Chàng sinh viên nhận học bổng 50% Đại học FPT Cần Thơ - Phạm Thành Chung: Mình đổ trường F vì các hoạt động trải nghiệm cực kỳ thú vị cho sinh viên

Hôm nay hãy cùng Đại học FPT Cần Thơ tìm hiểu về chàng trai Phạm Thành Chung được mệnh danh là “Chun smile” – sinh viên K17 đạt học bổng 50% ngành Kinh Doanh Quốc Tế tại trường nhé!.

Đôi nét về Thành Chung

Xin chào Chung, bạn hãy giới thiệu một chút về bản thân nhé:

“Chào mọi người, 19 năm trước vào tháng 10 đã có một cậu bé đáng yêu dễ thương ra đời được ba mẹ yêu mến đặt cho cái tên là Phạm Thành Chung, và đó chính là mình (cười). Hiện tại mình đang theo học chuyên ngành Kinh Doanh Quốc Tế tại trường Đại học FPT Cần Thơ. Đối với mình thì mình thích đi đây đi đó đến những nơi mà mình chưa từng đến, trải nghiệm những cuộc sống mà mình chưa từng trải nghiệm. Hơn nữa là mình thích được nói chuyện giao lưu với mọi người xung quanh, bởi vì những lúc như thế mình cảm thấy như được kết nối và sẻ chia với họ. Bên cạnh đó, có một câu châm ngôn mà mình luôn luôn tự nói với chính mình đó là "Đi qua, ghé qua nhưng không được bỏ qua" vì mình không mong muốn phải hối tiếc bất kì điều gì đã xảy ra.” - Chàng trai vui vẻ chia sẻ.

 Cơ duyên nào để bạn biết đến ĐH FPT Cần Thơ? Và vì sao bạn lại chọn nơi đây để tiếp tục con đường học tập của mình?

Khi được hỏi về “mối lương duyên” để đến với Đại học FPT Cần Thơ, “chàng trai hay cười” tâm sự thêm: “Đến với Đại học FPT Cần Thơ có thể nói là một cái duyên mà mình chưa từng nghĩ đến, và cũng có thể nói là một cú quay xe phút 90 bởi vì ban đầu mình dự định sẽ nuôi ước mơ đại học của mình ở miền đất hứa Sài Gòn. Nhưng mình đã nhận ra rằng học phí cũng như mức sống đó khá cao, cuộc sống nơi đất khách lại phức tạp lại còn một thân một mình, nên cuối cùng thì mình đã suy nghĩ lại và chọn Cần Thơ là điểm đến tiếp theo. Một ứng cử sáng giá cho sự suy nghĩ lại đó chính là Đại học FPT Cần Thơ. Thật lòng mà nói, mình chọn học ở đây phần lớn là vì mình ấn tượng về chất lượng đào tạo tốt cũng như là cơ sở vật chất hiện đại ở đây, và quan trọng nhất là mình thích con người nơi này. Đặc biệt là mình rất thích các hoạt động ngoại khoá và các lớp học kĩ năng bổ ích của nhà trường”.

Bạn hãy chia sẻ bí quyết đạt được học bổng của mình nhé!

Được biết trong lần thi học bổng trong năm 2021 vừa qua, Thành Chung đã xuất sắc nhận được số học bổng 50% trong suốt 4 năm học. Với câu hỏi này, chàng trai trở nên khiêm tốn bộc bạch rằng: “Nói về bí quyết để đạt được học bổng thì hơi ngại, tại vì mức học bổng mà mình đạt được cũng không phải là mức cao nhất. Tuy nhiên có được nó thì cũng đỡ được một phần nào đó. Mình chỉ muốn nói là hãy tin tưởng vào khả năng của bản thân, bởi vì bạn có thể làm những điều tuyệt vời mà bạn không thể tưởng tượng được khi bạn tin tưởng vào chính bản thân mình, và hãy lan tỏa sự tích cực đó vào từng câu chữ mà bạn muốn truyền đạt. Chỉ khi bạn tin vào chính bạn thì người khác mới có thể tin vào bạn”

 

 

Bên cạnh đó khi được hỏi về ước mơ cũng như động lực để nỗ lực phấn đấu của bản thân, chàng trai chia sẻ thêm rằng: “Trong tương lai mình mong có thể đến nhiều nơi, trải nghiệm đa dạng các vị trí khác nhau từ cuộc sống đến công việc, sống một cuộc sống mà chưa từng được sống, làm những điều mình chưa từng
dám làm. Từ đó tích lũy kinh nghiệm để hoàn thiện bản thân.”“Động lực mà mình không ngừng cố gắng mỗi ngày nó đến từ cả hai phía tích cực và cả tiêu cực. Nói thật thì mình không hề thích những người phô trương, ỷ lại bản thân thông minh một chút mà ra oai. Họ chính là động lực cho mình không ngừng cố gắng, bằng mọi giá phải vượt mặt bọn họ. Một mặt khác thì mình lại nhận được sự động viên chia sẻ từ người thân, bạn bè, và đặc biệt là tìm cho mình một tấm gương để nỗ lực mà noi theo. Mình rất ngưỡng mộ những bạn vừa học giỏi lại còn có tài, sự nỗ lực của họ là mục tiêu của mình không ngừng cố gắng. Ngoài ra thì mình còn có thể tự tạo động lực cho bản thân mình, những lúc mình cảm thấy tự ti, không có tinh thần, muốn từ bỏ điều gì đó thì mình liền nghĩ đến ba mẹ đang làm lụm vất vả nơi quê nhà. Nhìn vào việc ba mẹ cực khổ thì mình không có lí do gì để từ bỏ cả”.

Những trải nghiệm đáng nhớ của Chung tại trường Đại học FPT Cần Thơ

“Một trong những trải nghiệm đáng nhớ ở trường đối với mình trong đó có kì Hovilo Camp vừa qua. Trong tất cả các hoạt động diễn ra, mình nhận ra rằng mình đã không bỏ lỡ bất kỳ hoạt động nào cả, dường như là mình đã tham gia tất cả, mỗi trò chơi mà mình tham gia đều đọng lại ở bản thân mình những cảm xúc khác nhau, được trải nghiệm nhiều thứ từ dựng một cái trại cho đến khâu chuẩn bị mọi thứ cần thiết. Và một điều mà mình đã học được qua chương trình đó chính là cùng đoàn kết với nhau, dù bất cứ chuyện gì xảy ra chỉ cần chúng ta cùng đồng lòng thì mọi thứ rồi sẽ ổn thôi, ổn theo cách của riêng nó”.

 Lời nhắn nhủ của Chung đến các em khóa sau

“Mình có đôi lời muốn gửi đến những bạn khóa sau, khoá sau, và những khóa sau nữa rằng đôi khi sẽ có lúc bạn cảm thấy nặng nề, điều đó đồng nghĩa với việc đến lúc bạn phải từ bỏ một hay vài điều gì đó, điều đó rất bình thường. Hãy cứ bình tĩnh, lạc quan và yêu cuộc sống này, đừng bao giờ ngại ngùng cho sự cố gắng của bạn”.


Tiên Tiên


Tin tức Liên quan