CBGV & HSSV Tổ chức Giáo dục FPT Cần Thơ trải nghiệm thực hành PCCC và CNCH

Sáng ngày 08/10/2023, Tổ chức Giáo dục FPT tại TP. Cần Thơ phối hợp với Phòng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn cứu hộ - Công an TP. Cần Thơ tổ chức Chương trình Tuyên truyền, trải nghiệm thực hành chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ tại Trường Đại học FPT Cần Thơ.

Chương trình được thực hiện nhằm tuyên truyền, hướng dẫn cho CBGV và HSSV của Tổ chức Giáo dục FPT Cần Thơ nắm được các kiến thức pháp luật và biện pháp bảo đảm an toàn PCCC và CNCH, trải nghiệm thực tế các kỹ năng xử lí tình huống, sơ tán khi có cháy, nổ, kỹ thuật sơ cấp cứu ban đầu cho người bị nạn,... Bên cạnh đó, Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH cũng giới thiệu cho người tham gia các trang thiết bị, phương tiện PCCC và CNCH hiện đại và biểu diễn kỹ thuật sử dụng dây CNCH, hướng dẫn người bị nạn thoát khỏi đám cháy ở các khu vực toà nhà cao tầng.

Chương trình còn mang đến nhiều hoạt động trải nghiệm giả định cho người tham dự như tình huống cháy nổ giả định do chập điện, sơ tán người bị nạn khỏi khói độc, di chuyển thoát nạn trong môi trường có nhiều khói, nhảy nệm hơi và sử dụng dây CNCH để thoát khỏi đám cháy, thực hành sử dụng bình chữa cháy xách tay dập tắt đám cháy rò rỉ khí gas, sử dụng vòi chữa chát, phun nước tiêu điểm, trải nghiệm sử dụng xe thang,...

Chương trình đã mang đến những kiến thức hữu ích về phòng cháy, chữa cháy (PCCC) và cứu nạn, cứu hộ, giúp CBGV & HSSV Tổ chức Giáo dục FPT Cần Thơ hiểu rõ hơn về tầm quan trọng của an toàn PCCC và trang bị những kỹ năng cần thiết để đối phó với tình huống khẩn cấp, đồng thời trải nghiệm quan sát thực tế với các thiết bị cứu hộ của người lính cứu hỏa.