Chàng sinh viên ngành Ngôn ngữ Nhật và niềm đam mê với cầu lông - Nguyễn Trí Khải: Hãy nỗ lực hết mình dù cơ hội chiến thắng chỉ có 1%

Bạn đã bao giờ nghĩ rằng thời điểm này là quá muộn để thay đổi điều gì đó trong đời chưa? Quá muộn để theo đuổi chuyên ngành mình yêu thích, quá muộn để tìm kiếm cơ hội du học,...Thế nhưng chỉ cần bạn dám bắt đầu và nỗ lực để thực hiện điều mình mong muốn thì thời điểm nào cũng phù hợp. Nguyễn Trí Khải - Sinh viên Khóa 16 chuyên ngành Ngôn ngữ Nhật đã trải qua khoảng thời gian ấy để từng bước chinh phục đam mê của bản thân. Cùng lắng nghe chia sẻ của bạn về trải nghiệm học tập và hoạt động phong trào tại Đại học FPT Cần Thơ nhé!

 

 
 
Chọn FPTU Cần Thơ để tiếp tục theo đuổi ngành Ngôn ngữ Nhật
Từng có hai năm học tiếng Nhật tại trung tâm và chuẩn bị hồ sơ du học thế nhưng vì tình hình dịch Covid-19 diễn biến đột ngột và ngày càng phức tạp. Trí Khải đành gác lại dự định và tìm cho mình một lối đi khác, bạn chia sẻ: “Theo tìm hiểu cũng như được bạn bè giới thiệu, mình thấy rằng ở khu vực ĐBSCL chỉ FPTU Cần Thơ mới có chuyên ngành Ngôn ngữ Nhật nên mình đã quyết định theo học và bắt đầu lại mọi thứ ở đây.”

Trải nghiệm đáng nhớ về học kỳ quân sự
“Tính đến thời điểm hiện tại thì điều mình nhớ nhất có lẽ khoá học quân sự tại trường, đối với một số bạn thì hai tuần học tập và rèn luyện quốc phòng như một cực hình vì phải dậy sớm,  ăn uống và học tập theo kỷ luật nhưng với mình thì đó là khoảng thời gian thật sự ý nghĩa, nó giúp mình làm quen thêm nhiều bạn mới và trải nghiệm tham gia các hoạt động thể thao đã giúp đại đội thêm đoàn kết, xem nhau như những người bạn thân dù chưa từng quen biết hay gặp gỡ trước đó.” - Trí Khải chia sẻ.

 

 Thành viên mới “giàu kinh nghiệm” của Câu lạc bộ Cầu Lông
“Mình là người chơi được nhiều môn thể thao và cầu lông là niềm đam mê đặc biệt từ nhỏ. Khi biết trường có CLB Cầu Lông thì mình vô cùng hào hứng và đăng kí tham gia ngay. Các thành viên thật sự rất hoà đồng, luôn sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm cho người mới, nhất là chủ tịch CLB. Đây là trải nghiệm rất vui vẻ của mình trong đời sinh viên.” - Trí Khải chia sẻ.
 
Hành trình nuôi dưỡng đam mê với bộ môn Cầu Lông.
“Mình đến với cầu lông vào năm lớp 7 và được cô Út đồng thời là vận động viên của huyện dẫn dắt, chỉ dạy từ những điều căn bản nhất như cách cầm vợt, cách di chuyển,...Cô còn cho mình theo luyện tập với các cô chú để học hỏi kinh nghiệm. Thành tích đầu tiên mình có được ở bộ môn này là tấm huy chương bạc ở hội khoẻ của trường.” - Trí Khải chia sẻ.

 Suýt bỏ cuộc vì chấn thương và 3 năm cố gắng mang vinh quang “trở lại”
“Trong lần thi đấu bóng đá ở giải cấp trường, mình gặp phải chấn thương rất nặng: nứt xương tay và phải bó bột hơn nửa năm nhưng khi tháo băng thì mọi hoạt động đều không thể linh hoạt như bình thường, nhất là việc tiếp tục đam mê đánh Cầu Lông. Mất ba năm thì mình mới có thể cầm vợt luyện tập nhẹ nhàng. Khoảng một năm trở lại đây, mình may mắn được tham gia giải sinh viên thành phố cho FPTU Cần Thơ và đạt giải khuyến khích bộ môn Cầu Lông ở nội dung đơn nam. Tuy chưa là gì lớn lao nhưng đó là động lực và cảm hứng để mình tiếp tục cố gắng.” - Trí Khải chia sẻ.
 
Lời nhắn đến các bạn sinh viên FPTU
“Chúng ta chỉ sống duy nhất một lần nên khi còn trẻ hãy sống hết mình, làm những việc mà các bạn cho là đúng nhưng không được ảnh hưởng xấu đến ai, cố gắng và nỗ lực dù chỉ có 1% cơ hội thắng. Chúc các bạn thành công!” - Trí Khải chia sẻ.


Hải YếnTin tức Liên quan