Chương trình ưu đãi dành cho tân sinh viên ngành Ngôn ngữ Nhật Đại học FPT Cần Thơ

Nhằm giúp cho 2k6 có đam mê với Ngôn ngữ Nhật được phát triển đam mê, khám phá những điều thú vị về văn hoá, môi trường, ngôn ngữ của đất nước Nhật Bản, Trường ĐH FPT Cần Thơ triển khai chương trình ưu đãi dành cho tân sinh viên K20 ngành Ngôn ngữ Nhật. Theo đó, 50 tân sinh viên đầu tiên đăng ký nhập học ngành Ngôn ngữ Nhật năm 2024 sẽ nhận được suất học bổng 50% học phí ba kỳ chuyên ngành đầu tiên cũng như cơ hội được tham gia kỳ thực tập tại Nhật Bản vào năm 3.

Với sứ mệnh đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao đáp ứng nhu cầu doanh nghiệp và sẵn sàng tham gia vào thị trường việc làm toàn cầu, Trường Đại học FPT đề ra triết lý giáo dục “trải nghiệm thành công”, gắn liền chương trình đào tạo với yêu cầu thực tiễn từ doanh nghiệp, xây dựng môi trường học tập đa trải nghiệm cho sinh viên được phát triển toàn diện.

Trải nghiệm kiến thức từ lớp học

Tại Đại học FPT Cần Thơ, sinh viên ngành Ngôn ngữ Nhật được học tập theo chương trình đào tạo được thiết kế bám sát thực tế doanh nghiệp với các môn học thú vị như Kỹ năng giao tiếp trong kinh doanh, kỹ năng biên – phiên dịch tiếng Nhật, Nhật Bản học, quy trình phát triển phần mềm (đối với ngành hẹp là CNTT), môi trường kinh doanh (đối với ngành hẹp là Thương mại),…

Với đội ngũ giảng viên có chuyên môn và sẵn sàng giúp đỡ sinh viên, Trường ĐH FPT Cần Thơ khuyến khích sự tương tác giữa sinh viên – giảng viên để phát triển kỹ năng ngôn ngữ và tư duy của mỗi cá nhân. Bên cạnh đó, sinh viên ngành Ngôn ngữ Nhật còn được đào tạo tiếng Anh ngay từ năm thứ 1 để sau khi ra trường, sinh viên có lợi thế với cả 2 ngoại ngữ là tiếng Nhật và tiếng Anh.

Trải nghiệm kỹ năng từ các cuộc thi, câu lạc bộ

Không chỉ học tập trên lớp, sinh viên ngành Ngôn ngữ Nhật còn có cơ hội được thử thách bản thân qua các cuộc thi chuyên về ngôn ngữ như FPT Edu NihongoEng hay tham gia các câu lạc bộ tiếng Nhật tại Trường để được theo đuổi đam mê, phát huy tính sáng tạo, khả năng trình bày ý tưởng, xử lý vấn đề và mở rộng mối quan hệ.

Trải nghiệm hội nhập với các chương trình quốc tế

Nhằm tạo điều kiện để các bạn sinh viên được trải nghiệm môi trường thực tế, Trường Đại học FPT Cần Thơ luôn khuyến khích các bạn tham gia ít nhất 1 kỳ trải nghiệm nước ngoài như chương trình tiếng Anh nước ngoài (SUMMIT 2), học kỳ chuyên ngành tại các trường đại học tại Nhật Bản, chương trình trao đổi sinh viên, kiến tập ngắn hạn tại Nhật Bản.

Trải nghiệm nghề nghiệp với kỳ OJT ở Nhật Bản

Hằng năm, Nhà Trường thường kết nối với các doanh nghiệp Nhật Bản để tổ chức các chuyến đi thực tập tại nước ngoài giúp cho việc học tập của sinh viên Đại học FPT trở nên hiệu quả và đa dạng sắc màu, giàu trải nghiệm. 100% sinh viên Ngôn ngữ Nhật có cơ hội được tham gia thực tập tại Nhật Bản vào năm thứ 3.

Các sinh viên Đại học FPT sẽ có cơ hội tìm hiểu về những nét đặc sắc trong văn hóa của các vùng đất mới. Điều này chắc chắn sẽ khiến cho quãng thời gian của mỗi sinh viên trở thành khoảng thời gian tích lũy kinh nghiệm và kỹ năng sống toàn cầu. Sau khi ra trường, tất cả các sinh viên tham gia những trải nghiệm này sẽ có thể tự tin, sẵn sàng chinh phục mọi vị trí công việc ở nhiều quốc gia trên thế giới.

Bên cạnh các trải nghiệm quý giá, tân sinh viên K20 Ngôn ngữ Nhật còn được suất học bổng trị giá 50% học phí cho ba kỳ chuyên ngành đầu tiên.

Thông tin chi tiết về chương trình:

1.      Nội dung chương trình ưu đãi:
-        Học bổng 50% học phí ba kỳ chuyên ngành đầu tiên cho 50 sinh viên đầu tiên ngành Ngôn ngữ Nhật hoàn tất thủ tục nhập học vào Phân hiệu Trường Đại Học FPT tại TP. Cần Thơ thuộc khóa 20 (năm 2024).
-        Chương trình sẽ hết hiệu lực khi cấp đủ số lượng cho 50 sinh viên đầu tiên nhập học ngành Ngôn Ngữ Nhật năm 2024.
-        Đối tượng: Thí sinh đăng ký nhập học theo quy chế tuyển sinh 2024.

2.      Quy chế áp dụng
-       Thí sinh chỉ được nhận ưu đãi này khi hoàn tất thủ tục nhập học và đóng đầy đủ các khoản phí theo quy định tại Phân hiệu Trường Đại học FPT tại TP. Cần Thơ.
-       Chương trình được áp dụng cho sinh viên nhập học ngành Ngôn ngữ Nhật khóa 20 tại Phân hiệu Trường Đại học FPT tại TP. Cần Thơ.
-       Hình thức nhận: Sinh viên được trừ trực tiếp 50% học phí của ba học kỳ chuyên ngành đầu tiên nằm trong chương trình đào tạo ngành Ngôn ngữ Nhật áp dụng tại Phân hiệu trường Đại học FPT tại TP. Cần Thơ.
-       Chính sách ưu đãi này không áp dụng đồng thời với các chính sách học bổng hoặc ưu đãi khác, trừ trường hợp chính sách khác có quy định được phép áp dụng chung.
-       Chính sách ưu đãi này được cấp đích danh và không có giá trị chuyển đổi cho người khác cũng như chuyển đổi thành tiền mặt.
-       Sinh viên nhận được ưu đãi chương trình này được áp dụng sau khi có tên trong quyết định sinh viên và quyết định công nhận danh sách sinh viên nhận ưu đãi học phí của Đại học FPT.