Chau Thùy Tiên: Hãy cứ mở lòng và đón chờ những điều mới mẻ

Là chủ tịch CLB Tiếng Anh trong nhiều học kỳ, tham gia nhiều hoạt động ngoại khóa và học thuật ở trường F, từng được nhận phần thưởng “Sinh viên hoạt động phong trào xuất sắc”, đồng thời là sinh viên giỏi nhiều học kỳ, Thùy Tiên có nhiều trải nghiệm trong khoảng thời gian làm sinh viên. Hãy cùng lắng nghe những tâm sự của Chau Thùy Tiên – Sinh viên tiêu biểu ngành Ngôn Ngữ Anh trải lòng về 4 năm gắn bó với Đại học FPT Cần Thơ nhé!

 

 

*Kỉ niệm đẹp nhất của Tiên trong 4 năm Đại học là gì?
Đối với Tiên thì kỉ niệm nào ở FPT cũng là một kỉ niệm đẹp, nhưng kỉ niệm đáng nhớ nhất đó là kỉ niệm đi quân sự ở Hòa An. Khoảng thời gian 3 tuần thôi mà có rất nhiều chuyện xảy ra, vui có buồn có, nhưng Tiên có thêm rất nhiều bạn, những người bạn đã giúp Tiên vượt qua nỗi sợ của bản thân mình, những anh chị cán bộ cũng như Thầy Huỳnh Ngọc Thái Anh đã khiến cho Tiên có cái nhìn mới mẻ hơn về những điều đang xảy ra xung quanh mình. Tiên biết mở lòng, biết quan tâm đến người khác, biết bao dung, giúp đỡ, như trở thành một con người mới vậy.

 

 


*FPTU đã giúp bạn thay đổi như thế nào?
Phải nói rằng những năm cấp 3 mình rất rụt rè, ít tham gia hoạt động ở trường, và cũng không hòa đồng lắm. Mình dự định học xong cấp 3 sẽ đi học nghề trang điểm hoặc spa vì mình cũng có chút hoa tay. Nhưng ba mẹ không đồng ý, yêu cầu mình phải học Đại học. Lúc đó mình học để cho ba mẹ vui lòng thôi nên mình cũng chọn đại ngành Ngôn Ngữ Anh và chọn học tại FPT Cần Thơ. Mặc dù trình độ Tiếng Anh mình còn rất yếu, nhưng mình liều vậy.

 

 


Với tâm thế bỡ ngỡ, không có chuẩn bị gì nên khi bước vào cánh cửa Đại học đã khiến cho mình choáng ngợp. Lúc đó mình mới thấy rằng thế giới này có nhiều điều mà mình chưa được biết, và nó đã thay đổi hoàn toàn suy nghĩ của mình ngay từ ban đầu về việc học đại học. Gắn bó với Đại học FPT, mình trưởng thành hơn từ những bài học mà Thầy Cô đã dạy, từ những lần tham gia sự kiện, từ những bạn bè cùng khóa. Chững chạc, tự tin, nhiệt huyết là những điều khác biệt ở bản thân so với Tiên của năm 2018. Phải nói rằng môi trường tại đây thực sự khiến Tiên phải thay đổi tư duy, sống đúng với slogan “Innovation” sau lưng chiếc áo cam của mình.


*Tiên cảm thấy môi trường giáo dục ở Đại học FPT như thế nào sau 4 năm học tại đây?
Môi trường giáo dục tại FPT rất tốt, đội ngũ giảng viên phải gọi là số 1. Giảng viên tại FPT rất linh hoạt, họ sáng tạo trong mỗi giờ, mỗi phút, mỗi giây luôn! Chương trình giảng dạy mỗi khóa mỗi thay đổi, cũng giúp cho sinh viên nâng cấp thêm kiến thức. Ngoài ra sinh viên còn được tham gia các khóa học miễn phí về các kỹ năng mềm cùng với nhiều chuyên gia nổi tiếng, cũng khiến cho mình biết rằng mình luôn lúc nào cũng cần phải học hỏi.

 

 


*Tiên có lời khuyên gì đến các em sinh viên đang học tại trường không?
Hãy cứ mở lòng mình, đón chờ những điều mới mẻ, cho đi thật nhiều mà không cần nhận lại. Luôn trong tâm thế học hỏi, học bằng cả tâm huyết, sức lực cho đến khi không thể học được nữa thì thôi. Có thể tham gia CLB mà mình thích tại trường với sự đóng góp, nhiệt huyết, máu lửa để không phải hối tiếc. Phải thật tự tin vào khả năng của mình, nâng cấp bản thân là điều cần thiết trong quá trình học tập.

 

 


*Dự định trong tương lai của Tiên ra sao?
Dự định trong tương lai mình vẫn sẽ tiếp tục học Tiếng Trung và học thêm Tiếng Hàn. Mình sẽ học thêm một số khóa học online về Truyền thông và tìm công việc liên quan đến nó, tuy không phải thế mạnh nhưng mình sẽ biến nó thành thế mạnh của mình. Nếu có cơ hội mình sẽ học Cao học trong hoặc ngoài nước để phục vụ cho nhiều mục tiêu khác của mình.

Việt Hà

Tin tức Liên quan