Chương trình chia sẻ các kỹ năng cho sinh viên Đại học FPT Cần Thơ chuẩn bị tham gia Học kỳ OJT Summer 2023

Vừa qua, Trường Đại học FPT Cần Thơ đã triển khai định hướng cho hơn 500 sinh viên chuẩn bị bước vào giai đoạn “On the job training” học kỳ Summer 2023. Chương trình nhằm đào tạo cho sinh viên kỹ năng và thái độ chuyên nghiệp trước khi trải nghiệm thực tế tại doanh nghiệp. Trong đó, có hai sự kiện nổi bật lần lượt diễn ra vào ngày 05/04/2023 và 07/04/2023 với sự tham dự của các chuyên gia đến từ doanh nghiệp.

Talkshow “Văn hoá ứng xử & Nghệ thuật giao tiếp” đã cung cấp cho sinh viên các kiến thức cơ bản về văn hoá doanh nghiệp và cách hoà nhập vào một môi trường làm việc mới. Nhờ vào kinh nghiệm trong lĩnh vực tuyển dụng của diễn giả Đinh Thị Tuyết Trinh – Giám đốc Nhân sự Alta Group và diễn giả Lê Phước Cường – Phó phòng Tuyển dụng & Thu hút nhân tài Công ty FIS Hồ Chí Minh, sinh viên đã được chia sẻ các bí quyết để tạo ấn tượng đối với nhà tuyển dụng và đồng nghiệp nơi công sở. Ngoài ra, qua phân tích các “case study” cụ thể, diễn giả đã chỉ ra cho sinh viên những hành động cần tránh khi tương tác công việc và tạo được hình ảnh chuyên nghiệp cho bản thân. Các câu hỏi giao lưu trong chương trình đã để lại ấn tượng đẹp trong lòng các khách mời về sự năng động và ham học hỏi của sinh viên Đại học FPT Cần Thơ.

Bên cạnh những định hướng về cách ứng xử tạo ấn tượng nơi công sở, sinh viên còn được hướng dẫn về cách lựa chọn trang phục và xây dựng phong thái tự tin trong các tình huống cụ thể. Workshop “Change your style – Find your success” đã mang lại nhiều cảm xúc cho sinh viên bằng việc sử dụng phương pháp dẫn dắt khoa học bởi chuyên gia đào tạo Trần Hồng Vân – Nhà sáng lập & Điều hành Công ty Sáng tạo Mây Đỏ. Thường xuyên quan sát và nhìn lại bản thân mình để điều chỉnh hành vi của mỗi cá nhân phù hợp với mục tiêu là thông điệp của diễn giả muốn truyền tải đến sinh viên FPT. Qua việc quan sát này, sinh viên sẽ tìm ra được cho mình phong cách cá nhân phù hợp từ trang phục, dáng đi, cử chỉ, điệu bộ. Một phong thái đầy năng lượng, cử chỉ chuyên nghiệp và trang phục “đẹp” là những yếu tố rất quan trọng trong sự thành công trên con đường phát triển sự nghiệp.

Những kiến thức trong các buổi chia sẻ là hành trang hữu ích cho sinh viên. Hi vọng các em vận dụng thật hiệu quả hành trang này trong thời gian thực tập tại doanh nghiệp sắp tới. Cảm ơn các diễn giả và doanh nghiệp đã luôn đồng hành cùng Đại học FPT Cần Thơ thực hiện sứ mệnh đào tạo thế hệ trẻ một cách toàn diện từ kiến thức, kỹ năng và thái độ.

Phòng Quan hệ doanh nghiệp Đại học FPT Cần Thơ