếng Trung. Với thời gian học ngắn hạn, các bạn có thể đọc - hiểu và nghe - nói tiếng Trung ở trình độ giao tiếp cơ bản. Nhờ đó, sinh viên Đại học FPT Cần Thơ sau tốt nghiệp sẽ có lợi thế hơn các bạn đồng trang lứa.

 

Kỹ năng mềm

 

Bên cạnh kiến thức ngành, sinh viên Tài chính còn được học đa dạng những kỹ năng mềm tại Đại học FPT Cần Thơ. Từ làm việc nhóm và học tập hiệu quả đến chăm sóc sức khỏe bản thân, tất cả các chủ đề liên quan đến phát triển cá nhân đều được Đại học FPT Cần Thơ mang vào đời sống học đường của sinh viên.

 

 

Hiểu rõ tầm quan trọng của người truyền đạt thông điệp đến sinh viên, những diễn giả mà Đại học FPT Cần Thơ mời về các buổi talkshow và workshop đều có chuyên môn cao trong lĩnh vực được chia sẻ. Điển hình, Tiến sĩ tâm lý Tô Nhi A - một trong những chuyên gia tâm lý hàng đầu tại Việt Nam đã tham gia và hiện là diễn giả quen thuộc với nhiều chuỗi show truyền cảm hứng của trường.

 

Rèn luyện thể chất và nhạc cụ truyền thống

 

Với tầm nhìn xa và rộng, Đại học FPT Cần Thơ đã mang âm hưởng dân tộc vào chương trình giảng dạy của trường. Trong đó, sinh viên có thể rèn luyện thể chất qua môn võ Vovinam hay trình diễn âm nhạc qua các nhạc cụ truyền thống như sáo, đàn cò,... 

 

 

Nhờ vậy, sinh viên Đại học FPT khi “xuất ngoại” sang thị trường lao động nước ngoài hay giao lưu với đồng nghiệp ở môi trường đa văn hóa tại Việt Nam có thể tự tin giới thiệu nét đẹp của văn hóa dân tộc. Đây chắc chắn là ấn tượng đầu tiên giúp bạn ghi điểm trong mắt sếp và cả bạn bè quốc tế!

 

Kết

 

Tóm lại, đến với chuyên ngành Tài chính tại Đại học FPT Cần Thơ, các bạn sinh viên không chỉ nghiên cứu chuyên sâu về ngành mà còn trang bị cho bản thân lợi thế ngoại ngữ, kỹ năng mềm và kiến thức văn hóa dân tộc. 

 

Hy vọng bài viết này đã cho quý phụ huynh và các bạn có cái nhìn tổng quan về chuyên ngành Tài chính tại Đại học FPT Cần Thơ. Để tìm hiểu thêm về các chuyên ngành khác thuộc Đại học FPT Cần Thơ, liên hệ Fanpage Đại học FPT Cần Thơ hoặc đăng ký tư vấn tại đây

 

 

Minh Trang

Tin tức Liên quan