Chàng sinh viên K16 Kỹ thuật phần mềm và cú quay xe ngoạn mục vào Đại học FPT Cần Thơ

Là sinh viên năng nổ, tích cực, Nguyễn Duy Thanh - chàng sinh viên K16 Kỹ thuật phần mềm thường xuyên xuất hiện trong các sự kiện, hoạt động của Trường ĐH FPT. Trong bài viết này, hãy cùng Đại học FPT Cần Thơ gặp gỡ anh chàng điển trai Nguyễn Duy Thanh và lắng nghe câu chuyện chọn trường, chọn ngành và hành trình đạt được danh hiệu Top 05 Sinh viên phong trào đầy thú vị nhé!

Đôi nét về anh chàng năng động
“Konnichiwa - Xin chào mọi người, mình là Nguyễn Duy Thanh – K16 chuyên ngành Kỹ thuật phần mềm. Bên cạnh kiến thức chuyên ngành thì những trải nghiệm hoạt động ở đại học FPT cũng là thứ chúng ta không thể bỏ qua. Sau giờ học nhà trường tổ chức các sự kiện, lớp kỹ năng, hoạt động ngoại khóa, tham gia vào các hoạt động giúp mình phát triển các kỹ năng, biết thêm nhiều bạn mới và cũng tạo cho bản thân những kỉ niệm đầy trải nghiệm khi còn ngồi trên ghế nhà trường.”

Bén duyên với Đại học FPT Cần Thơ vào phút chót và những trải nghiệm tuyệt vời
“Thật lòng mà nói, đến với gia đình F là một “cú quay xe” ngoạn mục do dự tính ban đầu của mình là một nguyện vọng khác. Ba tháng cuối cùng trước kì thi THPTQG, mình đã rất stress về việc chọn trường Đại học phù hợp cho bản thân. Mình chênh vênh, lo lắng đến độ không dám nghĩ đến việc chọn trường nào vì hễ cứ nghĩ đến là đau đầu. Cho đến khi sắp đến thời hạn chốt mà ông bà ta hay gọi là “nước đến chân” mình mới quay về tìm hiểu trường F một lần nữa. Qua cuộc trò chuyện với gia đình, mình đã quyết định chọn trường F là nơi tiếp tục cuộc chơi của mình.”

Duy Thanh cũng chia sẻ thêm: “Đến với đại gia đình này, mình đã rất vui vẻ và hạnh phúc. Gặp gỡ, làm quen, vui chơi, “báo” cùng rất nhiều bạn mới . Dù mỗi người đến từ mỗi nơi khác nhau nhưng khi tụ họp về F, chúng mình như anh em một nhà. Gắn bó, chia sẻ tất tần tật câu chuyện với nhau, cũng chẳng hiểu nổi vì sao lại có cảm giác thân thuộc với nhau đến thế. Chân thành cảm ơn vì đã gặp nhau. Qua thời gian trải nghiệm cho đến hiện tại, mình hoàn toàn hài lòng với lựa chọn chính xác của mình.”

Đam mê Công nghệ thông tin và bén duyên với Tổ chức sự kiện
“Ngay từ khi còn cấp 3 mình đã có niềm đam mê với Công nghệ thông tin. Qua thời gian tìm hiểu thông tin về ngành Công nghệ thông tin, mình đã quyết định chọn Đại học FPT là nơi mình theo đuổi đam mê. Bên cạnh việc học thì mình muốn tìm hiểu và học hỏi nhiều hơn những kỹ năng khác và thử thách bản thân khám phá những khía cạnh khác của cuộc sống, mình đã bén duyên với tổ chức sự kiện một cách tình cờ. Tại đây mình đã được học hỏi nhiều kiến thức và kỹ năng cuộc sống, gặp được nhiều người bạn mới và có những trải nghiệm đặc biệt mà khó có nơi nào cho mình được như thế.”

Hành trình đạt được Top 5 Sinh viên phong trào kì FA22
“Khi nỗ lực rèn luyện và đạt được một thành tích cao thật sự rất đáng trân trọng và tự hào. Những giờ làm việc dày đặc và những đêm thức khuya để hoàn thành công việc đều đáng để hy vọng cho thành quả. Khi nhận được kết quả cao, mình cảm thấy vô cùng hạnh phúc, sự nỗ lực vất vả đã được đền đáp. Đây cũng là động lực để mình tiếp tục học tập và phát triển. Tóm lại, để đạt được thành tích cao trong phong trào, chúng ta cần có sự nỗ lực, kiên trì, dũng cảm, cống hiến và trách nhiệm. Đồng thời cũng cần học hỏi kinh nghiệm từ người khác và không ngừng cải thiện kỹ năng của mình. Cùng với sự cố gắng và nỗ lực ấy thì mình đã xuất sắc đạt được thành tích Top 5 Social Activity Contributor of Semester Fall-2022 (cười)” – Anh bạn hào hứng chia sẻ.

Bạn hãy gửi một vài lời đến các em khóa dưới đang học tại FPT nha!
“Chào các bạn đang và sẽ tham gia vào nhà Cóc, “Chỉ nắm lấy cơ hội rồi ta mới biết, đó có phải là cơ hội của ta hay của người khác.” – Mình cũng từng sợ hãi, rụt rè không dám thử thách bản thân mình với những cuộc thi, cơ hội lớn hơn. Nhưng rồi bằng nghị lực tin vào chính bản thân mình, mình đã thử sức và đạt được thành tích mà cứ ngỡ là sẽ không bao giờ chạm đến được (Social Activity Contributor of Semester Fall-2022). Không thử thì đừng ngầm khẳng định kết quả của nó. Hãy thoát ra vùng an toàn của chính bản thân, đương đầu, trải nghiệm và sẵn sàng chấp nhận những khó khăn. Có nỗ lực mới có phát triển các bạn nhé!”

Ánh Ngọc