CBGV FPT Edu, diễn giả quốc tế cùng bàn về kinh tế bền vững tại hội thảo FCBEM 2023

Ngày 5/11, Tổ chức Giáo dục FPT (FPT Education) đã tổ chức Hội thảo về kinh tế, kinh doanh và quản lý – FPT Education Conference on Business, Economics and Management (FCBEM) 2023 tại Trường ĐH FPT phân hiệu Cần Thơ.

Chủ đề của hội thảo là: “Sustainable Economy and Business: The Foundation for Sustainable Development” (dịch: Kinh tế và kinh doanh bền vững: Nền tảng cho sự phát triển bền vững). Hơn 35 nghiên cứu về kinh tế gắn với phát triển bền vững của các diễn giả đến từ 8 quốc gia sẽ được trình bày tại Hội thảo, trong đó 10-15 nghiên cứu sẽ gửi tới các tạp chí có chỉ mục Scopus/ISI để có cơ hội công bố.

Tham dự Hội thảo có TS. Nguyễn Xuân Phong (Phó Hiệu trưởng Trường ĐH FPT), ông Huỳnh Văn Bảy (Trưởng Ban Đào tạo Trường Đại học FPT phân hiệu Cần Thơ), TS. Hồ Thị Thảo Nguyên (Trưởng Ban Nghiên cứu và Phát triển FPT Edu) cùng các CBGV, sinh viên FPT Edu, đại diện các cơ quan ban ngành có liên quan và một số trường đại học trên địa bàn thành phố Cần Thơ, khu vực Tây Nam Bộ.

TS. Nguyễn Xuân Phong (Phó Hiệu trưởng Trường ĐH FPT) phát biểu khai mạc FCBEM 2023

Phát biểu tại Lễ Khai mạc FCBEM 2023, TS. Nguyễn Xuân Phong (Phó Hiệu trưởng Trường ĐH FPT) gửi lời chào đón nồng nhiệt đến các diễn giả và khách tham dự Hội thảo, đồng thời bày tỏ kỳ vọng xây dựng và gắn kết cộng đồng chuyên gia, nhà nghiên cứu, giảng viên và sinh viên khối ngành kinh tế, kinh doanh và quản lý trong một mạng lưới học tập, nghiên cứu và hành động xây dựng nền kinh tế gắn với các mục tiêu phát triển bền vững thông qua FCBEM 2023.

FCBEM 2023 cũng chào đón sự tham gia của GS. Danielle Talbot (Trường Kinh doanh Greenwich thuộc ĐH Greenwich, Anh), GS. TS. Zdzislaw Polkowski (Trường ĐH WSG Bydgoszcz, Ba Lan), PGS. Andrea Szabo (ĐH Houston, Mỹ) và TS. Roberto Chavez (ĐH Công nghệ Swinburne, Úc), trong vai trò keynote cùng các chuyên gia, giảng viên, nghiên cứu viên sinh viên khối ngành kinh tế đang theo học và làm việc tại các trường, tổ chức giáo dục tại Mỹ, Anh, Úc, Ba Lan, Philippines, Ấn Độ, Indonesia và Việt Nam.

Các chuyên gia, diễn giả, sinh viên Việt Nam và quốc tế tham dự Lễ Khai mạc FCBEM 2023

Được biết, 31 nghiên cứu của các diễn giả, nhóm diễn giả về chủ đề kinh tế gắn với phát triển bền vững sẽ được trình bày tại Hội thảo. 10-15 nghiên cứu trong số này sẽ được gửi tới các tạp chí có chỉ mục Scopus/ISI, bao gồm: Foresight and STI Governance, Jurnal The Messenger và International Journal of Business and Globalisation để có cơ hội công bố.

Các nghiên cứu được trình bày tại hội thảo đều khai thác nhiều yếu tố trọng yếu theo các mục tiêu Phát triển bền vững (SDGs) của Liên Hợp Quốc trong các lĩnh vực kinh tế, kinh doanh, lãnh đạo và quản lý, thương hiệu, truyền thông… Diễn giả và người nghe cũng đã có cơ hội cùng trao đổi góc nhìn, phương pháp mới trong phát triển kinh tế hay đào tạo nguồn nhân lực phù hợp để thích ứng với mục tiêu phát triển bền vững.

Đặc biệt, bốn phiên toàn thể do các diễn giả GS. Danielle Talbot (Trường Kinh doanh Greenwich thuộc Trường ĐH Greenwich, Vương Quốc Anh) và GS. Zdzislaw Polkowski (Trường ĐH WSG Bydgoszcz, Ba Lan), PGS. Andrea Szabo (Trường ĐH Houston, Hoa Kỳ), và TS. Roberto Chavez (Trường ĐH Công nghệ Swinburne, Australia) được kỳ vọng sẽ thu hút nhiều sự quan tâm, chia sẻ từ người tham dự FCBEM 2023.

GS. Danielle Talbot (Trường Kinh doanh Greenwich thuộc Trường ĐH Greenwich, Vương Quốc Anh) là keynote trình bày trong phiên toàn thể đầu tiên

Người tham dự đặt câu hỏi cho các keynote trong phiên tham toàn thể tại FCBEM 2023 sáng 5/11

Tiếp nối các phiên toàn thể, diễn giả và người tham dự FCBEM 2023 tiếp tục theo dõi các phần trình bày nghiên cứu của 31 diễn giả tới từ FPT Edu và một số trường, tổ chức giáo dục bên ngoài.

Được biết, FCBEM là hội thảo kinh tế, kinh doanh và quản lý do FPT Edu tổ chức bắt đầu từ năm 2020 và diễn ra thường niên đến nay. Bên cạnh các hoạt động nghiên cứu, trao đổi học thuật, hội thảo còn tạo điều kiện cho diễn giả và người tham dự giao lưu, kết nối thông qua các hoạt động trải nghiệm tìm hiểu đời sống kinh tế, văn hoá vùng miền tại Việt Nam.

Tổ chức Giáo dục FPT - fpt.edu.vn