Chủ tịch Câu lạc bộ Kinh tế - Cách cân bằng giữa việc học và hoạt động ở trường

Bạn muốn học tại FPT vì yêu thích môi trường tại đây?
Bạn muốn tham gia câu lạc bộ nhưng không biết phải quản lý thời gian như thế nào?
Bạn muốn vừa hoạt động tốt câu lạc bộ nhưng vẫn được vinh doanh sinh viên xuất sắc?
Cùng nhau gặp gỡ bạn Đinh Việt Huy - Chủ tịch câu lạc bộ Kinh tế để được giải đáp những thắc mắc này nhé. Gét gooo

Chào các bạn, mình tên là Đinh Việt Huy hiện tại đang là Chủ tịch câu lạc bộ Kinh tế của trường Đại học FPT Cần Thơ. Hôm nay mình rất vinh hạnh được ngồi đây và trò chuyện cùng các bạn.

1.    Cơ duyên nào đã mang bạn đến với câu lạc bộ Kinh tế trường Đại học FPT
Bản thân là một sinh viên ngành Kinh tế và với mong muốn tham gia những hoạt động trong chuyên ngành mình đang theo học, chắc chắn câu lạc bộ Kinh tế là một bến đỗ vô cùng hợp rơ với mình. Khi tham gia câu lạc bộ, mình được làm quen và học hỏi rất nhiều thứ từ các anh chị đi trước chung nhóm. Từ đó mình tự rút ra được nhiều kinh nghiệm, may mắn được mọi người yêu quý và nhìn thấy được thực lực của mình nên đã bầu cho mình làm chủ tịch câu lạc bộ đương nhiệm hiện tại.

2.    Việc học và hoạt động câu lạc bộ quá nhiều như vậy, bạn đã làm như thế nào để cân bằng mọi thứ một cách hoàn hảo như vậy?
Bạn quá khen rồi, không có gì mình có thể làm một cách hoàn hảo cả, thật sự việc cân bằng giữa học và hoạt động rất khó. Nhưng khi đã là Chủ tịch của một câu lạc bộ, là đầu tàu của cả nhóm, trách nhiệm của mình lớn hơn bao giờ hết. Để có thể chơi tới bến với câu lạc bộ mà vẫn được vinh danh sinh viên xuất sắc, mình đã tạo ra một kế hoạch hoạt động cá nhân vô cùng chi tiết những việc cần làm để theo dõi. Việc tạo ra một kế hoạch như vậy sẽ giúp mình không bỏ sót deadline nào, cùng với đó mình khá may mắn khi có được các bạn Ban chủ nhiệm vô cùng nhiệt huyết luôn hoàn thành công việc và quan tâm đến câu lạc bộ rất tốt.

3.    Nghe qua cách bạn quản lý thời gian có vẻ rất thú vị, bạn có thể nói chi tiết hơn để các bạn khác có thể học hỏi thêm được không?
Trong quá trình quản lý công việc, bạn phải ghi ra những việc cần làm trong một thời gian nhất định. Ví dụ như trong tháng bạn có bao nhiêu việc cần làm, bạn ghi ra giấy theo thứ tự ưu tiên những việc quan trọng nhất đến việc không quan trọng. Việc nào quan trọng nhưng có thể giải quyết nhanh nhất mình sẽ làm đầu tiên, tiếp đến sẽ là việc quan trọng nhưng tốn nhiều thời gian hơn. Cứ như vậy các bạn có thể giải quyết nhiều công việc một cách tốt nhất, không bị chậm trễ deadline hay quên mất việc cần làm. Nhờ vào đó mình có nhiều thời gian hơn cho bản thân và sở thích cá nhân cũng như thời gian nghỉ ngơi hợp lý giúp tinh thần phấn chấn hơn.

4.    Khi theo học tại FPT bạn đã học hỏi được những điều gì?
Là môi trường vô cùng năng động, luôn luôn thúc đẩy sinh viên sáng tạo và đổi mới. Tại FPT, mình đã học hỏi được rất nhiều điều từ giảng viên và bạn bè. Giảng viên của trường rất tâm huyết với nghề, thầy cô luôn truyền đạt những kinh nghiệm của bản thân cho sinh viên trong mỗi buổi học, đây cũng là điều mà mình thích nhất ở trường.

Theo học tại FPT, mình đã tự trau dồi được khả năng tự học, tự tìm kiếm và nghiên cứu một cách khoa học khi thực hiện những case study. Đồng hành với việc học trên lớp, khi tham gia các hoạt động tại trường, mình đã học được những kỹ năng mềm cần thiết giúp ích cho công việc sau này và hoạt động ở câu lạc bộ hiện tại.

5.    Đôi lời nhắn nhủ với các bạn sinh viên khóa sau.
Tuy môi trường tại FPT khá áp lực nhưng các bạn cũng đừng quá chán nản, đừng quá mải mê học mà quên đi những giờ giải trí thú vị của trường tổ chức nhé. Hãy thấu hiểu bản thân mình đầu tiên, đừng ngại gian khó và thử thách, chỉ cần vượt qua được khó khăn này bạn sẽ thấy một chân trời hoàn toàn mới đấy. Và đừng quên là Câu lạc bộ Kinh tế đang tuyển thành viên nhá. Tham gia vào cộng đồng chúng mình để trở thành một đại gia đình lớn mạnh nàoooo.

Quả thật là một chàng trai tài ba đúng không nào các bạn. Cảm ơn bạn Đinh Việt Huy đã dành thời gian đến với buổi phỏng vấn hôm nay, chúc bạn sẽ ngày càng hoàn thành tốt hơn những dự định và mục tiêu sắp tới nha.

Thiên Nhi